Cách làm bánh mì xúc xích ăn ngon tuyệt cú mèo cho gia đình

Bánh mì xúc xích quả là không xa lạ gì với các kiểu bánh mì mà chúng ta vẫn ăn thường ngày. Nhưng với công thức mà Bloganngon.edu.vn sắp giới thiệu cho các bạn dưới đây, chắc chắn khiến bạn nôn nóng vào bếp thực hiện món bánh mì xúc xích ngay tại nhà thôi!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì xúc xích ăn ngon tuyệt cú mèo cho gia đình

Món bánh mì cuộn xúc xích Đức ngon xuất sắc

Cách làm bánh mì xúc xích Đức ngon miễn chê

Nguyên liệu cho món bánh mì cuộn xúc xích chất lượng

  • 300gr bột mì
  • 5gr men nở
  • 15gr đường trắng
  • 4gr muối
  • 35gr bơ
  • 1 trái trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi không đường 
  • Xúc xích (tùy theo số lượng các bạn muốn ăn, ngoài ra các bạn có thể tùy chọn các loại xúc xích tùy theo sở thích nha)

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng xúc xích

Các bước thực hiện bánh mì nướng xúc xích ngon chuẩn bài

Bước 1:

Trộn hỗn hợp làm bánh mì lại với nhau

Trước hết, các bạn cho bột mì, muối, đường, men vào 1 âu to hoặc tô to đều được, sau đó dùng đũa hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp này. Sau đó, các bạn đổ dần dần sữa tươi vào rồi khuấy đều lên, các bạn có thể nấu sữa ở nhiệt độ hơi ấm để hòa tan dễ hơn nha. Dùng tay sạch, trộn bột đều tay, khoảng 15 phút thì các bạn mới cho bơ lạt vào nhồi chung. Các bạn chỉ cần làm đúng thao tác, cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau cho đến khi nào các bạn thấy bột kết lại, kéo ra không bị dính tay và có thể dát thành màng mỏng là bạn đã nhồi thành công rồi đó.

Có thể dùng máy trộn để khâu trộn đều và nhanh hơn

Bước 2:

Cho bột vào tô để chuẩn bị ủ bột

Sau khi khâu nhồi bột hoàn tất, các bạn chuẩn bị 1 âu to, xịt vào 1 ít dầu ăn hoặc áo một lớp bột bên trong âu rồi mới đặt khối bột vào để ủ. Các bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để đậy lại hoặc dùng 1 chiếc khăn mùng ẩm đậy lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 tiếng hơn. Tùy theo nhiệt độ phòng nhé, nhiệt độ ngoài trời cao một chút thì tốc độ ủ bột cũng trở nhanh hơn một chút nha.

Bột nở sau khi ủ

Bước 3:

Vo bột thành những viên tròn tuỳ thích

Sau khoảng 1 tiếng, các bạn giở ra để kiểm tra độ nở của bột, dùng ngón tay trỏ để ấn vào trung tâm khối bột. Nếu như bột nở đủ thì các bạn sẽ không thấy bột bị phồng trở lên, ngược lại khi quan sát thấy bột bị phồng thì các bạn cần ủ thêm nữa. Sau đó các bạn dùng tay nhào nhẹ tầm 2-3 phút để đẩy hết khí trong bột ra ngoài nhé. Chia khối bột thành các phần bằng nhau sao cho vừa miệng ăn rồi để nguyên cho bột được nghỉ tầm 7-10 phút nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc kho tộ đậm chất dân dã miền sông nước

Để bột nghỉ thêm khoảng 10 nữa nhé

Bước 4:

Cán bột thành hình dẹt dài

Khi bột đã chuẩn bị xong, các bạn bắt đầu tạo hình cho bột thôi, các bạn nên cán mỏng, dẹt hai bên của bánh, bánh sẽ được chia làm hai phần. Các bạn sẽ dùng dao cắt từng bên thành những sợi, nhưng không cắt rời, chỉ cần cắt tạo hình thôi nhé. Phần trung tâm các bạn cho 1 cây xúc xích lên rồi xếp các sợi bánh chồng lên nhau sao cho bột bánh phủ hết, cuộn hết cây xúc xích là được.

Bắt đầu cuộn bột quanh xúc xích
Thế là có một chiếc bánh mì cuộn xúc xích đẹp đều tay

Bước 5:

Các chiếc bánh có một khoảng cách với nhau
Quét một lớp trứng gà lên mỗi chiếc bánh

Sau đó các bạn chuẩn bị lò nướng ở 240 độ C trong vòng 5 phút, rồi hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C để chuẩn bị cho bánh vào nướng. Các bạn xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nướng, đập tan 1 trái trứng gà rồi dùng chổi quét sơ 1 lớp lên bề mặt trên của bánh để tạo màu sắc đặc sắc hơn nha. Sau đó xếp bánh ngay ngắn vào khay rồi cho vào lò nướng tầm 8 phút rồi hạ nhiệt xuống còn 150 độ C và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa cho bánh được chín đều hơn.

Thành phẩm là những chiếc bánh mì xúc xích siêu ngon

Mẹo làm bánh mì xúc xích ngon hơn

Một số mẹo nhỏ mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ để giúp bạn thực hiện món bánh mì xúc xích hoàn hảo hơn:

>>>>>Xem thêm: Cách làm mực rim nước mắm đơn giản nhưng cả nhà tốn cơm

Bí quyết nào làm bánh mì cuộn xúc xích hoàn hảo nhất?
  • Ở thị trường cũng khá nhiều loại men, có thể các bạn không thể chọn được men đúng. Trong trường hợp này, các bạn có thể thao tác men với sữa ấm trong khoảng 10 phút để men nở rồi nổi lên trên (nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến men bị yếu và không được phát huy hoạt động nhé)
  • Các bạn nên sử dụng men khô thay cho men vàng để tạo hương vị cho bánh được tốt hơn, đặc biệt là bánh mì ngọt.
  • Các bạn cũng có thể chia thời gian ủ bột thành những mốc thời gian nhỏ hơn để bột được nghỉ trong khoảng thời gian nhỏ nhất định. Ví dụ các bạn có thể đem bánh bảo quản mát trong tủ lạnh khi ủ tầm 30 phút, khi nào cần sử dụng, các bạn chỉ cần mang ra và tiếp tục ủ thêm (thời gian ủ lần hai sẽ dài hơn 1 chút nhé vì mang từ tủ lạnh ra) rồi có thể nướng trong lò.
  • Khi bánh nướng ra bị khô, các bạn sẽ chú ý ở quá trình nướng có bị quá thời gian không hoặc trong lúc làm bột các bạn có tạo độ ẩm cho bánh chuẩn chưa, nếu bánh khô thì bạn cần thêm sữa hoặc nước để bánh mềm và mịn hơn.

Xem thêm cách làm bánh mì cuộn xúc xích Đức siêu hấp dẫn qua video Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Bánh mì xúc xích đã được hoàn thành một cách đơn giản phải không nào? Mùi bánh thơm, cắn vào mềm mịn, ăn kèm với xúc xích dai dai, sực sực, chấm thêm 1 ít tương ớt khiến cho bữa ăn càng thêm nồng nàn. Chúc các bạn thành công với món bánh mì xúc xích này nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *