Canh mồng tơi nấu tôm là một món ăn phổ biến ở nước ra trong các bữa cơm với nguyên liệu đơn giản dễ làm cùng hương vị ngon ngọt lại thanh mát. Bởi vì những lợi ích nó mang lại nhưng lại không tốn kém nên món canh này được ưa chuộng. Vậy món ăn tưởng chừng như ai cũng biết này thì bạn đã biết cách nấu món này chưa? Nếu chưa thì cùng Yummyday tìm hiểu xem cách làm cũng như một vài mẹo nhỏ để có được một món canh ngon và dinh dưỡng này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm canh rau mồng tơi nấu tôm ngon ngọt và thanh mát
Trước khi đến với cách làm món canh này chúng ta cùng tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để chọn nguyên liệu cho món canh này nhé.
Canh tôm nấu bí đỏ thật sự là một món ăn ai cũng thích mê
Mẹo chọn rau mồng tơi tươi, an toàn
- Hiện nay vấn đề tìm nguồn rau tươi và an toàn khá được quan tâm khi trên thị trường xuất hiện nhiều loại rau nhiễm hoá chất. Để an toàn và có một món ăn ngon đúng vị thì chọn rau mồng tơi ngon rất cần thiết.
- Để có rau mồng tơi ngon và an toàn chúng ta nên chọn những mớ rau mồng tơi có màu xanh thẫm và ngọn nhỏ. Rau tươi nhìn sẽ không tái và có cảm giác hơi cứng nhưng khi ăn sẽ ngon và giòn.
- Còn rau mồng tơi nhiễm hoá chất thường sẽ có màu xanh nhạt hơn và lá hơi óng và mướt. Thân của cây rau thường sẽ to và vươn dài ra vì đã được tiêm chất kích thích.
- Khi đã mua được được rau mồng tơi cũng không quên rửa sạch và nên ngâm rau trong nước muối hoặc nước gạo cho rau sạch hơn.
Thêm món canh cải nấu tôm thơm ngon tuyệt vời vào thực đơn bữa ăn gia đình tại đây bạn nhé
- Lưu ý cuối cùng là như các loại rau xanh khác thì rau mồng tơi cũng nên dùng hết sau khi chế biến chứ không thể để ăn đi ăn lại vì có khả năng sẽ bị ngộ độc
Mẹo chọn tôm tươi ngon
- Điều lưu ý đầu tiên khi chọn tôm tươi là phải chú ý đến thân và đầu tôm. Thân của những con tôm tươi sẽ hơi cong và thịt săn chắc. Nhưng không phải vì thế mà chọn những con tôm to và thịt dày lạ thường nha. Tất nhiên tôm tươi thì đầu tôm sẽ dính chắc với thân tôm và phần vỏ tôm sẽ linh hoạt và nguyên vẹn.
- Tiếp theo một cách khác để nhận biết tôm tươi là chúng ta sẽ nhìn qua độ khớp của con tôm đặc biệt là những con tôm lớn. Khá đơn giản là chúng ta chỉ cần kéo dài con tôm ra và kiểm tra độ rộng của nó. Nếu độ rộng giữa các khớp nhiều thì con tôm đó đã không con tươi hoặc đã để lâu trong tủ đông. Ngược lại nếu độ rộng này hẹp thì con tôm của bạn còn tươi đó.
- Ngoài ra khi nhìn hình dáng của tôm chúng ta sẽ thấy ở những con tôm không còn tươi nữa thì sẽ có hình dáng cong thành hình tròn.
- Cuối cùng khi chúng ta dùng tay ấn lên phần vỏ của con tôm và di chuyển ngón tay trên thân tôm mà lại cảm thấy ngón tay có sạn hay hơi nhớt thì chúng ta nhất định không nên mua. Vì những con tôm này đã không còn tươi và đang chảy nhớt và ươn rồi.
Cách làm món canh rau ngót nấu tôm ngọt ngọt thanh thanh chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng
Đó là vài mẹo nhỏ để có thể giúp bạn lựa chọn những nguyên liệu thật tốt cho món ăn tươi ngon này rồi. Với những mẹo nhỏ này hy vọng bạn có thể tự tin chọn ra những nguyên liệu tươi ngon nhất cho món canh này.
Cách nấu canh tôm với rau mồng tơi
Sau khi đã tìm hiểu xong vài lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu, thì không đợi chờ nữa chúng ta cùng đến với các bước nấu canh mồng tơi nấu tôm thanh đạm nhiều dinh dưỡng này thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mồng tơi: 1 bó tầm 200 gram
- Tôm tươi: 100 gram
- Hành tím, hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
Canh mướp nấu tôm ngon lạ miệng đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp trứng cút đơn giản mà thơm ngon
Cách nấu canh mồng tơi với tôm
Bước 1:
- Đầu tiên sau khi mua được tôm tươi ngon về chúng ta sẽ rửa sạch tôm. Sau đó chúng ta sẽ lột vỏ con tôm rồi rút chỉ tôm. Nếu con tôm bạn mua loại nhỏ và gia đình bạn thích nấu nguyên con thì sau khi lột vỏ và rút chỉ có thể để đó. Nếu con tôm trung bình và để phù hợp với món canh thì sau khi rút chỉ chúng ta nên thái nhỏ hoặc băm nhuyễn con tôm ra. Như thế chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức canh hơn.
- Sau khi làm tôm xong chúng ta rửa sạch mồng tơi rồi thái mồng tơi thánh từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành ướp tôm đã làm bên trên với một chút muối, tiêu, đường, hạt nêm, hành tím và hành lá đã thái nhỏ rồi trộn đều tất cả với nhau. Chúng ta chỉ cần ướp tôm khoảng 5 phút vì tôm đã được lột vỏ và thái nhỏ sẽ mau ngấm gia vị.
Cách nấu canh rong biển khô với tôm thêm một lựa chọn cho tín đồ ghiền mê rong biển
Bước 2:
- Chúng ta đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi cho thơm lên rồi đổ phần tôm đã ướp gia vị vào xào chung. Khi chúng ta thấy thịt tôm hơi săn lại thì đổ một lượng nước vừa đủ vào để nấu canh.
- Sau khi nước sôi nếu thấy có bọt thì nên hớt hết bọt ra ngoài rồi cho mồng tơi vào nồi. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đợi 2,3 phút cho mồng tơi chín thì tắt bếp.
Cách nấu canh tôm bầu ngon từ đầu ngon tê tái đến chân
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá chép hấp bia ăn ngon quên lối về
Bước 3: Thành phẩm
- Vậy là món canh mồng tơi nấu tôm đã hoàn thành. Khá đơn giản và tiếp kiệm thời gian thì bạn đã có thể có được một nồi canh nóng hổi thơm ngon cho gia đình. Món canh này kết hợp giữa vị ngon ngọt của con tôm và vị thanh đạm từ mồng tơi nên tạo ra món canh đầy dinh dưỡng, thanh mát cho cơ thể. Đôi khi chúng ta đi làm về mệt trong một ngày nắng nóng thì chỉ cần một chén canh này cũng có thể làm dịu tâm trạng của bạn rồi.
Canh mồng tơi nấu tôm thanh mát, bổ dưỡng!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nấu canh mồng tơi nấu tôm này rồi. Không cầu kì và phức tạp nhưng lại đầy đủ hương vị cần có cho bữa cơm gia đình. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn làm món ăn này thật thành công.
Bloganngon.edu.vn