Cách làm đậu hũ nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Đậu hũ nhồi thịt là một món ăn khá quen thuộc với người dân Việt chúng ta. Món ăn đơn giản dễ làm mà lại mang một hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Vậy cách làm đậu hũ nhồi thịt như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Món đậu hũ nhồi thịt thơm ngon tại nhà

1. Nguyên liệu làm món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

– 3 miếng Đậu hũ

– 150 – 200 gramThịt xay

– 2 quả Cà chua

– 1 nắm hành lá

– 5 củ hành tím

– Gia vị: mắm, muối, nước tương,…

Thịt kho đậu hũ đang đợi chị em đến chinh chiến đây nè

Gia vị cần chuẩn bị để chế biến món đậu hũ nhồi thịt

2. Cách làm đậu hũ nhồi thịt ngon không cưỡng nổi

Làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ngay nào!

– Đậu hũ khuôn sau khi mua ngoài chợ về đem rửa sơ qua sau đó xẻ một đường ở giữa

Dùng dao xẻ một đường dọc ở thân đậu hũ

– Dùng muỗng múc ruột của đậu hũ ra bớt

– Hành lá rửa sạch băm nhuyễn phần đầu hành rồi cho vào tô thịt xay

– Cà chua đem cắt nhỏ rồi để ra chén

Sơ chế cà chua rồi thái hạt lựu

– Các nguyên liệu sau khi sơ chế thì cho vào tô thịt xay rồi nêm nếm gia vị 1/3 muỗng café muối, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng café hạt nêm và trộn đều lên

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá bống kho tộ chiêu đãi ông xã cuối tuần

Nêm nếm gia vị vào phần nhân

– Dùng muỗng múc nhân nhét vào miếng đậu hũ

Nhét phần nhân vào trong miếng đậu hũ

– Bước cuối cùng, đem đậu hũ đi chiên vàng đều các mặt

Đậu hũ sau khi nhồi thịt đem đi chiên vàng đều

– Làm nước sốt

+ Bắt chảo lên bếp chờ cho dầu sôi thì cho hành vào phi thơm

+ Sau đó cho cà chua vào đảo đều

+ Nêm nếm gia vị nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp

– Khi đã hoàn thành được phần nước sốt, bạn để im trên bếp và bỏ đậu hũ đã chiên vàng vào và rim để có thể ngấm đều gia vị.

– Bạn lật đều miếng đầu rồi dùng muỗng để múc nước sốt chan lên những miếng đậu hũ chiên để món ăn thấm và thơm ngon hơn.

Chả lá lốt đậu phụ qua công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ là ngon nhức nách

Rắc hành lên đẹp mắt và thơm

– Cuối cùng bạn cắt phần hành lá rắc lên trên sau đó tắt bếp, bỏ ra dĩa và thế là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ nhồi thịt vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi đấy.

Món đậu hũ nhồi thịt

3. Các lưu ý khi làm món đậu hũ nhồi thịt

>>>>>Xem thêm: Ấm lòng với món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng ngày se lạnh

Lưu ý để khi nấu món đậu hũ nhồi thịt thật ngon

– Trước khi nhét nhân thịt vào trong đậu hũ thì nên lấy bớt phần ruột đậu hũ ra

– Không nên chiên đậu hũ quá lâu 

– Chọn những miếng đậu hũ vừa phải, xẻ dọc khéo léo

– Ngon hơn khi thưởng thức với cơm trắng

Xem thêm video hướng dẫn cách làm đậu hũ nhồi thịt bên dưới nhé

Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua nghĩ rất phức tạp nhưng với công thức tại Bloganngon.edu.vn bạn đã thấy mọi thứ dễ dàng hơn chưa nào? Bắt tay ngay vào làm cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Bloganngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *