Chả giò tôm thịt được chiên vàng giòn, vừa cắn vào miếng to hương vị đã lan tràn trong khoang miệng, chỉ muốn ăn một lần rồi thêm một lần đến khi hết mới thỏa đam mê. Nấu món ngon như thế này thì phải có bí quyết à nha, mời cả nhà về đội của Bloganngon.edu.vn xem có điều hay ho đang chờ đợi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chả giò tôm thịt giòn rụm tươi ngon đố ai cưỡng lại
Cách làm chả giò tôm thịt mê say quên lối về
Nguyên liệu tất tần tật cho món chả giò tôm thịt
- Khoảng chừng 150 gram tôm tươi xanh, còn bơi lội tung tăng thì càng tốt nhé
- Thêm vào 150 gram thịt, chọn phần nạc vai là phù hợp nhất
- Tầm nửa củ khoai môn
- Trứng gà thì chỉ cần một trái
- Bánh tráng rế hãy lấy nửa sấp là ổn
- Một vài loại rau ăn kèm cùng chả giò
- Các loại gia vị nêm nếm thông dụng
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn cho cả gia đình bạn
Làm chả giò tôm thịt qua từng bước cực đơn giản
Bước 1: Đem tất cả nguyên liệu đi sơ chế
– Tôm tươi cần được rửa qua với nước sạch rồi bạn hãy lột hết vỏ tôm đi. Dùng dao rạch một đường ngắn trên sống lưng tôm, lấy hết phần chỉ đen của tôm ra. Cho tôm đã được bóc vỏ cho vào rổ thưa, để cho ráo bớt nước sau đó sẽ cắt tôm ra thành từng phần nhỏ. Cho vào máy xay để xay tôm cho nhuyễn mịn. Nếu bạn thích cảm nhận được từng thớ thịt tôm thì có thể để luôn cả nguyên con không xay cũng ổn nhé.
– Đối với thịt nạc vai, hãy rửa qua rồi thái nhỏ sau đó băm thật nhuyễn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể nhờ cửa hàng bán thịt xay trước cho nhé.
– Hãy gọt khoai thật sạch vỏ, rửa qua với nước rồi dùng dụng cụ chuyên bào sợi để được những sợi khoai môn mỏng dài. (Nếu bạn không thích khoai môn, hãy thử dùng giá đỗ hoặc cà rốt thêm miếng khô hay mộc nhĩ để thay thế, đảm bảo hương vị vẫn siêu hấp dẫn đó nha).
– Một số loại rau sống yêu thích được mua về sẽ nhặt cho sạch hết lá héo úa, dập úng rồi rửa qua với nước sau đó chuẩn bị một thau nước muối loãng để ngâm rau, cuối cùng là vớt lên để cho bớt nước.
Bước 2: Ướp tôm thịt cùng các loại gia vị
– Chuẩn bị một cái thố to vừa, cho hết tôm xay, thịt băm cùng khoai môn bào sợi vào cùng. Tách một quả trứng gà, cho cả lòng trắng cùng lòng đỏ vào thố. Nêm nếm nước mắm, tiêu, hành,… một lượng vừa phải. Lấy một đôi đũa, trộn cho các nguyên liệu thật hòa quyện vào nhau. Để yên trong thời gian tầm nửa giờ trong tủ lạnh ở ngăn mát để được một hỗn hợp thật ngấm.
Bước 3: Tiến hành chiên chả giò tôm thịt
– Lấy một tấm thớt bằng phẳng, trải lên mặt thớt một lớp bánh tráng rế. Tiếp đến, dùng muỗng múc một phần nhân đã thấm đều vị vào giữa chiếc bánh tráng. Gấp hai phía của phần bánh tráng lại, quấn thật chặt tay để nhân chính giữa không bị rơi rớt ra ngoài. Cứ lần lượt quấn từng cuống như thế cho hết lượng nhân thì dừng lại.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nầm lợn chiên giòn tẩm vừng và tỏi ớt đều ngon
– Bước kế tiếp của cách làm chả giò tôm thịt, hãy đổ một lượng dầu ăn tương đối nhiều vào chảo, bật lửa đun dầu cho dầu sôi già thì thả từng cuốn chả giò vào chiên. Dùng đũa đảo đều qua lại để cho các mặt của cuốn chả giò tôm thịt được chín đều. Lúc thấy chả giò dậy hương đồng thời vàng giòn thì vớt ra đặt trên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cách làm hoành thánh tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa ai ăn cũng thích
Bước 4: Pha nước chấm chả giò chua ngọt
– Chuẩn bị một cái chén, lấy thêm một chiếc muỗng múc canh, ước lượng đường, tỏi băm và nước cốt chanh, mỗi loại một muỗng, riêng nước mắm thì cần gấp đôi, đừng quên thêm ớt nữa nhé, cho hết vào chén rồi dùng muỗng khuấy thật đều cho tan gia vị. Thế là đã xong chén nước chấm thơm ngon.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
– Cho từng cuộn chả giò tôm thịt ra dĩa, chuẩn bị thêm dĩa rau sống tươi xanh cùng chén nước chấm chua ngọt. Thế là chỉ cần cho vào miện thưởng thức hương vị tuyệt vời này thôi.
Làm chả giò rế tôm thịt ngon sẽ cần bí thuật gì?
– Hãy chiên chả giò ở mức lửa vừa, tránh lửa quá to dễ làm cháy chả giò, cũng không chiên ở mức lửa quá thấp vì chả giò chiên lâu dễ bị ngấm dầu.
– Chả giò chỉ nên chiên một lượng vừa đủ ăn và để phần còn lại vào tủ lạnh đậy cho thật kín, khi cần dùng thì mở ra sử dụng lượng chả giò còn lại. Dù có thể bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng nên dùng hết chả giò trong thời gian ngắn thôi nhé, tránh để quá lâu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt bò kho tiêu với 3 bước đơn giản
– Khi chọn bánh tráng để cuốn chả giò, hãy lấy những loại bánh tráng mềm dai, dễ quấn cuốn, như thế sẽ giúp chả giò khi chiên cực kỳ giòn tan. Lúc quấn chả giò, hãy tỉ mỉ và đè mạnh để có những cuốn chả căng chặt, không bị bung.
– Nếu bánh tráng rế được quết lên trên một lớp nước đường pha loãng rồi mới cho nhân vào quấn chặt thì lúc chiên chả giò sẽ chuyển sang màu vàng rất đẹp và có được độ giòn ngon hơn.
Cách làm chả giò tôm thịt ngon giòn và bắt vị!
Chả giò tôm thịt chắc hẳn đã không còn xa lạ với người Việt, để cuốn được những miếng chả giò cực ngon, ngoài công thức mà Bloganngon.edu.vn hướng dẫn, thì cũng cần sự chú tâm tỉ mỉ của các bạn nữa đấy nhé. Cuốn chả giò khi chín vàng giòn rụm, không chỉ thoảng vị ngon đặc trưng mà còn thơm mùi yêu thương của bạn dành cho gia đình. Chúc bạn sẽ thành công với món chả giò tôm thịt.
Bloganngon.edu.vn