Cách làm món bún cuốn tôm thịt với xà lách, trứng và hành chần

Hướng dẫn cách làm món bún cuốn tôm thịt với rau xà lách và hành tươi chần. Món ăn phụ này rất thích hợp để đãi khách hoặc lâu lâu đổi vị cho các thành viên trong gia đình khi đã ngán những bữa cơm thịt cá thuần túy.

Bạn đang đọc: Cách làm món bún cuốn tôm thịt với xà lách, trứng và hành chần


Món bún cuốn tôm thịt

Video

Nguyên liệu

  • Tôm sú bóc vỏ: 400g
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Giò nạc: 150g
  • Bún tươi: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Chanh, ớt, tỏi
  • Nước mắm, đường
  • Xà lách, rau húng, rau mùi

Bún tươi trụng qua nước sôi, cắt nhỏ sau đó cuộn với rau xà lách cùng các nguyên liệu: tôm rang bóc vỏ, thịt ba chỉ, giò, trứng thái mỏng. Dùng hành tươi đã chần qua nước sôi buộc lại chấm cùng bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Rang tôm


Cho 1 chút dầu ăn vào nồi và rang tôm chín với chút bột canh như bình thường.

Chiên trứng

Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa nước lọc. Đun nóng chút dầu ăn láng trên mặt chảo rồi đổ trứng vào tráng mỏng chín vàng đều 2 mặt (càng mỏng càng tốt).

Luộc thịt và chần hành

300g thịt ba chỉ đem luộc chín. Dùng luôn phần nước luộc thịt này để chần phần hành củ khoảng 2 phút. Lưu ý, bạn nhúng phần củ hành xuống trước sau đó mới trụng đến phần lá để hành được tái đều. Hành chần xong vớt ra nhúng ngay vào bát nước lạnh để hành giữ được màu xanh tươi đẹp mắt, sợi hành cũng sẽ dai hơn.


Chần hành

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt lợn, giò thái ngang thớ thật mỏng dài khoảng 5cm.

Bún dùng kéo cắt nhỏ, hành chẻ nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hấp cải thìa hấp dẫn bổ sung dưỡng chất


Chẻ phần củ hành

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Quất thái lát mỏng.

Cuộn tôm

Dùng 1 chiếc lá rau xà lách làm vỏ bao bên ngoài. Lần lượt xếp rau mùi, rau húng, 1 miếng giò, 1 miếng thịt ba chỉ luộc, 1 con tôm, 1 ít bún lên trên rồi khéo léo cuộn tròn lại. Cuối cùng là dùng hành lá đã chần buộc lại để cố định. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.


Cuộn tôm với bún và các nguyên liệu

Pha nước chấm cuộn tôm

Công thức pha nước chấm món cuốn tôm thịt gồm có:

  1. 1 bát con nước đun sôi để nguội
  2. 3 thìa đường
  3. 2 thìa giấm
  4. 3 thìa nước mắm ngon
  5. Nước cốt nửa quả chanh
  6. 1 củ tỏi băm nhỏ (tùy chọn)
  7. Vài lát ớt, vài lát quất thái mỏng

>>>>>Xem thêm: Cùng làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà thật ngon và hấp dẫn


Nước chấm cuộn tôm

Quấy tan và nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Yêu cầu thành phẩm

  • Từng miếng cuộn tôm ngay ngắn, xà lách bao bên ngoài không bị rách, nát.
  • Trứng rán chín già, không tanh.
  • Nước chấm đủ vị mặn, ngọt, chua vừa vị tùy theo sở thích mỗi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *