Mì xào gà thường thích hợp cho những ngày bận rộn, ít nấu nướng. Chỉ cần nguyên liệu đơn giản, trong thời gian ngắn, bạn đã nấu xong món ăn vừa thơm ngon lại thêm phần bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Mì xào gà ăn hoài không ngán, nấu không thấy chán là thật
Cách làm mì xào gà ngon không phải ai cũng biết
Nguyên liệu cần có cho món mì xào gà
- 1 gói mì vắt đã đủ khẩu phần no căng cho hai người rồi đấy nhé.
- 100 gram thịt gà nữa nha.
- 200 gram bắp cải.
- 2 tép hành cùng 3 nhánh ngò nữa.
- 3 củ hành tím nha, thêm một muỗng canh gừng được băm nhuyễn nữa
- Gia vị với nửa thìa cà phê đường cát, 1 thìa bột ngọt, khoảng 1/3 thìa cà phê muối, cùng một xíu tiêu xay.
Các bước thực hiện món mì xào gà
Bước 1: Đem nguyên liệu sơ chế và ướp thịt gà
– Việc đầu tiên của cách làm mì xào gà chính là rửa cho thật sạch thịt gà, rồi sau đó sẽ để cho thịt gà ráo nước.
– Hãy bắc một nồi nước để luộc sơ thịt gà, bỏ vào nồi gừng được băm nhuyễn cùng một xíu muối. Luộc đến khi thịt gà chín là có thể vớt ra. Cho thịt gà vào tô, deo bao tay thực phẩm rồi tiến hành xé nhỏ thịt gà thành từng sợi to vừa.
– Lúc này, bạn lấy một cái chảo vừa, đổ vào một ít dầu ăn, cho thêm hành tím vào phi đến khi thơm vàng thì trút gà đã xé vào, chỉnh lửa ở mức to để gà nhanh săn lại.
– Bạn sẽ nêm vào nửa muỗng canh nước mắm khi gà săn. Dùng đũa hoặc sạn đảo liên tục, lúc thịt gà có màu vàng nhàn nhạt thì cho tiếp thêm tiêu vào, đảo sơ thêm một lần rồi tắt bếp
– Đối với hành lá cùng ngò rí, bạn đem lột vỏ cho thật sạch, dùng dao cắt từng khúc nhỏ. – Hành tím thì sẽ bóc sạch vỏ, dùng dao cắt thành từng múi cao.
– Còn bắp cải bạn cần tách lấy từng lá riêng, nếu lá cải quá to, bạn hãy tỉa nhỏ bắp cải, chuẩn bị sẵn nước muối loãng để ngâm cho sạch, sau đó lại rửa thêm một lần cùng nước. Nấu một nồi nước sôi, đem bắp cải chần sơ, sẵn tiện cũng chần luôn cả mỳ. Nhớ đem cả hai để cho ráo nước.
Bước 2: Xào mì cùng thịt gà
– Chuẩn bị một chiếc chảo, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun dầu cho đến khi sội thì bỏ mì vào chiên, chiên một mặt của mì đến khi sợi mì săn lại, bắt đầu giòn thì trở qua mặt còn lại. Lưu ý không nên đảo nhiều vì mì sẽ rất dễ đứt nát. Chiên đến lúc mì chín thì lấy mì ra dĩa rồi đến lượt bỏ bắp cải vào.
– Bạn sẽ xào bắp cải trong vòng 1 phút là đủ, lúc này, nhanh tay lấy hết thịt gà đã xé cho vào. Nhớ dùng đũa xào đều với lửa bé là được. Nêm các loại gia vị như bột ngọt, muối, đường theo tỉ lệ đã ước lượng. Tiếp đến rắc thêm hành ngò, nhớ đảo hỗn hợp cho hòa quyện trước khi tắt bếp. Thế là hoàn thành cách làm mì xào gà thơm ngon bổ dưỡng rồi nhé.
Đơn giản trong cách nấu, tiết kiệm thời gian, có ngay khi thèm đó chính là món mì xào trứng với nguyên liệu vô cùng dễ tìm kiếm trong mỗi căn bếp!
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Lấy dĩa sạch cho hết mì chiên giòn ra, rưới bắp cải cùng gà đã được xào thơm lên trên, nên đổ thêm nhiều nước sốt để mì không quá khô nhé.
Mì xào gà vừa chua vừa cay ngon ngất ngây
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu làm món mực xào hành tây thơm ngon tuyệt hảo
Thành phần cho món mì xào gà chua cay
- Cần 3 vắt mì trứng khô, loại mì có sợi nhỏ dai
- 150 gram thịt gà, cần chọn phần đùi và tách hết da
- 100 gram bông cải có màu xanh bạn nhé
- 50 gram cà rốt màu cam
- Chỉ lấy ¼ quả ớt chuông màu xanh cùng ¼ quả ớt chuông màu đỏ
- ½ củ hành nhỏ thôi nhưng phải có màu tím à nha
- 50 gram nấm hương, nhớ ngâm cho nấm mềm đều ra nhé
- Gừng cùng ớt băm mịn, mỗi loại cần 3 muỗng thôi nha.
- Riêng tỏi mình cũng băm nhưng chỉ cần 2 muỗng.
- Chua chua là bởi có 2 muỗng nước cốt me
- ½ muỗng bột năng đã được pha loãng với nước
- Gia vị gồm đường, hạt nêm, nước tương, tương ớt, rượu trắng, dầu ăn và dầu hào.
Hướng dẫn nấu mì xào gà chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rửa thịt gà ngay khi mua về cho thật sạch rồi để ráo nước.
– Dùng dao cắt thịt thành từng sợi vừa ăn, sau đó cho vào tô, nêm vào một muỗng hạt nêm, bột năng pha loãng, xíu tiêu và ít dầu ăn. Trộn gia vị đều tay, để cho thấm đều gia vị.
– Hành tím, nấm hương, cà rốt và cả ớt chuông đều rửa sạch, tiến hành cắt sợi. Hành tây cắt theo chiều dọc, khoảng 5 mm. Còn ớt và nấm thì khoảng 3 mm. Cà rốt cắt sợi nhỏ vừa rồi đổ ra rổ, để cho mì được trụng sơ được ráo thì cho một ít dầu ăn vào mì, trộn đều.
– Pha chế sốt để xào mì bạn cần chuẩn bị một cái tô lần lượt cho một muỗng nước tương, tương ớt cùng rượu trắng và hạt nêm. Thêm 2 muỗng nước me là ổn. Nhớ khuấy đều cho gia vị tan hết nhé.
Bước 2: Xào mì trứng cùng gà cắt sợi
– Múc 2 muỗng sốt vừa pha vào tô mỳ trứng, trộn mì cho đều.
– Lấy chảo bắc lên bếp, bật lửa đợi đến lúc chảo nóng thì bỏ mì vào đảo đều tay với lửa to. Xào đến khi sợi mì vàng sém thì đổ mì ra dĩa.
– Tiếp tục dùng chảo phi thơm gừng, tỏi, ớt, sau đó cho thêm thịt gà cắt sợi cùng cà rốt và nắm vào. Xào đến khi hỗn hợp vừa chín tới thì nhanh tay cho bông cải, ớt chuông, hành tây thêm vào, dùng sạn đảo liên tục đều tay rồi cho phần nước sốt còn dư vào chảo xào cùng. Sau tất cả, bạn cho mì vào, chỉnh lửa ở mức cao, xốc đều hỗn hợp cho mì thật thấm là được.
Biến món mì gói gây nóng và ít chất dinh dưỡng thành món ăn đẳng cấp hơn với mì xào bò thơm ngon, dễ làm.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Trút mì xào gà chua cay ra dĩa, có thể rắc thêm ít tiêu, trang trí ngò cho đẹp mắt
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước không nhân mềm dẻo, ngon nức lòng
Xem thêm video hướng dẫn cách làm mì xào gà bên dưới bạn nhé!
Vậy là chúng ta đã có ngay món mì xào gà thơm ngon hấp dẫn chỉ với một vài bước nấu ăn đơn giản. Nếu bạn muốn đổi mới khẩu vị hằng ngày hãy làm ngay một dĩa mì xào gà thử xem nhé.
Bloganngon.edu.vn