Cách làm đậu phụ rang muối thơm ngon trọn vị

Đậu phụ rang muối là món ăn không còn xa lạ gì với bữa ăn của người dân Việt chúng ra rồi đúng không, món ăn béo béo thơm thơm thêm tí đậm đà của muối và thơm của sả là sự kết hợp tuyệt vời khiến người ăn không thể nào quên được. Món ăn thơm ngon mà lại dễ dàng để thực hiện sẽ là một thành phần trong thực đơn của gia đình bạn khi mà đã quá ngán với các món dầu mỡ của thịt, cá. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách chế biến ra làm sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ rang muối thơm ngon trọn vị

Cách làm đậu phụ rang muối thơm ngon bổ dưỡng

Đậu phụ rang muối thơm ngon

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ rang muối

– 2 khuôn đậu hũ

– Muối, tiêu, hành lá, hành tím, bột năng, dầu ăn,…

Cách làm món đậu hũ chiên sả với đầy đủ thông tin nguyên liệu và công thức chế biến tại đây

2. Cách thực hiện món đậu phụ rang muối

– Đậu phụ sau khi mua về đem đi rửa sạch rồi để cho ráo nước

– Cắt đậu phụ thành từng khối vừa ăn rồi cho vào nửa muỗng tiêu

Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá bỏ gốc rửa sạch rồi cho ra chén

– Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ

– Cho vào cái chén 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và nửa muỗng tiêu

– Đậu khuôn sau khi ướp xong thì đem lăn qua với bột năng rồi để ra dĩa

– Bắc cái chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi thì cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều các mặt thì vớt đậu hũ ra và để cho ráo dầu

Chiên đậu hũ cho vàng đều

– Sau khi đã chiên đều thì vớt ra, dùng chảo đó rồi cho hành vào phi thơm sau đó cho chén gia vị đã chuẩn bị vào xào cho đều

– Tiếp cho cho đậu hũ vào lại và xào cho đều tay thì tắt bếp

– Trình bày ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng

Thành phẩm món đậu phụ rang muối ngon tuyệt vời

Cách làm món đậu phụ rang muối và sả

Đậu phụ rang muối sả các bạn đã được thưởng thức bao giờ chưa? Hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món đậu phụ rang muối vừa quen mà lại vừa lạ, kết hợp chung  với sả xé sợi chiên vàng giòn. Khi thưởng thức bảo đảm các bạn chỉ muốn ăn hoài không thôi, đậu hũ thì giòn dai bên ngoài beo béo, thơm thơm ở  bên trong, sả thì mằn mặn và giòn tan khi đưa vào trong miệng. Sự kết hợp hài hòa của món ăn đã làm cho bất cứ ai khi thưởng thức cũng sẽ rất hài lòng.

Đậu phụ rang muối sả thơm ngon

1. Nguyên liệu món đậu phụ rang muối sả

– 2 khuôn đậu hũ

– Sả, nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm,…

Cách làm món đậu hũ chiên nước mắm thơm ngon đậm đà ngon quá sá ngon

2. Cách thực hiện món đậu phụ rang muối hấp dẫn

Xé sả thành từng sợi

– Sả sau khi mua về các bạn đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, chỉ lấy phần non ở giữa, sau đó đập cho dập ra và xe thành sợi

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào chua ngọt đơn giản nhưng ngon đúng chuẩn đầu bếp

Ướp sả

 

– Ướp sả chung với nửa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 2 thìa bột chiên giòn, trộn lên cho đều sau đó đem đi chiên cho ngập dầu và vớt ra

Chiên giòn sả

– Đậu hũ đem rửa sạch và để ráo nước rồi sau đó cắt thành từng khối nhỏ và chiên ngập dầu

Chiên đậu hủ

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm nhuyễn cùng với ớt rồi sau đó cho đậu khuôn vào xào sơ qua thì cho vào ¼ muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm rồi đảo đều

– Tiếp tục cho sả đã chiên vào đảo cho đều tay thì tắt bếp

– Như vậy là đã hoàn thành món đậu phụ rang muối sả thơm ngon chuẩn vị rồi, trình bày ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng nhé

Đậu hủ rang muối sả đã hoàn thành rồi nè

3. Một số lưu ý khi chế biến đậu phụ rang muối

Lưu ý khi làm đậu hũ rang muối sả

– Nên chọn khuôn đậu phụ còn mới, không nhão, cũ sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn

–  Nêm nếm gia vị có thể linh hoạt, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người

4. Yêu cầu thành phẩm

>>>>>Xem thêm: Chi tiết cách làm xôi chim bồ câu tại nhà ngon tuyệt hảo

Yêu cầu thành phẩm đậu phụ rang muối sả

– Món đậu phụ rang muối sau khi chế biến có màu vàng rộm, không bị cháy

– Khi nếm có độ giòn của đậu hũ và béo béo mềm mềm ở phía trong

– Sả thì nhỏ và giòn, không đươc quá dày

– Món ăn được nêm nếm gia vị vừa phải, không quá mặn hoặc không quá nhạt, phù hợp với khẩu vị của từng người

– Trang trí bắt mắt và hấp dẫn

– Sẽ ngon hơn khi ăn cùng với cơm nóng và đừng quên chuẩn bị thêm chén nước chấm nhé

Xem cách làm đậu phụ rang muối đơn giản nhưng siêu ngon!

Trên đây là một số thông tin về món đậu phụ rang muối siêu thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất, nếu như các bạn đã quá chán ngán với những món ăn thịt cá đầy dầu mỡ thì hãy thử chế biến món ăn này để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Với nguyên liệu cực kì đơn giản và cách chế biến không hề cầu kỳ là các bạn đã có thể hoàn thành món đậu phụ rang muối rồi. Còn gì bằng vào những ngày cuối tuần, cùng quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món đậu phụ rang muối phải không. Hãy nhanh chân vào bếp và thực hiện ngay món đậu phụ rang muối cho cả gia đinh cùng thưởng thức nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *