Cách làm cá ngừ kho nước dừa ngon chuẩn không cần chỉnh

Cách làm cá ngừ kho nước dừa thay thế khi bạn muốn đa dạng thức ăn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng trước khi bắt tay thực hiện món cá ngừ kho nước dừa, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách lựa chọn cá ngừ tươi ngon ra sao nhé. Hôm nay, Yummyday sẽ hướng dẫn các bí quyết vô cùng hữu ích cho các bà nội trợ khi chọn cá ngừ và chế biến món cá ngừ kho nước dừa nhé! 

Bạn đang đọc: Cách làm cá ngừ kho nước dừa ngon chuẩn không cần chỉnh

Cách kho cá ngừ đơn giản mà đậm đà

Mẹo lựa chọn cá ngừ siêu tươi

Cá ngừ nhiều thịt nạc, rất ít chất béo có hại cho sức khỏe, đặc biệt rất giàu protein nên rất bổ dưỡng. Đặc biệt, trong cá ngừ chứa nhiều axit béo không bão hòa,…

Thịt cá ngừ tươi ngon săn chắc

Ngoài ra, trong cá có hàm lượng vitamin, nhất là vitamin D, phốt pho, giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho gan, bổ sung sắt, tốt cho người bị thiếu máu, giảm cân,…

Hầu hết cá ngừ được đánh bắt từ đại dương, trước khi vận chuyển về đất liền đã được bảo quản kỹ lưỡng bằng phương pháp đông lạnh. Tuy nhiên, việc làm này đôi khi không thể đảm bảo hoàn toàn độ tươi ngon của cá đến tay người tiêu dùng. Vì thế, Yummyday sẽ chia sẻ việc lựa chọn cá ngừ sao cho tươi ngon nhất.

Mắt cá:

  • Nếu là cá ngừ tươi, ta sẽ thấy mắt cá ngừ trong suốt, có thể thấy rõ con ngươi bên trong. Ngược lại, nếu mắt cá teo hóp lại thì cá đã được bảo quản trong kho khá lâu, thịt cá không còn tươi nữa.

Mang cá: 

  • Nếu mang cá có màu đỏ tươi là cá tươi, còn mang cá có phần bên trong màu đỏ thẩm thì cá đó không còn tươi.

Thịt cá:

  • Dùng tay ấn vào phần da cá (đặc biệt là phần bụng cá) có độ đàn hồi tốt, không lún xuống thì đó là cá tươi.

Miệng cá:

  • Miệng cá ngừ tươi sẽ ngậm kín, không mở. Nếu là cá được bảo quản quá lâu thì răng cá sẽ bị rụng.

Vảy cá:

  • Cá ngừ tươi sẽ có vảy dính chặt với thân cá, không có chất dịch trào ra và sẽ không bốc mùi hôi. 

Lưu ý nhỏ:

Cá ngừ chất lượng cho món ăn hoàn hảo
  • Khi chọn cá ngừ được tươi ngon là các chị em nội trợ nên chọn cá được câu vàng sẽ ngon hơn cá đánh lưới bủa.
  • Một chi tiết nhỏ nhưng hữu ích lắm đấy nhé. Khi mua cá ngừ các bạn nhớ chú ý vấn đề này, đảm bảo sẽ đem về nhà được chú cá tươi ngon.
  • Ngoài ra, còn phương pháp khác để kiểm tra độ tươi ngon của cá, Bloganngon.edu.vn mách nhỏ cho bạn nè, đó là cách xăm kim. Khi xăm vào thịt cá, nếu cá còn chắc thịt thì đó là cá tươi. Ngược lại, nếu cá có chảy nước nhiều, thịt mềm bở, thịt cá càng trong thì cá này không còn tươi ngon.

Vậy là cả nhà đã biết cách chọn cá ngừ sao cho tươi ngon rồi đúng không nè? Bây giờ, đã có cá ngừ tươi ngon, chỉ việc xắn tay áo lên và bắt đầu nấu cá ngừ kho nước dừa thôi!

Cá ngừ kho thơm ngon hao cơm tốn gạo bao gia đình

Cách làm món cá ngừ kho nước dừa đơn giản

Cá ngừ kho nước dừa nhìn là mê

Nguyên liệu món cá ngừ kho nước dừa

  • 400g cá ngừ
  • 01 quả dừa xiêm
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị: Đường trắng, hạt tiêu, nước mắm, muối ăn

Cách kho cá ngừ nước dừa đậm đà

Tìm hiểu thêm: Cách làm món trứng hấp vân đơn giản lạ mắt khiến ai cũng thèm

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá ngừ kho thơm nước dừa

Bước 1:

  • Làm sạch cá ngừ bằng cách đem cá rửa qua nước giấm ăn cho bớt mùi tanh. Sau đó, rửa cá lại với nước sạch và vớt ra rổ để ráo nước.
  • Ướp cá ngừ cùng với các loại gia vị như: Muối ăn, đường, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cá ngừ ngấm đều gia vị.

Sơ chế cá ngừ

Bước 2: Chiên cá ngừ

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho cá vào trong chảo chiên chín vàng, rồi vớt cá để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Lưu ý: Khi chiên, vặn lửa nhỏ và lật đều 2 mặt của cá để cá chín vàng đều và không bị cháy khét.

Món cá lóc kho thơm cũng ngon không hề kém cạnh

Nước sốt gia vị cho món ăn thêm đậm đà

Bước 3: Kho cá ngừ với nước dừa

Tiến hành kho cá ngừ
  • Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào đợi khi dầu sôi bạn tiếp tục cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào chảo phi thơm vàng.
  • Tiếp tục, cho nước dừa xiêm cùng với 2 thìa đường vào nồi, dùng thìa (muỗng) khuấy cho thật đều sao cho đường tan hết.
  • Tiếp theo, bạn cho thêm cá ngừ vừa chiên vào, nêm nếm gia vị nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Đun cá với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, sau đó nêm lại gia vị lần cuối sao cho vừa miệng và tắt bếp là xong.

Cách làm cá ngừ kho dừa ngon xuất sắc!

>>>>>Xem thêm: Ốc len xào dừa đã ngon như quán bán còn ngon hơn quán làm

Cá ngừ kho nước dừa ăn chung với cơm là nhất

Tèng téng teng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá ngừ kho nước dừa rồi. Với món cá ngừ kho nước dừa này, chúng ta có thể dùng với cơm nóng, bún hay cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn sẽ bổ sung thêm một món ăn ngon trong mâm cơm gia đình nhé. Và đừng quên chia sẻ công thức nấu món cá ngừ kho nước dừa đơn giản mà siêu ngon đến bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *