Cách làm gỏi gà ngó sen chuẩn vị nhà hàng

Gỏi gà ngó sen là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt chúng ta. Gỏi gà ngó sen là món ăn vừa mang tính thanh đạm vừa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy mà món ăn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Bạn đang đọc: Cách làm gỏi gà ngó sen chuẩn vị nhà hàng

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn của ngó sen, vị ngọt mềm của thịt gà sé hoà thêm một chút nước mắm chua cay để tăng hương vị, tất cả tạo nên một tổng thế món ăn hết sức tuyệt vời. Ngoài ra, độ béo ngậy của đậu phộng và mè trắng rang kèm với hành phi vàng rộm và  rau thơm, tất cả làm cho món ăn tăng thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Khi ăn các bạn nên ăn kèm với bánh tráng, bánh phồng tôm để tạo được sự đa dạng và ngon miệng hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết cách làm gỏi gà ngó sen dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến của món ăn này nhé.

Món gỏi gà ngó sen thơm ngon đúng vị nhà hàng

1. Cách làm gỏi gà ngó sen thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram thịt gà

– 300 gram ngó sen

– 1 quả dưa leo

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– 1 nắm rau cần

– 1 nắm rau răm

– 100 gram đậu phộng rang

–  50 gram mè rang

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối và giấm

– 3 quả ớt, hành phi, 3 tép tỏi, 1 quả chanh

Cách làm gỏi gà hành tây cà rốt cùng với những lưu ý trong quá trình làm giúp món gỏi gà giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Chuẩn bị khoảng 300 gr ngó sen

Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành luộc gà

– Thịt gà các bạn mua về rồi rửa sạch sau đó cho vào luộc, không nên luộc chín quá, rồi vớt ra và để ráo nước

– Ngó sen nên chọn những loại tươi, đem đi rửa sạch sau đó dùng dao thái thành từng khúc vừa ăn

– Ngâm ngó sen với hỗn hợp: nước cốt chanh, đường và nước khoảng 15 phút

Dưa leo rửa sạch cắt lát

– Dưa leo đem bỏ ruột rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng sau đó vớt ra và cắt thành từng lát mỏng

– Hành tây cắt gốc, bỏ vỏ rồi rửa sạch và thái mỏng sau đó cho vào ngâm với tô ngó sen

– Cà rốt đem rửa sạch, cắt bỏ gốc bào vỏ rồi thái sợi

– Rau răm nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ 

Tìm hiểu thêm: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tại nhà, đơn giản mà ngon nhất

Giã đậu phộng

– Đậu phộng và mè đem rang vàng rồi giã

Gỏi Gà Bắp Cải là món ăn ngon lành với thịt gà dai ngọt, trộn cùng bắp cải có vị chua, ngọt mặn vừa phải, hấp dẫn.

Chế biến món gỏi gà ngó sen

– Thịt gà đem xé nhỏ rồi ướp chung với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối và 1 muỗng mì chính rồi trộn đều lên

Pha nước trộn gỏi

– Pha nước sốt: Cho vào chén 1 muống tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 muỗng nước rồi khuấy đều tay

– Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào 1 cái tô lớn, rồi đổ phần nước sốt đã làm vào và trộn đều tay cho thịt và nguyên liệu thấm đều gia vị

– Tiếp theo, cho thịt gà ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt

– Thưởng thức cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tránh

Món gỏi gà ngó sen thơm ngon thấm hương vị

2. Bí quyết chế biến món gỏi gà ngó sen

Chọn thịt gà ngon

– Để có món gỏi gà ngó sen thơm ngon thì các bạn nên chọn thịt thật ngon, nên mua ở những địa điểm uy tín như siêu thị, cửa hàng, chọn thịt tươi, không có mùi hôi hay tối màu

– Da gà mỏng mịn, sờ tay vào có độ đàn hồi

Bảo quản ngó sen

– Nên ngâm ngó sen với nước muối pha loãng kèm theo ít nước cốt chanh để ngó sen giữ được độ giòn

– Ngâm ngó sen với hỗn hợp giấm và đường để cho bề mặt ngó sen không bị thâm đen

– Không nên bỏ quá nhiều muối vì sẽ làm ngó sen bị mềm

Hướng dẫn công thức làm gỏi gà bắp chuối ngon và đơn giản nhất đậm chất Á Đông qua hướng dẫn từ Bloganngon.edu.vn

Mẹo làm nước sốt ngon

– Nên cho tỏi và ớt vào cuối cùng để cho tỏi và ớt nổi lên trên nước mắm trông bắt mắt hơn

– Nên chế biến và nấu nước mắm chung với các nguyên liệu để cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, tạo độ sánh và ngon hơn

– Tỷ lệ chuẩn khi pha nước mắm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước, 1 thìa tỏi, nửa thìa ớt

– Nên sử dụng đường thốt nốt để nước mắm ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cá chép om dưa: Cách làm với công thức chuẩn thơm ngon nhất

Món gỏi gà ngó sen chua cay trọn vị

3. Một số lưu ý khi ăn gỏi gà ngó sen

– Những người không nên ăn thịt gà như: Mới mổ, vết thương hở, người bị đầy bụng, khó tiêu hay các vấn đề về hệ tiêu hóa, những người có bệnh sỏi, thận, đang bị thủy đậu,..

– Những người không nên ăn ngó sen: Những người bị tiểu đường hay mắc các bệnh liên quan đến dạ dày

Trên đây là một số thông tin về cách làm gỏi gà ngó sen thơm ngon chuẩn vị nhà hàng mà các bạn nên biết để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bồi bổ cho cả gia đình.

Cách làm gỏi gà ngó sen ăn hoài không ngán!

Còn gì bằng khi ngày cuối tuần quây quần bên mâm cơm gia đình và cùng thưởng thức món gỏi gà ngó sen, ăn kèm với bánh phồng tôm giòn rum, nước sốt chua cay mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *