Cách làm cá hú kho thơm chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

Cá hú kho thơm là sự lựa chọn tuyệt vời trong mỗi bữa cơm gia đình bởi giá thành rất phải chăng, rất dễ ăn mà lại còn giàu chất dinh dưỡng. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Bloganngon.edu.vn ào bếp học cách làm món cá hú kho thơm ngon tuyệt chiêu đãi cả gia đình thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách làm cá hú kho thơm chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

Cá hú kho thơm trọn vị quê nhà

1. Những nguyên liệu cần thiết để làm món cá hú kho thơm ngon xuất sắc

– Cá hú: 300g

– Thơm (dứa): ¼ quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá: 2 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường,…

Lựa cá hú thật tươi

2. Cách kho cá hú với thơm ngon khó cưỡng

Cách làm cá hú kho thơm cũng không quá phức tạp đâu nhé.

Cá hú là loại cá ít có mùi tanh nên được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến, đặc biệt là món cá hú kho tiêu. Cách làm món ăn này rất đơn giản, bao gồm những bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá hú

– Khi mua cá hú về, đầu tiên bạn phải mổ bụng loại bỏ phần nội tạng, bỏ vây sau đó rửa sạch với nước. Để làm sạch chất nhầy trên mình cá, bạn có thể rưới nước nóng lên mình cá sau đó dùng dao cạo sạch chất nhầy rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi làm sạch cá rồi, bạn cắt cá thành từng khúc dày chừng 2cm rồi để ráo nước.

– Thơm (dứa) bạn đem đi rửa sạch, sau đó cắt bỏ đi phần lõi rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Cá basa kho thơm ngon đậm đà từ miếng đầu tiên, càng ăn càng nghiện.

Thơm thái miếng vừa ăn

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Ớt rửa sạch rồi thái từng lát mỏng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi gấc đậu xanh 3 tầng hình bông hoa vừa ngon vừa đẹp

Cắt hành lá thành từng khúc

– Hành lá nhặt sạch phần rễ, phần lá ở trên thì cắt nhỏ khoảng 2cm, phần trắng ở dưới thì để nguyên.

Bước 2: Ướp cá với gia vị

Sau khi cá đã ráo nước, bạn bỏ cá hú vào một cái bát to. Cho lần lượt cách gia vị sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa cà phê hạt nêm vào bát. Tiếp đến bạn trộn đều để cho cá ngấm gia vị, ướp trong khoảng 15 phút đến 20 phút là được.

Bước 3: Kho cá hú với thơm

Kho cá hú với thơm

– Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu chín thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thêm 1 thìa cà phê đường vào chảo để làm nước màu, đun đến khi đường tan chảy, ngả sang màu vàng sậm là được.

– Cho phần cá hú đã ướp vào chảo,  lưu ý nên lật đều tay để cho cá được chín đều. Đun đến khi cá chín vàng đều các mặt, phần thịt cá săn lại là được. 

– Cho nước lọc vào sâm sấp mặt cá, tiếp đó cho thơm vào kho cùng., nên để thơm lên trên bề mặt cá rồi để ở mức lửa liu riu. Nêm nếm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. 

– Đợi đến khi cá chín và phần nước đã cạn gần hết, bạn cho hành và ớt đã chuẩn bị vào chảo. Đợi khoảng 2 phút thì tắt bếp rồi bỏ ra đĩa là được.

Kho cá cùng thơm

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản thôi bạn đã có thể hoàn thành xong món cá hú kho thơm siêu ngon và hấp dẫn rồi đó. Cách làm cá hú kho thơm cực kỳ đơn giản, mà nguyên liệu lại dễ mua, giá thành bình dân còn rất giàu chất dinh dưỡng, vì vậy đây chính là sựa lựa chọn tuyệt vời cho chị em nội trợ đó. 

3. Thành phẩm món cá hú kho thơm 

Cá hú kho thơm ngon sẽ có vị thơm, ngậy, ngọt. Phần thịt cá chắc, ăn tan trong miệng hòa quyên với vị béo béo từ nước dùng, chua chua ngọt ngọt  và thơm nồng từ thơm, chắc chắn sẽ là hương vị bạn phải nhớ mãi không quên cho mà xem. Cá hú kho thơm ngon nhất là khi ăn với cơm nóng. Bạn cũng có thể ăn kèm với rau thơm, dưa leo, cà chua để món ăn dậy vị và hấp dẫn hơn.

Cá hú kho thơm ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng

4. Bật mí một số mẹo để làm món cá hú kho thơm ngon, chuẩn vị 

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì ngọt thêm mềm ai ăn cũng không cưỡng nổi

Bí quyết để món cá hú kho thơm thêm ngon

– Cá hú kho thơm có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào chất lượng từ con cá hú. Chính vì ậy, bước mua và sơ chế cá hú hết sức quan trọng. Để mua cá hú ngon, bạn nên chọn những con cá hú còn tươi. Những con cá hú tươi ngon thường có phần bụng thon, ở bụng được phủ một lớp trắng sữa, phần lườn thì tròn, chắc. bạn nên mua cá hú tại những cửa hàng quen thuộc hoặc là trong siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nhé.

– Để món ăn được ngon hơn, trước khi kho cá thì bạn có thể chiên sơ cho cá vàng đều các mặt rồi ướp cá với gia vị rồi mới tiến hành kho cá. Làm như vậy sẽ khiến phần ca ăn ngậy và ngon hơn rất nhiều.

– Cá hú kho thơm sẽ ngon hơn nếu cho thêm nhiều tiêu hoặc ớt đó.

Xem cách làm cá hú kho thơm trọn vị!

Vậy là trong bài viết này, YummDay đã giới thiệu cho bạn một món cá hú kho thơm mang hương vị đậm đà của miền Tây Nam Bộ. Nếu muốn làm cho bữa cơm gia đình mình đa dạng, đặc sắc hơn thì đây chính là một lựa chọn tuyệt vời đó. Còn gì tuyệt vời bằng được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức một nồi cá kho ngon tuyệt đúng không nào. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *