Cách làm món chân gà nướng muối ớt thơm ngon trọn vị đậm đà

Chân gà nướng muối ớt là món ăn khá quen thuộc với người Việt chúng ta, cũng là món ăn khoái khẩu cho các chị em cũng như các anh em để lai rai. Vào những ngày se se lạnh mà thưởng thức món chân gà nướng muối ớt thì còn gì bằng phải không nào? Món ăn thơm thơm chấm với muối ớt chanh ăn kèm với rau răm, món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bạn đang đọc: Cách làm món chân gà nướng muối ớt thơm ngon trọn vị đậm đà

Vậy nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà nướng muối ớt như thế nào? Cách chế biến món chân gà nướng muối ớt ra sao? Hãy cùng Bloganngon.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Món chân gà nướng muối ớt thơm ngon nồng vị

1. Cách chọn chân gà ngon

Lựa chân gà ngon

– Khi lựa chọn chân gà để chế biến, các bạn nên nhìn vẻ bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những chân mập mạp, không chứa các nếp nhăn, khi dùng tay bóp nhẹ thì sẽ phồng lên vào các đầu chân. Khi sử dụng tay để vuốt nhẹ thì các bạn sẽ cảm nhận thấy được sự ẩm ướt hoặc xuất hiện nước nhỏ giọt. Đó được xem là những chiếc chân gà ngon, không chứa tạp chất. Với những chân gà đã bị bơm dung dịch thì bạn dễ dàng quan sát được móng của chân gà thường sẽ căng, tách nhau ra và gập vào bên trong.

– Dựa vào màu sắc của chân gà bạn cũng có thể quyết định lựa chọn. Nên chọn các chân gà còn màu hồng, không có đốm đỏ, có màu xanh và không bị nhớt.

2. Cách sơ chế chân gà và chẻ chân gà để không bị nát

Chân gà sau khi mua về, các bạn làm sạch phần móng hoặc có thể đem đi chặt bỏ, rồi bóc bỏ các lớp da sần sùi phía dưới lòng của chân gà. Tiếp theo, các bạn rửa phần chân gà với nước sạch rồi cho chân gà vào ngâm chung với nước muối pha loãng khoảng trong vòng 15 phút. Sau đó, các bạn vớt ra rồi xả lại với nước cho sạch.

Các bạn dùng dao rồi khứa một đường ở từ lòng bàn chân gà lên đến phía cùi trên. Rồi sau đó tách phần thịt vừa khứa ra, đập cho thật mạnh để cho ống chân gà được tách ra làm đôi nhưng các ngón chân phải liền với nhau.

Tham khảo cách ướp gà nướng thơm ngon, thấm vị tại Bloganngon.edu.vn.

3. Cách làm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà chuẩn bị khoảng 500 gram
  • 100 ml ượu trắng
  • Tỏi, gừng, chanh, ớt
  • Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm
  • Bột nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sau khi mua về các bạn đem sơ chế như cách ở trên.
  • Tỏi đem bóc vỏ băm nhỏ và gừng các bạn bóc sạch vỏ sau đó đập dập rồi để riêng.
  • Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ.
  • Chanh các bạn đem cắt thành từng miếng, bỏ phần lõi, tách phần hạt.
  • Các loại rau ăn chung như tía tô, xà lách, rau thơm và rau răm các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi sau đó để ráo.
  • Dưa leo đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi cắt xéo.

Chế biến món chân gà nướng muối ớt

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò xào cà chua thơm ngon không thể bỏ qua

Cùng bắt đầu làm chân gà nướng muối ớt
  • Các bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó, chờ nước sôi thì cho gừng băm vào. Tiếp theo, các bạn cho chân gà chần sơ qua khoảng 2 đến 3 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
  • Tiếp theo cho chân gà đã trụng vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, trộn đều hỗn hợp chân gà lên và để ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho chân gà được thấm đều gia vị.
  • Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc bếp than có sẵn để nướng chân gà.  
  • Sau khi nướng thì cho chân gà ra dĩa và trang trí cho bắt mắt. Nếu nướng bằng lò than thì các bạn nên thường xuyên lật chân gà, tránh làm chân gà bị cháy, đảm bảo chân gà có màu vàng đều và thơm ngon, trong quá trình nướng. Các bạn nên thường xuyên phết dầu lên để tránh làm chân gà khô khi nướng bằng bếp than. Nếu nướng bằng lò nướng thì cứ khoảng 5 phút các bạn lấy ra rồi phết dầu tránh làm chân gà bị khô.

Cách ướp chân gà nướng, ăn là mê ơi là mê!

Thành phẩm món chân gà nướng muối ớt đơn giản tại nhà

4. Tổng kết

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản cùng với nguyên liệu dễ tìm kiếm là các bạn đã có thể tự mình chế biến món chân gà nướng muối ớt thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công.

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cà ri chay đơn giản nhưng ngon miệng từ khoai lang và khoai môn

Món chân gà nướng muối ớt đậm đà hương vị

Trên đây là một số thông tin về cách làm món chân gà nướng muối ớt mà các bạn có thể biết để chế biến cho cả gia đình lai rai vào những ngày mưa. Món ăn vừa đơn giản dễ dàng thực hiện mà lại đem lại hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách làm chân gà nướng muối ớt vô cùng chi tiết nhé!

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món chân gà nướng muối ớt ngay nào. Bloganngon.edu.vn hy vọng với công thức trên đây các bạn sẽ chế biến thành công món chân gà nướng muối ớt đậm đà hương vị.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *