Cách làm gỏi ngó sen chay ăn hoài không ngán

Gỏi ngó sen chay được xem là một trong những món ăn đặc trưng, mang đậm hương vị Việt của đất nước chúng ta. Đặc biệt bởi sự thơm ngon mà các nguyên liệu lại vô cùng đơn giản và dễ dàng tìm kiếm. Vậy cách thực hiện món gỏi ngó sen chay như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gỏi ngó sen chay ăn hoài không ngán

Gỏi ngó sen chay cả nhà đều thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi ngó sen chay

Ngó sen: 500 gram

Cà rốt: 2 củ

Dưa leo: 2 trái

Ớt đà lạt: 1 trái

Đậu phộng: 200 gram

Rau răm, hành, ngò, rau thơm đủ loại

Bánh phồng tôm chay

Đậu hũ chiên

Gia vị gồm có: Đường, ớt, chanh, muối, ngò, mè

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen chay

Cách làm gỏi ngó sen chay

Bắt tay vào làm gỏi ngó sen thay đổi thực đơn chay nào

Ngó sen sau khi mua về các bạn đem bỏ đi phần cọng già, tước thành từng sợi và ngâm vào trong thau nước muối pha loãng cùng với ít đường. Ngâm trong thau nước muối khoảng trong vòng 10 phút rồi sau đó các bạn đem đi rửa sạch lại cùng với nước, tiếp theo, vớt ra ngoài rổ và để cho ráo nước.

Cắt ngó sen thành 2 hoặc 4 nếu sợi bự nhé

Cà rốt sau khi mua về các bạn đem đi cạo bỏ phần vỏ, một củ trong số đó các bạn sử dụng dụng cụ dao bào để bào thành từng sợi dài khoảng 5 cm (có kích thước vừa bằng với ngó sen), củ còn lại các bạn đem đi thái thành từng hình hoa tùy thích và mỏng.

Ớt Đà Lạt các bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi thái thành từng sợi giống như cọng giá.

Dưa leo cũng rửa cho thật sạch rồi sau đó thái sợi lớp vỏ ở bên ngoài, dùng muỗng cạo bỏ đi phần ruột.

Tương tự, rửa sạch bắp cải tím và thái sợi.

Tiếp theo, các bạn ngâm dưa leo, cà rốt cùng với ớt vào trong một thau nước muối được pha loãng khác, rồi sau đó vớt ra ngoài rổ và để cho ráo.

Đậu phộng sau khi mua về các bạn mang đi rang cho chín vàng, hoặc cũng có thể mua đậu phộng được rang sẵn, rồi bóc bỏ lớp vỏ ở bên ngoài.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà ngải cứu cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Chiên đậu hũ

Chiên phồng tôm và đậu hũ cắt thành sợi chiên vàng.

Các loại rau như: rau răm, rau ngò, rau thơm đem đi sơ chế, bỏ bớt phần cọng già, những lá hư rồi sau đó rửa cho thật sạch, vớt ra ngoài rổ và để cho thật ráo nước.

Bước tiếp theo, các bạn cho ngó sen vào trong một cái thau sạch, cho thêm phần cà rốt, dưa leo và ớt đã được thái vào.

Sau đó, lấy khoảng 2/3 số lượng rau đem đi xắt nhỏ thành từng khúc khoảng 1cm, rồi sau đó cho vào trong thau ngó sen đã chuẩn bị.

Trộn các nguyên liệu với nhau

Tiếp đến, các bạn vắt ít nước cốt chanh vào trong thau, nêm nếm thêm  ít đường, muối, cùng với ớt vào và sử dụng đũa để trộn lên cho thật đều. Cuối cùng, các bạn bỏ đậu hũ và đậu phộng đã được rang rải lên trên.

Nêm nếm cho thật vừa ăn

Các bạn để yên cho phần gỏi được thấm đều gia vị trong khoảng 10 phút rồi sau đó dùng đũa để gắp ra đĩa màu trắng, thêm vào vài cọng rau thơm giữ nguyên cọng lên trên để trang trí đĩa gỏi ngó sen chay cho hấp dẫn.

Như vậy, chỉ với vài bước là các bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen chay chỉ với vài phút rồi đó.

Thành phẩm món gỏi ngó sen chay

>>>>>Xem thêm: Cách làm món chân gà hấp bia với sốt nướng BBQ ngon nhất

Gỏi ngó sen chay vô cùng bắt mắt

Gỏi ngó sen chay sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng của gỏi, màu sắc đầy đủ của các loại củ quả, bắt mắt. Vị gỏi béo của đậu phộng, giòn của ngó sen và các loại rau kèm với nước sốt chua chua ngọt ngọt đậm đà hương vị. 

Bên cạnh đó, cách trang trí món gỏi ngó sen chay cũng vô cùng quan trọng. Trang trí thêm ít cọng ngò, rau thơm, ớt tỉa hoa để cho đĩa gỏi ngó sen chay được thêm bắt mắt và đẹp hơn.

Xem thêm cách làm gỏi ngó sen chay thơm ngon!

Bí quyết để có được món gỏi ngó sen chay

Để có thể chế biến thành công món gỏi ngó sen chay, trước tiên:

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thật tươi ngon, không bị bầm dập nát hay bị sâu, bị thâm tím

Sơ chế nguyên liệu cho thật kỹ, các loại củ, nguyên liệu sau khi sơ chế các bạn nên đem đi ngâm qua với nước muối pha loãng để loại bỏ đi những tạp chất, những vi khuẩn. 

Để có được món gỏi thơm ngon và giòn giữ được hương vị đặc trưng, các bạn nên ngâm những loại củ sau khi đã thái sợi qua với nước lạnh để giữ được độ giòn của món gỏi. 

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món gỏi ngó sen chay đặc trưng mà đậm đà hương vị, các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đinh mình cùng thưởng thức nhé. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng là đã có thể chế biến thành công món gỏi ngó sen chay rồi đấy. Món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn đem lại cảm giác lạ miệng và bắt cơm cho cả gia đình nữa đấy. Nếu đã quá ngán với những món ăn mặn thường ngày thì các bạn hoàn toàn có thể thử chế biến món gỏi ngó sen chay để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé. Bên cạnh đó, món gỏi ngó sen chay còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể cũng như sức khỏe.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *