Cách làm món gà xào sả ớt ngon không cưỡng nổi

Gà xào sả ớt là một trong những món ăn khá bắt cơm vì hương vị đậm đà, thơm nồng pha chút cay cay. Món gà xào sả ớt bao gồm những nguyên liệu gì? Cách chế biến món gà xào sả ớt ra làm sao? Và yêu cầu thành phẩm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết gà xào sả ớt dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm món gà xào sả ớt ngon không cưỡng nổi

Món gà xào sả ớt thơm ngon trọn vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xào sả ớt

– Thịt gà

– Tỏi 

– Sả

– Bột cà ri

– Ớt

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, …

Chuẩn bị thịt gà tươi ngon

2. Cách nấu gà xào sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

– Gà các bạn rửa sạch rồi đem chặt thành miếng vừa ăn

Sơ chế gà thật kỹ

– Sả đem lột vỏ, rửa sạch với nước rồi để cho ráo và băm nhuyễn

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Ớt tươi đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Cho thịt gà vào 1 cái tô lớn, nêm gia vị bao gồm: 1 muỗng sả băm nhuyễn, 1/2 tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng  ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay và dầu ăn. Trộn đều lên và để ướp trong vòng 30 phút để cho thịt ngấm gia vị.

Ướp gà trong vòng 30 phút

Các bước thực hiện

– Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào, chờ đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm, sả và ớt và bột cà ri vào xào cho đều

Tìm hiểu thêm: Khoai lang nướng: 3 cách nướng khoai lang thơm ngon đến khó quên

Phi hành tỏi cho thơm

– Cho phần thịt gà đã được ướp gia vị vào chảo và đảo đều tay, cho đến khi thịt vàng đều tất cả các mặt thì hạ lửa vừa, nấu cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Chiên đều thịt gà cho vàng

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp

Gà xào nấm thơm ngon đầy bổ dưỡng lại vô cùng đơn giản trong cách làm.

3. Yêu cầu thành phẩm

Gà xào sả ớt phần thịt gà phải có màu da vàng ươm, dai giòn

– Phần thịt ở bên trong thì chín đều, mềm, có vị đậm đà

– Thơm mùi sả quyện chung với vị cay của ớt

Thành phẩm món gà xào sả ớt thơm ngon

4. Một số mẹo vặt và chú ý

Bí quyết để nấu món ăn ngon hơn

– Các bạn có thể thêm vào trong lúc xào khoảng 2 muỗng nước cốt dừa để cho món ăn có vị béo béo và thơm

– Có thể tăng hoặc giảm số lượng ớt để phù hợp với khẩu vị và có thể cho trẻ em ăn

5. Cách bảo quản

>>>>>Xem thêm: Nấu canh khổ qua cá thác lác thiệt healthy cho ngày oi bức

Cách giữ món ăn lâu hơn

Nếu món gà xào sả ớt bạn lỡ làm quá nhiều thì có thể nấu cho sôi lại rồi để vào trong hộp và để ngăn tủ lạnh. Nếu như không có tủ lạnh thì có thể đặt ở nơi thoáng mát.

Cách làm gà xào sả ớt ngon số 1!

Nấm đùi gà xào món ngon bổ dưỡng, ăn là nghiện.

Trên đây là một số thông tin về cách nấu gà xào sả ớt thơm ngon trọn vị mà các bạn nên biết để có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng Bloganngon.edu.vn có thể đem lại một món ăn ngon nữa cho các bạn.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *