Cách làm gỏi vịt rau muống cực giòn và siêu ngon ngất ngây

Gỏi vịt rau muống là một món ăn không hề lạ lẫm với gia đình Việt. Nhưng cách làm món gỏi vịt rau muống thơm ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết. Thật ra thì cách làm gỏi vịt rau muống này khá đơn giản chỉ cần chú ý một chút, thêm một mẹo nhỏ đơn giản là món gỏi vịt rau muống này sẽ thật hoàn hảo. Ngần ngại gì mà không thử làm món gỏi vịt rau muống cực giòn ngon này. Hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ cùng bạn hoàn thành món gỏi này.

Bạn đang đọc: Cách làm gỏi vịt rau muống cực giòn và siêu ngon ngất ngây

Bí quyết nấu món gỏi vịt rau muống siêu tuyệt hảo

Gỏi vịt rau muống khi hoàn thành vô cùng bắt mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu gỏi vịt rau muống

  • Thịt vịt 1 con
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Rau muống 25 gr (Rau muống bào)
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Chanh 2 trái
  • Ớt 1 trái
  • Đậu phộng 15 gr (Rang)
  • Ngò rí 10 gr
  • Rau kinh giới 15 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Bloganngon.edu.vn sẽ bật mí cho chị em cách làm gỏi vịt hoa chuối tươi ngon, thanh mát cho bữa cơm gia đình thêm thú vị và vui vẻ

Cách làm gỏi vịt rau muống siêu ngon

Bước 1:

Rau muống chẻ đem ngâm với nước đá lạnh
  • Đầu tiên chúng ta sẽ rửa sạch rau muống rồi chẻ nhỏ rồi đem ngâm nước muối loãng chung với rau kinh giới và ngò rí đã rửa sạch.

Bước 2:

  • Chúng ta sẽ gọt vỏ cà rốt rồi dùng dụng cụ bào nhỏ. Còn hành tây sau khi lột vỏ chúng ta cắt mỏng rồi ngâm vào nước để hành tây bớt hăng.

Bước 3:

  • Chúng ta rửa sạch vịt rồi bỏ vào nồi luộc. Sau khi vịt chín thì bỏ vịt ra cho khô để lọc lấy phần lườn của vịt rồi có thể cắt nhỏ hoặc xé mỏng phần thịt này.
  • Tiếp đó chúng ta cho vào cái tô lớn hoặc cái thau rau muống, cà rốt và hành tây vào rồi cho thịt vịt vừa cắt nhỏ lên. Không quên cho chút rau thơm đã cắt nhỏ vào chung.

Bước 4:

  • Chúng ta pha nước mắm để bóp gỏi bằng cách cho vào chén ít nước mắm, đường, bột ngọt, ớt đã cắt, thêm ít nước cốt chanh và tỏi băm vào. Sau đó trộn đều tất cả với nhau rồi nêm nếm lại theo sở thích cá nhân.
  • Sau khi đã pha nước mắm xong chúng ta đổ nước mắm vào tô có sẵn rau và vịt bên trên rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho vào ít đậu phộng rang đã được giã nhỏ vào. Vậy là món gỏi vịt rau muống đã hoàn thành.

Món gỏi vịt rau muống siêu ngon hoàn thành

Với cách làm rau muống gỏi vịt như trên, bạn sẽ ăn sống dùng để trộn ăn ngay nên chúng ta cần tìm hiểu một chút về cách bảo quản các nguyên liệu để đảm bảo món ăn vẫn giòn ngon như ban đầu nào.

Một món gỏi rất là ngon mình muốn chia sẻ tới các nàng trong bài viết ngày hôm nay là món gỏi vịt bắp cải “thần thánh” ngon tuyệt cú mèo

Cách bảo quản các nguyên liệu

  • Đối với món ăn đã chế biến thì cũng như đã nói ở trên thì đây là món ăn ngay nên khi làm chúng ta cần lưu ý nên làm vừa phải tránh dư thừa. 
  • Để đảm bảo rau củ giòn cũng như không bị ra nước từ gỏi thì chúng ta nên để riêng các nguyên liệu và khi muốn ăn chúng ta chỉ cần trộn với nước mắm đã pha là ăn được ngay.
  • Còn đối với thịt còn sống thì chúng ta nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ để tránh vi khuẩn sau đó bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C. Và thịt vịt còn sống bảo quản ở nhiệt độ này có thể để được khoảng 4 ngày.

Một vài mẹo nhỏ khi làm món gỏi vịt rau muống

Mẹo chọn thịt vịt

  • Lúc chọn vịt để làm món gỏi này cũng có một số mẹo như nếu vịt còn sống thì chúng ta nên lựa những con vịt đã trưởng thành, mọc đủ long và béo. Khi chọn những con vịt này thịt không chỉ ngon mà sẽ còn bớt tốn thời gian khi làm lông.
  • Tất nhiên là nên hạn chế chọn vịt còn non hay vịt già. Vì nếu vịt còn non sẽ bị nhão thịt và còn tốn thời gian để làm sạch lông tơ. Còn đối với vịt già thì thịt sẽ dai và không ngon nữa.
  • Nếu chúng ta ra chợ mua vịt làm sẵn thì nên lựa vịt mới cắt tiết và phải còn tươi ngon. Khi ấn tay vào các phần thịt phải săn chắc nếu ấn vào mà thịt nhão có thể là vịt đã bị bơm nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực nhồi thịt chiên giòn đơn giản mà ngon, đẹp mắt

Thịt vịt tươi ngon để trộn gỏi

Mẹo chọn rau muống

  • Còn đối với rau muống nên chọn rau muống có màu xanh bình thường, thân nhỏ, lá nhỏ để tránh ra muống trồng ở nơi có nguồn chất bẩn. 
  • Bởi vì thịt vịt thường có mùi hôi mà chỉ rửa sạch thì khó có thể hết mùi. Nên để khử mùi hôi này chúng ta có thể rửa vịt bằng hỗn hợp rượu trắng với gừng băm nhỏ thì sẽ khử được mùi hôi. Hoặc dùng cách đơn giản hơn là chúng ta lấy muối xát xung quanh con vịt rối sau đó lấy miếng chanh chà lên nữa rồi rửa lại thật sạch bằng nước là được

Rau muống xanh giòn sẵn sàng trộn gỏi

Trước khi kết thúc không quên để lại một vài lưu ý nho nhỏ để các bạn chú ý khi làm món ăn này nào.

Lưu ý khi nấu rau muống gỏi vịt

  • Rau muống sau khi đã nhặt lá rồi chẻ thành cọng nhỏ thì chúng ta nên ngâm rau trong nước có chứa ít muối và chút chanh để rau muống không bị đen và giữ được màu xanh khi đã bị chẻ ra.
  • Ngoài ra thì trước khi trộn gỏi chúng ta nên thả vịt vào nước lã để thịt vịt trắng tươi là khoảng tầm 20 phút.
  • Muốn rau muống giòn hơn thì sau khi ngâm xong chúng ta rửa sạch rồi lại ngâm với nước đá lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra là rau muống sẽ vừa xanh vừa giòn.
  • Vì rau muống có kỵ một số chứng bệnh nên nếu bạn bị gout hay viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc huyết áp cao thì đều nên hạn chế ăn rau muống. Ngoài ra nếu bạn đang có vết thương ngoài da thì rau muống có thể làm bạn để lại sẹo lồi. Và nếu các bạn hay gia đình đang có người điều trị nội khoa, ngoại khoa hay bị đau nhức xương khớp cũng không nên ăn rau muống.
  • Nhưng đừng vì thế mà sợ rau muống nhé. Nếu bạn hoàn toàn khoẻ mạnh thì món gỏi vịt rau muống này vẫn mang lại đầy đủ dinh dưỡng. Vì đây là sự kết hợp giữa thịt vịt ngon ngọt và các loại rau nên ăn không hề bị ngán mà còn ăn không ngừng lại được.

>>>>>Xem thêm: Cách làm bao tử hầm tiêu xanh nước dừa ngon, bổ, lạ miệng

Một sĩa gỏi vịt rau muống siêu ngon

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm gỏi vịt rau muống siêu ngon, khó cưỡng rồi. Hy vọng với một vài mẹo nhỏ và lưu ý mà Bloganngon.edu.vn mang lại có thể giúp bạn hoàn thành món gỏi này thật dễ dàng. Chúc bạn có thể làm thành công món này thật ngon để cùng thưởng thức với gia đình và người thân nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *