Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn bổ dưỡng, thơm ngon như vậy thì bạn cần phải biết cách chiên chả giò cho giòn hay cuốn chả làm sao cho đều, đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết trong món ăn này sẽ bao gồm những nguyên liệu gì, các bước thực hiện lần lượt như thế nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của Bloganngon.edu.vn nào!
Bạn đang đọc: Chả giò tôm thịt khoai môn – một món ngon hấp dẫn khó cưỡng
Các nguyên liệu cần có cho món chả giò như sau
Chắc hẳn bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món chả giò tôm thịt khoai môn rồi đúng không? Vậy một phần nào bạn cũng sẽ biết được nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Với chính sự kết hợp, hòa quyện của nhiều thành phần này đã tạo nên một món ăn cực kỳ đặc biệt và hấp dẫn. Ngay sau đây Bloganngon.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên liệu cơ bản cần phải có nhất:
- Tôm tươi: 200 gam
- Thịt heo: 300 gam
- Trứng
- Miến: 50 gam
- Khoai môn: 50 gam
- Cà rốt: 50 gam
- Củ sắn: 100 gam
- Nấm mèo: 50 gam
- Hành tím, hành lá
- Rau sống: rau xà lách, lá tía tô, rau húng quế, rau diếp cá,…
- Bánh pía hoặc bánh đa nem, bánh rế: 2 gói
- Gia vị khác như nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, …
Đối với món chả giò tôm thịt khoai môn với các loại nguyên liệu khá phức tạp. Vì vậy, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận nhất để không bị thiếu bất kỳ thành phần nào trong danh sách trên nhé! Như thế thì món chả giò của bạn mới được đủ chất dinh dưỡng, đủ vị theo đúng nhu cầu mà mọi người muốn.
Chả giò hải sản thơm ngon trọn vị.
Cách làm cụ thể món chả giò tôm thịt khoai môn ngon giòn ngay tại nhà
Hiện nay trên mạng hay truyền miệng đều có rất nhiều cách làm chả giò tôm thịt khoai môn khác nhau. Thế nhưng, bạn cần biết là không phải phương pháp nào cũng sẽ đem đến sự thành công như mong muốn cho bạn. Đó là lý do chính mà Bloganngon.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn cách làm chi tiết món chả giò tôm thịt khoai môn siêu đơn giản mà vẫn thơm ngon. Chỉ với 4 bước ngắn gọn được trình bày dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có một thành phẩm tuyệt vời nhất.
Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu
Tìm hiểu thêm: Cách làm giò xào ngon và đơn giản bằng chai nhựa tại nhà
- Bước đầu tiên hết bạn cần phải đi chế biến thịt heo. Bạn đem thịt heo đi rửa cho sạch rồi sau đó đi xay cho nhuyễn.
- Đối với tôm tươi, bạn cần lột bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ thành hình hạt lựu.
- Miến thì ngâm ngập trong thau nước ấm cho chúng được mềm ra, tiếp đó cắt nhỏ thành từng khúc dài khoảng chừng 1 đến 2cm. Lưu ý rằng nếu bạn lỡ cắt quá dài sẽ gây khó khăn cho chúng ta trong khi cuốn chả giò đấy.
- Với nấm mèo thì cũng ngâm tương tự như miến, đợi cho đến khi mềm rồi rửa với nước sạch. Sau đó, dùng dao thái nấm thành nhiều sợi mỏng thôi để việc cuốn trở nên dễ dàng hơn.
- Cà rốt và khoai môn đều gọt vỏ, rửa sạch và sử dụng dụng cụ nạo nạo thành sợi nhỏ.
- Hành lá và rau sống sẽ làm sạch rồi rửa với nước sau cùng là để cho ráo. Đối với hành lá thì bạn nhớ xắt nhỏ ra nữa nhé!
- Củ sắn bỏ vỏ, rửa sạch rồi cũng băm cho nhỏ.
Cách làm chả giò khoai môn giòn thơm.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp các loại nguyên liệu
- Sau khi đã chế biến sau tất cả các nguyên liệu, bạn cho các thành phần gồm: tôm, thịt, khoai môn, nấm mèo, miến, cà rốt, sắn, hành lá, rau húng quế lá tía tô,…vào tô lớn.
- Tiếp đó, bạn hãy đập trứng vào nước trên và nêm gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm rồi trộn đều lên cho hỗn hợp hoà làm một.
Bước 3: Thực hiện việc cuốn chả giò
Nhìn sơ qua có thể mọi người đều cho rằng thực hiện cuốn chả giò rất dễ làm, đơn giản. Nhưng thực tế là để cuốn được một chiếc chả giò đẹp cần phải có kỹ thuật và chút khéo léo. Dưới đây Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cuốn chả giò đẹp nhất, mời bạn tham khảo nha:
- Nếu bánh tráng bạn chuẩn bị trước mà không may nó không được mềm thì bạn có thể nhúng chúng với thêm một ít nước lọc. Tiếp theo, bạn trải bánh tráng lên một mặt phẳng (có thể là dĩa hoặc thớt) rồi cho vào lòng bánh tráng một lượng nhân vừa phải. Lưu ý phần nhân này sẽ được đặt ở mép phía dưới cùng của bánh tráng.
- Tiếp theo đó, bạn nên khéo léo cầm mép phía dưới cùng rồi thực hiện khâu cuốn bánh tráng lên. Trong suốt quá trình cuốn, bạn cần phải linh hoạt nhất các ngón tay của mình để làm sao giữ được phần nhân ở vị trí cố định nhất.
- Khi bạn đã cuốn được một vòng rồi thì bạn hãy gấp mép ở 2 bên bánh tráng vào để cho cuộn chả giò được đẹp mắt hơn và nhân của nó cũng không bị rơi rớt ra ngoài.
- Để cuốn chả giò được chắc tay hơn, bạn có thể cho quét thêm một chút nước lọc vào mép trên cùng của bánh tráng. Như vậy, sau khi cuốn xong nó sẽ không bị bong và bạn cho vào chảo chiên sẽ đẹp hơn.
Chả giò tôm thịt ăn một lần là nghiện.
Bước 4: Cách chiên chả giò để được giòn ngon nhất
- Bạn cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, bật bếp lên và đợi khi nào dầu có dấu hiệu sôi thì bắt đầu thả nhẹ nhàng các cuộn chả giò vào để tránh bị bắn dầu.
- Bạn nên để lửa ở chế độ nhỏ đến khi chiên chả giò dần chuyển sang màu vàng nhẹ rồi hẵng tăng lửa lớn thêm một chút nhé! Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được vàng đều và giòn ngon đúng như mong muốn.
- Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra đĩa và nhớ có lót thêm giấy thấm dầu. Đừng để quá lâu sẽ dễ khiến chả giò bị cháy mất vị ngon.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ các loại rau củ
Bước cuối cùng là bạn chỉ cần bày phần chả giò tôm thịt khoai môn ra đĩa và khéo léo trang trí thêm một chút cho đẹp. Vậy là bạn đã có một thành phẩm ngon tuyệt vời rồi đấy! Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn pha thêm một chén nước chấm chua cay đó. Với cách làm đơn giản và cụ thể phía trên, Bloganngon.edu.vn mong rằng bạn sẽ trổ tài thật thành công nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Bloganngon.edu.vn