Cách làm cóc lắc muối ớt siêu nhanh, ngon chảy nước miếng

Hè này học cách làm cóc lắc muối ớt để ăn vặt thì ngon tuyệt cú mèo. Vừa rẻ vừa đơn giản lại chế biến rất nhanh chỉ 15 phút.

Bạn đang đọc: Cách làm cóc lắc muối ớt siêu nhanh, ngon chảy nước miếng


Món cóc lắc

Món cóc lắc bắt nguồn từ món xoài lắc vốn nổi lên như một trào lưu của giới trẻ. Bạn có thể bắt gặp các cửa hàng di động bán xoài lắc khá đơn giản trên các đường phố ở Sài Gòn. Cách làm cóc lắc cũng tương tự với cách làm xoài lắc. Với vị chua chua, giòn giòn của trái cóc kết hợp với muối tôm Tây Ninh sẽ làm món ăn vặt này mới nhìn đã thèm chảy cả nước miếng.

Nguyên liệu

  • Cóc non: 300g
  • Muối tôm Tây Ninh hoặc các loại muối tôm bạn yêu thích
  • Đường trắng
  • Ớt tươi 2 quả (nếu ăn thêm cay)

Sơ chế cóc

Cóc mua về rửa sạch, bổ dọc thành các miếng nhỏ. Nếu vỏ cóc cứng thì bạn gọt vỏ bỏ đi.

Sơ chế đến đâu bạn ngâm vào bát nước muối loãng có thả vài viên đá lạnh vào ngay đến đó cho cóc được giòn.

Sơ chế xong bạn rửa sạch và vớt ra để ráo.

 

Làm cóc lắc

Chuẩn bị một chiếc hộp nhựa sau đó cho cóc vào cùng với 3 muỗng muối tôm và 3 muỗng đường trắng.

Đậy nắp rồi lắc đều cho đường và muối bám đều vào các miếng cóc là có thể thưởng thức ngay.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi tôm sống chuẩn vị kiểu Thái thơm ngon


Món cóc lắc

 

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Nếu không có muối tôm bạn có thể thay bằng ớt bột hoặc giã ớt tươi với muối trắng thành hỗn hợp muối ớt.
  • Muối tôm và đường trắng giúp món cóc lắc có vị mặn, cay và ngọt. Tỷ lệ muối – đường tùy theo sở thích của bạn. Có thể làm cóc lắc với chút nước mắm nếu thích.
  • Nên chọn cóc non hoặc cóc bao tử để có thể ăn được cả vỏ và hạt. Nếu dùng cóc già khâu sơ chế sẽ mất khá nhiều thời gian để gọt vỏ và bổ.
  • Nếu có thịt bò khô thì xé nhỏ rồi lắc cùng sẽ cho ra món cóc lắc bò khô.
  • Một số hướng dẫn khuyên bạn nên kết hợp đường nâu và đường trắng khi làm cóc lắc. Thực ra việc này cũng không mang lại nhiều khác biệt. Sử dụng loại đường bất kỳ có sẵn trong gia đình bạn là được.
  • Muối tôm có nhiều loại nhưng muối tôm Tây Ninh vốn nổi tiếng, thường được chị em phụ nữ sử dụng để chấm hoa quả.
  • Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm xoài để kết hợp cả cóc và xoài để làm món ăn này.

    >>>>>Xem thêm: Cách làm cá lóc kho tộ đậm chất dân dã miền sông nước


    Cóc và xoài lắc

  • Nên để cóc lắc trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi mới lấy ra thưởng thức sẽ ngon hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *