Cá hồi nướng giấy bạc sẽ trở thành một món ăn khiến nhiều người mê say nhờ vào vị ngọt từ thịt cá cũng như vị béo tự nhiên của nó, chỉ cần vài loại rau củ quả đơn giản thôi cũng tạo nên một món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nhiều màu sắc hấp dẫn thị giác nữa!
Bạn đang đọc: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon bổ dưỡng
Những mẹo nhỏ chọn cá hồi chuẩn tươi và chất lượng
Cá hồi là 1 trong những loại cá được đánh giá mang hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, nhưng để chọn được 1 mẻ cá hồi ngon thì không hề đơn giản tí nào, với những kinh nghiệm của Bloganngon.edu.vn trong việc chọn lựa cá hồi có thể giúp bạn mua những con cá tươi ngon nhất nhé!
- Khi mua cá hồi, các bạn cần phải để ý đến phần màu sắc tổng thể của cá phải có màu tươi sáng, vảy cứng và nhẵn bóng là những con cá ngon, các bạn còn có thể thử độ đàn hồi của thịt cá, nếu như độ đàn hồi tốt khi bạn ấn tay vào không bị hằn vân tay đó là những con cá tốt.
- Quan sát mắt cá, nếu như mắt cá trong và sáng, không bị đục hay có 1 lớp màng vướng trên mắt thì đó là cá tươi.
- Với cá hồi phi lê, các bạn sẽ đặc biệt chú ý đến màu thịt của cá, cá sẽ có màu đặc biệt là màu cam khá là tươi, phần mỡ cá sẽ được xếp xen kẽ và tự nhiên so với phần thịt cá.
Vậy là bạn đã đủ thông tin về loài cá siêu dinh dưỡng rồi đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món cá hồi nướng giấy bạc ngon tuyệt trần này ngay thôi.
Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi phong cách Âu, chuẩn vị Việt
Cách làm cá hồi nướng giấy bạc
Nguyên liệu chuẩn bị
- 400gr thịt cá hồi (các bạn chọn phần phi lê sẽ là phần thịt ngon nhất)
- 1 củ hành tây
- 50gr cà chua bi
- 2 nhánh hành tây
- Các gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn (Bloganngon.edu.vn khuyến khích các bạn nên chọn dầu có chiết xuất thực vật như dầu olive, dầu gạo)
Các bước làm món cá hồi nướng giấy bạc
Bước 1:
- Vì đây là loại cá khá giàu dinh dưỡng nên cá bạn nên chọn mua cá ở những nơi có uy tín và đạt chất lượng nhé. Khi mua cá về các bạn chỉ cần rửa 1-2 lần với dung dịch muối loãng để cá bớt tanh sau đó đợi cho cá ráo hẳn hoặc dùng khăn giấy thấm cho nhanh. Sau khi cá khô ráo hẳn, các bạn dùng dao cẩn thận cắt miếng phi lê cá đó thành từng miếng nhỏ tùy theo hình thù và lưu ý là phải giữ độ dày được chênh lệch từ 1.5-2cm là vừa ăn cũng như trong chế biến cũng trở nên dễ hơn 1 tí.
- Sau đó các bạn sẽ ướp cá nhé, đầu tiên các bạn quét 1 lớp dầu lên thân cá cả hai bên rồi cho vào 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, Yummyday sẽ chỉ bạn 1 cách để món cá hồi nướng giấy bạc này tăng thêm vị ngon đó là các bạn có thể thêm 1 ít rượu vang cho vào khoảng 20ml trong lúc ướp cá sẽ khiến hương vị của cá được phát huy tối đa trong lúc nướng nhé!
Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi thơm ngon ngất ngây như ăn ở nhà hàng Tây
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì chà bông ngon bất bại ngay từ lần đầu tiên
Bước 2:
- Những nguyên liệu đi kèm cũng góp phần quan trọng không kém đâu nhé!
- Hành tây các bạn bóc vỏ rồi rửa sạch cắt hạt lựu, để hành tây không bị cay trong khi cắt, các bạn cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút rồi lấy ra cắt sẽ không khiến mắt bị cay nhé; cà chua rửa với nước rồi sao cho vừa ăn; hành lá và húng tây các bạn cứ cắt ra từng khúc là được. Để món ăn được đậm đà hơn các bạn sẽ nêm 1 ít gia vị cho số rau củ này nha, tùy theo khẩu vị của mỗi người sẽ có cách nêm khác nhau: có thể cho 1 ít đường, 1 ít hạt nêm và với 1 tí dầu.
Bước 3:
Đến bước quan trọng của cách làm cá hồi nướng giấy bạc rồi đây! Các bạn dàn giấy bạc ra 1 khay to, trước hết các bạn hãy cho các loại rau củ quả vào trước để hình dung trọng tâm rồi mới cho cá vào giữa, các bạn có thể thêm 1 ít gia vị lên cá trước khi cho vào lò nướng, khi mọi bước đã hoàn thành xong các bạn sẽ dùng chỉ buộc hai đầu miếng giấy. Các bạn lưu ý là phải bọc bước này cho kĩ để không bị rớt các nguyên liệu ra ngoài và đủ để hơi nóng vào bên trong để làm chín cá nhé!
Thay đổi khẩu vị với cách làm súp cá hồi thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng
Bước 4:
Xem thêm video hướng dẫn cách làm cá hồi nướng giấy bạc bên dưới bạn nhé!
Với dụng cụ nướng chúng ta có thể nướng bằng bếp than hay lò nướng tùy theo điều kiện! Với nướng bếp than sẽ hơi vất vả 1 chút vì các bạn phải trở cá đều tay để cá được nướng đều các mặt, nướng lò thì đơn giản hơn nhưng các bạn phải nhớ làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút rồi cho cá vào nướng thêm 20 phút là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm hột gà nướng Thái Lan tại nhà đảm bảo vệ sinh
Như vậy là với những thao tác đơn giản nhưng chúng mình đã hoàn thành món cá hồi nướng giấy bạc mang lại hương vị độc đáo. Bloganngon.edu.vn hy vọng đây sẽ là một món mới trong thực đơn gia đình bạn để có thể làm phong phú thêm cho gian bếp ấm cúng của mình nhé!
Bloganngon.edu.vn