Cách làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt độc quyền ngon tuyệt

Bánh mì chả cá là món khá dễ ăn với hương vị thân thuộc, độ giòn tan của bánh mì kết hợp với chả cá dai dai, sực sực, ăn khá là nghiện luôn nè. Nào cùng làm 1 ổ bánh mì chả cá cùng Bloganngon.edu.vn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì chả cá ăn kèm nước sốt độc quyền ngon tuyệt

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản

Làm bánh mì chả cá ăn tại gia siêu ngon

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá

  • Vài ổ bánh mì
  • 2 củ cải trắng
  • 1kg cá ba sa
  • 500gr cá thác lác
  • 50gr tỏi băm 
  • 30gr hành tím băm 
  • 2 nhánh hành lá 
  • 4 trái ớt tươi
  • 15gr muối
  • 20gr đường
  • 15gr hạt nêm 
  • 10gr tiêu 

Tham khảo thêm cách làm bánh mì heo quay cho chị em mê vị giòn tan của heo quay da giòn nhé!

Các bước thực hiện bánh mì chả cá

Bắt tay vào làm bánh mì chả cá thôi nào

Bước 1:

Phần chả cá chúng mình có đến 2 loại cá, các bạn nên chọn những mẻ cá tươi, đạt chất lượng tốt nhé. Vì thế sẽ làm ra chả cá có độ dai, độ mềm vừa phải. Sau khi mua về các bạn cho vào ngăn lạnh, tầm 45 phút, tăng nhiệt độ lên 1 ít để tránh bị đông đá. Vì khi giữ cá ở nhiệt độ thấp, thịt cá sẽ săn lại và giòn dai hơn đó. Sau khoảng thời gian đó, các bạn lấy cá ra, cho cá vào âu lớn, thêm vào 1 muỗng tỏi, ớt, hành tím và trộn đều tay. Trộn tầm 3 phút, các bạn nêm nếm các gia vị lần lượt: 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu vào âu, nếu các bạn thích đậm đà hơn có thể cho thêm 1 ít nước mắm nha, rồi tiếp tục trộn đều lên cho các gia vị ngấm đều vào cá.

Sơ chế các gia vị để làm chả cá

Sau đó, các bạn dùng cối và chày để đâm hỗn hợp cá để khiến hỗn hợp trở nên đặc lại, dẻo hơn, trong quá trình này, các bạn sẽ kiên nhẫn đâm kĩ một chút để cá trở nên mịn hơn, không bị vướng xương là được, rồi mới cho hành lá vào đâm thêm 1-2 phút rồi cho cá vào tủ lạnh trong khoảng thời gian là 15-25 phút để giữ độ dai cho cá, nhớ bọc cá bằng màng bọc thực phẩm để tránh dây mùi ra ngoài tủ lạnh nhé.

Bước 2:

Chiên chả cá thơm lừng

Trong lúc đợi cá được ướp hoàn chỉnh, các bạn có thể đun nóng dầu trước, các bạn sẽ chiên cá ngập dầu nhé. Khi cá ướp xong, các bạn mang 1 bao tay rồi múc từng mảng thịt cá ra lòng bàn tay, các bạn chỉ giàn thịt cho mỏng là được. Lúc dầu sôi lên, các bạn cho từng lát thịt cá vào chiên, chiên cho đến chả cá vàng ươm, cháy cạnh là được, trong quá trình chiên, các bạn nhớ đảo đều hai mặt cá để cá được chiên đều hơn nha. Khi chiên xong, các bạn gắp chả cá ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa bám trên bề mặt chả cá, đợi cá nguội bớt, các bạn dùng kéo cắt nhỏ chả cá ra là xong.

Bước 3:

Tìm hiểu thêm: 3 cách nấu cháo chay siêu đơn giản bổ dưỡng

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong phần chả cá, bây giờ chúng ta cùng đến với nước sốt thần thánh thôi nào. Cách làm nước sốt cũng khá đơn giản thôi nè, chỉ trong 1 nốt nhạc là chúng ta có một mẻ nước sốt đậm đà luôn. Đầu tiên, các bạn sẽ cho 1 muỗng tỏi và hành tím băm sẵn vào chảo có sẵn 1 ít dầu, bật lửa nhỏ, rồi phi cho tỏi hành thơm vàng, sau đó các bạn cho thêm nửa muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường để điều vị, khuấy nhẹ, cuối cùng là cho thêm ớt là xong.

Bước 4:

Dưa chua góp phần giúp món ăn ngon miệng hơn

Đây là 1 phần phụ gia, các bạn có thể cho thêm để tăng độ ngon của bánh mì chả cá nhé. Như đã đề cập ở phần nguyên liệu, chúng mình sẽ sử dụng 2 củ cải trắng để làm đồ chua, các bạn chỉ cần gọt vỏ củ cải, rửa sạch rồi ngâm củ cải trong nước muối loãng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của củ cải. Sau đó các bạn có thể dùng dao bào, bào thành lát hoặc cắt thành sợi tùy sợi thích nhé. Pha sẵn một bát nước giấm và đường rồi cho các sợi củ cải vào ngâm ít nhất 1 tiếng để tạo độ chua tự nhiên cho củ cải là được.

Bước 5:

Thành phẩm bánh mì chả cá ngon xuất sắc

Và chắc hẳn đây là bước các bạn chờ đợi nhất đây. Các bạn có thể cho nước sốt và chả cá vào chung để làm 1 chén nhân riêng rồi chấm với bánh mì, lúc này nước chấm các bạn có thể pha loãng hơn. Còn các bạn bỏ trực tiếp vào bánh mì thì cứ xếp dần các nguyên liệu như: chả cá, củ cải, rau mùi, rưới 1 ít nước sốt và thưởng thức thôi!

Cách làm bánh mì xíu mại với nhân thịt bằm ăn cũng cực thích nhé chị em ới!

Lưu ý khi làm bánh mì chả cá tại nhà

Chả cá chiên sẵn cũng siêu ngon và chất lượng

Đối với cách làm bánh mì chả cá Bloganngon.edu.vn chia sẻ, một cách khác để tiết kiệm thời gian cho các bạn đi làm, bận bịu đó là: các bạn có thể chọn lọc những hàng có bán sẵn chả cá chiên sẵn, các bạn chỉ cần về cắt nhỏ, làm sốt tùy thích rồi ăn kèm là xong.

Về sốt, các bạn thay đổi linh hoạt nè, thay vì chọn sốt chủ đạo là nước mắm, các bạn có thể thay bằng sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt để có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp khẩu bị của mình hơn nha!

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cơm gà Hội An ngon nhất ngay tại nhà với công thức chuẩn

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm thôi nào

Vậy là bánh mì chả cá thơm lừng đã hoàn thành rồi đây, rất đặc sắc phải không nào? Các gia vị, nguyên liệu được hòa quyện 1 cách tinh tế khiến cho 1 bữa ăn trở nên vừa nhiều dinh dưỡng vừa thú vị hơn. Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thành công nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *