Mì xào bò có thể sử dụng cho những bữa sáng của gia đình bạn. Cách nấu mì xào bò đơn giản, nhanh chóng. Vì thế mà các chị em có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian nấu cũng như các khâu chuẩn bị sơ chế nguyên liệu. Để hiểu rõ cách chế biến chúng ta theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mì xào bò đơn giản thơm ngon khó cưỡng ai cũng mê
1. Cách làm món mì xào bò với rau củ
Nguyên liệu làm mì xào bò rau củ
- Mì gói (mì tôm): Khoảng 4 gói có thể hơn
- Thịt bò xào: khoảng 300gr
- Rau cải thìa: Chừng 1 bó
- Cà rốt: 1 đến 2 củ
- Hành tây: 1 đến 2 củ
- Tỏi, hành tím bạn băm nhỏ, hành lá và ngò
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt
Cách làm món mì xào bò rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau cải thìa chúng ta đem đi lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
- Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
- Hành tây thì bạn đem lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng . Hành lá và ngò bạn hãy lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
- Mì tôm bạn chỉ cần chần nhanh qua với nước sôi thôi nhé, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.
Bước 2: Xào thịt bò
- Bạn đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
- Tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng tỏa mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay là được.
- Khi thịt bò chín tái rồi thì bạn cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái rồi thì hãy cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.
Bước 3: Xào mì bò
- Chúng ta làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều tay nhé.
- Bạn canh khi sợi mì bắt đầu mềm rồi thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.
- Sau đó bạn nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc lên trên món ăn, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
- Cho mì xào thịt bò ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon, có thể ăn kèm với cơm nếu thích.
Bước 4: Thành phẩm món mì xào bò
- Mì xào bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút hương vị cay nhẹ của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm vị và đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả hơn.
Lời khuyên dành cho bạn:
- Mì gói thì bạn nên trụng nhanh qua nước sôi. Điều này tránh sợi mì bị mềm nhũn không ngon.
- Hành tây bạn chỉ cần đảo sơ qua lửa lớn để giữ độ giòn và ngọt tự nhiên của hành.
Những thứ đơn giản nhất lại là những thứ đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng khâu nhất, cùng xem ngay cách làm thịt bò xào tỏi ngay nào.
2. Cách làm món mì xào bò sốt cà chua thơm ngon
Tìm hiểu thêm: Tôm rang muối ngon đắm đuối ai ăn cũng khen lấy khen để
Nguyên liệu nấu mì bò xào sốt cà chua
- 2 đến 3 lạng mì vắt
- Thịt bò: khoảng 2 lạng
- Cà chua: 3-5 quả có thể hơn
- Hành tây, tỏi và cà rốt: mỗi loại 1 đến 2 củ
- Cần tây, rau thơm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, nêm, đường, tương ớt
Cách làm nui xào bò đơn giản nhưng cần lựa chọn cách nhanh và mang lại món ăn tuyệt vời nhất, xem tại đây nhé.
Các bước làm mì xào bò sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mì vắt khi mua về bạn trần qua nước sôi cho mì mì chín và mềm ra, dội qua một lần nước lạnh để tránh mì bị vón cục khi xào, sau đó cho mì ra rổ để cho ráo nước.
- Còn cà chua, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, rồi bạn thái nhỏ hạt lựu trông đẹp mắt. Hành tây, cần tây, rau thơm ngâm vào chậu nước muối loãng để đảm bảo. Sau đó bạn cắt bỏ những lá héo úa. Thái hành tây thành từng lát mỏng. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò bạn rửa sạch, cẩn thận hơn, bóp cùng chút muối, rồi cũng thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý bạn không nên thái dày quá thịt sẽ bị dai, khó ăn. Nêm nếm hạt tiêu, bột nêm, đường, ướp độ 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Làm nước sốt cà chua
- Đầu tiên bạn hãy làm nóng chảo, vặn nhỏ lửa, đổ dầu ăn cùng chút bơ, hành tỏi vào phi thơm cho dậy mùi, đổ thịt bò vào xào qua, thịt hơi săn lại là được. Chú ý không nên đảo kỹ quá, thịt sẽ trở nên khô và dai, sẽ rất khó nhai, rồi đổ ra đĩa nhỏ.
- Vẫn lấy chảo đó, bạn cho cà chua, cà rốt hành tây, cần tây vào xào, dùng đũa đảo nhẹ, nêm nếm gia vị mắm, hạt nêm cho vừa miệng ăn, rồi đổ thịt bò ở trên vào đảo cùng. Đảo thật đều tay, tầm độ khoảng 3-4 phút cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau tạo nên màu sắc đẹp mắt, chín tới là được.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu vừa ngon vừa bổ
- Bạn cho mì đã nấu xong ra đĩa. Rồi bắt đầu rưới phần nước sốt cà chua, thịt bò làm ở trên lên trên bề mặt. Bạn hãy rắc chút rau thơm trang trí ở trên tăng thêm độ đẹp mắt cho món ăn nhé! Có thể thưởng thức liền ngay món mì xào thơm ngon, bổ dưỡng ngay rồi. Trước khi ăn, bạn phải trộn đều hỗn hợp và mì để món ăn đậm vị hơn nhé.
- Ngoài ra, bạn có thể cho mì vào xào cùng luôn với nước sốt thơm nức mũi, ngon tuyệt với những ai thích xào mì theo kiểu này. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể rưới thêm xì dầu, tương ớt để tăng thêm vị hấp dẫn, cay cay cho món ăn.
Xem video hướng dẫn bên dưới thêm về cách làm mì xào bò bạn nhé!
Qua bài viết này, mọi người đã biết được một số cách làm mì xào bò thơm ngon đơn giản tại nhà rồi nhé! Mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình mình nhé!
Bloganngon.edu.vn