Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn vị

Lẩu cá thác lác là món ăn ngon đậm đà vị Việt không thể bỏ qua đối với những tín đồ mê lẩu, món ăn với sự kết hợp của độ dai giòn của cá thác lác hòa quyện với hương vị thơm ngon của lẩu đã tạo nên món ăn không thể bỏ qua vào những mùa đông se lạnh, ngoài ra món lẩu cá thác lác còn được phục vụ vào các bữa tiệc. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực hiện món ăn này nhé. 

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn vị

Món lẩu cá thác lác thơm ngon đậm đà

1. Lẩu cá thác lác thường ăn kèm với rau gì

Đối với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là khổ qua. Ngoài ra, để có thể tăng thêm độ ngon và độ phong phú cho món ăn thì các bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, củ cải trắng… bởi vì những loại củ này khi nấu chung với lẩu sẽ giúp cho phần nước lẩu được ngọt hơn và ngon hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cần phải chuẩn bị thêm các loại rau để ăn kèm với lẩu như:   hành lá, rau tần ô, cải xanh hoặc cải bẹ trắng để ăn kèm với lẩu. Các loại rau ăn kèm không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị cho món ăn giúp ngon miệng mà còn cung cấp thêm chất xơ và vitamin cho cơ thể của chúng ta.

Lẩu cá thác lác chua cay ngon tuyệt hảo, vị đắng của khổ qua với cách làm của Bloganngon.edu.vn đã giảm đi rất nhiều.

2. Cách thực hiện món lẩu cá thác lác

Món lẩu cá thác lác đơn giản dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram cá thác lác

5 trái mướp đắng/ khổ qua

500 gram xương ống heo

1 kg bún tươi

3 quả ớt

2 củ hành tím

Hành lá và ngò rí

Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

Cách nấu lẩu cá thác lác

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá thác lác sau khi mua về, các bạn cần sơ chế cho thật sạch, phi lê, sau đó sử dụng nhíp để gắp bỏ hết xương đi rồi sau đó cho cá vào trong máy xay sinh tố và tiến hành  xay cho nhuyễn. Sau khi xay cá xong thì bạn cho cá vào trong ngăn mát tủ lạnh để có thể giữ được độ tươi và giòn của cá.

Tìm hiểu thêm: Độc lạ với món bạch tuộc chiên chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần

Thái khổ qua thành lát mỏng

– Khổ qua các bạn đem đi rửa cho thật sạch, cắt bỏ đi hai phần đầu, bổ đôi quả khổ qua, dùng muỗng cạo bỏ đi phần ruột rồi thái thành từng lát mỏng, sắp ra ngoài đĩa và cũng cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ được độ giòn của  khổ qua.

– Xương ống heo sau khi mua về, các bạn đem đi rửa cho thật sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi sau đó rửa lại một lần nữa với nước đá.

– Hành tím các bạn bóc bỏ vỏ và tiến hành băm nhỏ.

– Ớt bỏ đi phần cuống, bổ đôi và cạo bỏ đi phần hạt rồi băm nhuyễn hoặc giã nhỏ.

– Hành lá và ngò rí các bạn đem đi nhặt cho thật sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

– Rau ăn kèm với lẩu đem đi nhặt, rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Ướp cá thác lác

– Cá thác lác sau khi được sơ chế xong, các bạn ướp chung với 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu xay,  ít hành lá, ớt băm và hành ngò đã được cắt nhuyễn. Cuối cùng, các bạn dùng đũa trộn lên cho đều gia vị rồi cho tiếp vào trong tủ lạnh đến khi ăn lẩu thì lấy ra.

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo sau khi được sơ chế xong thì các bạn cho vào trong một chiếc nồi lớn, thêm vào khoảng 3 lít nước và đun cho sôi để lấy phần nước ngọt. Trong quá trình ninh xương heo, thỉnh thoảng các bạn nhớ vớt bọt để cho nước lẩu được giữ được màu trong, các bạn cũng có thể cho thêm vào trong nồi nước 2 củ hành tím phi thơm để cho phần nước dùng được thơm hơn.

– Sau khoảng 2 tiếng ninh xương, các bạn vớt phần xương heo ra để riêng, rồi nêm nếm gia vị nước lẩu cho vừa miệng.

Canh khổ qua cá thác lác đổi vị cuối tuần cho cả gia đình, vị đắng của khổ qua nếu biết cách thưởng thức sẽ gây nghiện đấy.

Bước 4: Hoàn thành  và bắt đầu thưởng thức

Thành phẩm món lẩu cá thác lác thơm ngon cuốn hút

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu để thưởng thức món lẩu cá thác lác khổ qua thì các bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi

– Trước tiêng các bạn đặt một nồi nước lẩu lên trên bếp ga mini hoặc bếp từ/ bếp ăn lẩu chuyên dụng tùy thích, nấu cho lẩu sôi lại một lần nữa thì các bạn dùng muỗng tách từng lát chả cá thác lác cho vào trong nồi lẩu 

– Sau đó, các bạn cho khổ qua vào sau đó cho tiếp các loại rau ăn kèm với lẩu vào.

– Bây giờ, các bạn chỉ cần chờ cho nước được sôi lại một lần nữa là đã có thể thưởng thức món lẩu cùng với bún rồi.

Cách nấu lẩu cá thác lác siêu đơn giản, siêu ngon!

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món nộm thịt bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Lẩu cá thác lác khổ qua ăn vào những ngày mưa thì càng tuyệt vời

 Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món lẩu cá thác lác thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo để tự thực hiện tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *