Cách làm chân gà nướng sa tế tuy có thành phần đơn giản nhưng chỉ cần thêm 1 ít gia vị hòa trộn lẫn nhau lại tạo ra 1 món ăn có thể khiến hầu hết ai cũng phải đổ gục vì độ ngon của nó. Nào nhanh chân vào bếp cùng Bloganngon.edu.vn khám phá món ăn này tuyệt vời đến cỡ nào nha!
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà nướng sa tế ngon đê mê ai cũng cực thích
Mẹo chọn chân gà tươi ngon
Mẹo có thể giúp các bạn chọn được những mẻ chân gà đạt chất lượng cao như sau:
Giữ các nguồn thực phẩm phong phú hiện nay, chúng ta phải trở thành 1 người tiêu dùng thông minh để đủ tinh tế chọn ra những loại thực phẩm tiêu chuẩn bổ ích cho sức khỏe gia đình mình. Vì vậy Bloganngon.edu.vn hy vọng với những cách sau đây có thể giúp bạn chọn được những loại chân gà thật ngon nhé:
- Chân gà ngon ở điểm xương to ít thịt nên các bạn chỉ cần chọn các chân gà không quá to ở vẻ bề ngoài. Để chắc chắn hơn các bạn có thể dùng tay kiểm tra độ đàn hồi của thịt, miễn là không bị nhũn là được, đặc biệt là không bị chảy nước nhé.
- 4 ngón của chân gà phải có độ cong vừa phải và các bạn quan sát các ngón cũng như các móng của chân gà phải gập vào trong mới là chân gà ngon.
- Chân gà tự nhiên và khỏe là những chân gà có màu hồng nhạt phấn, nhìn khá đẹp mắt. Các bạn đừng vội chọn những chân gà có màu sắc lạ, khác thường như có màu sẫm hơn, có lốm đốm vàng. Vì rất có thể đó là mẻ kém chất lượng, có mầm bệnh hoặc có chất bảo quản.
Cách làm chân gà nướng sa tế ngon chuẩn vị
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chân gà nướng sa tế
- 1kg chân gà sạch
- 50gr ớt trái
- 20ml rượu trắng
- 5gr bột điều
- 50gr sa tế
- 2 cây sả tươi
- 1 củ tỏi
- 1 miếng thanh quế
- Các gia vị cần thiết: nước tương, dầu hào, dầu ăn, muối, nước màu, mật ong…
Chân gà nướng muối ớt thơm ngon cay nồng ăn vô là mê thích
Các bước chi tiết chế biến món chân gà nướng sa tế
Bước 1:
Chân gà đã quá quen thuộc với hình ảnh là 1 món ăn vặt nổi tiếng nên cũng khá ít người biết được cách sơ chế chân gà đúng cách, nhưng các bạn đừng quá lo lắng, Bloganngon.edu.vn sẽ chỉ bạn từng bước một nè:
Khi mua chân gà về các bạn chuẩn bị 1 thau nước muối loãng đã được pha sẵn rồi cho chân gà vào ngâm tầm 15 phút để nhả hết chất bụi bẩn, chất dơ cũng như khử bớt mùi hôi tanh đặc trưng có ở gia cầm nhé. Sau đó các bạn vớt ra và chà rửa ở vòi nước mạnh tầm 2-3 lần nữa cho sạch rồi chặt đôi chân gà nhưng đừng chặt đứt hẳn nha, chặt hờ đủ để tách đôi chân gà là được, các bạn nhớ phải cắt móng luôn nhé, vì khi tách đôi ra thì chân gà có thể thấm gia vị đều và sâu hơn nè!
Các bạn có thể dùng sa tế ngoài hàng hoặc tự chế biến cũng được nhé, cách làm sa tế cũng không quá khó đâu nè, các bạn dùng 100gr tôm khô bỏ vào chảo phi cùng tỏi băm cho thơm và săn lại, sau đó đổ thêm 250ml dầu ăn vào rồi đun cho dầu sôi lên, tiếp tục cho ớt cắt lát và bột ớt vào trộn đều và nêm thêm 1 ít hạt nêm, muối là được.
Sả các bạn rửa sạch, cắt phần dập rồi băm nhuyễn cùng với tỏi, ớt luôn nha.
Bước 2:
Khi chân gà được ráo nước thì các bạn nấu sẵn 1 ấm nước sôi để luộc chân gà nhé, các bạn cho nước vào nồi, rồi pha với rượu trắng theo tỉ lệ 1:1, 1 hoa hồi, 1 ít sả đập, 1/2 muỗng muối, 1 ít quế khô và 1 muỗng nước màu nấu cho nóng lên rồi cho chân gà vào luộc tầm 15 phút rồi vớt ra để nguội.
Tìm hiểu thêm các cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều mê
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh xèo ngon kiểu miền Trung bằng bột pha sẵn
Đến bước trộn gia vị với cách làm chân gà nướng sa tế cho thật ngon thôi nào, thật ra gia vị ướp chân gà thì sẽ có khá nhiều cách ướp, nhưng với kinh nghiệm của Bloganngon.edu.vn muốn chia sẻ cho các bạn 1 công thức ướp đơn giản nhưng lại cho ra 1 mùi vị siêu ngon, siêu ghiền luôn: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột điều để tạo màu thêm hấp dẫn nè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong tạo độ ngọt tự nhiên, không gắt, 1 ít dầu ăn, 1/2 muỗng tỏi, sả, ớt băm nhuyễn với nhau và tất nhiên không thể thiếu sự góp mặt của 1 muỗng sa tế, các bạn nào có khẩu vị cay hơn thì cho thêm 1 tí ớt bột cũng được nhé, sau đó trộn đều số gia vị trên cho hòa tan hết rồi cho chân gà vào lăn đều và tẩm sao cho thấm hết các gia vị trên nhé. Cuối cùng các bạn để nguyên hỗn hợp để chân gà được ướp thấm hơn tầm 20 phút nha.
Bước 4:
Sau khi ướp gà hoàn chỉnh thì chúng mình cùng nướng thôi nào! Các bạn chuẩn bị 1 bếp than đã được thổi nóng đỏ trước 15 phút rồi xếp chân gà lên vỉ nướng rồi quạt cho lửa lên và nướng cho đều tay bằng cách cứ cách vài phút thì trở đều chân gà để được nướng chín đều, vì phần da ở chân gà cũng không quá dày nên thao tác nướng này cũng diễn ra khá nhanh, tầm 10-15 phút khi chân gà chuyển sang màu vàng đẹp mắt là có thể gắp ra đĩa trang trí và thưởng thức thôi!
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp muối kiểu người Hoa
Xem cách làm chân gà nướng sa tế ngon đơn giản!
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã cùng các bạn thực hiện xong món chân gà nướng sa tế thơm ngon nức mũi rồi đó, chân gà được nướng chín tới sẽ cho cảm giác khi ăn rất thích, mềm dai kết hợp ăn rất khoái chí, thậm chí khi kết hợp với vị cay của sa tế chắc chắn khiến bạn phải xuýt xoa không thôi!
Bloganngon.edu.vn