Tôm cuộn khoai tây là món ăn phụ, món ăn đãi khách vô cùng phù hợp bởi vẻ ngoài lạ mắt, hương vị thơm ngon và cách làm khá đơn giản không cần quá nhiều nguyên liệu.
Bạn đang đọc: Cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn không những ngon mà còn đẹp mắt
Món tôm cuộn khoai tây
Video
Nguyên liệu
- Tôm tươi: 500g
- Khoai tây: 2 củ
- Bột chiên giòn: 1 bát nhỏ
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Xà lách, cà chua để trang trí
Sơ chế nguyên liệu
Bạn nên chọn những con tôm có kích thước cỡ ngón tay cái là vừa để dễ cuộn với khoai tây, khi chiên cũng nhanh chín. Tôm nhỏ quá sẽ khó cuộn và nhìn không đẹp mắt.
Đầu tiên, bạn cắt bỏ đầu tôm, rút chỉ tôm và bóc vỏ. Có thể dùng dao bổ đôi, dọc sống lưng tôm để khi ướp gia vị ngấm đều cũng nhưng khi chiên tôm cũng nhanh chín. Như vậy tôm và khoai tây sẽ chín đều nhau.
Sau khi sơ chế tôm xong, bạn ướp tôm với 1 chút bột canh, 1 chút tiêu trong 10 phút.
Tôm đã sơ chế và ướp gia vị
Với khoai tây, bạn pha 1 bát nước muối loãng để nạo vỏ khoai tây đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước muối đến đó cho khoai không bị thâm. Gọt vỏ xong bạn thái khoai tây thành những miếng tròn có độ dày khoảng 0.3cm.
Thái khoai tây thành những miếng tròn dày khoảng 0.3cm
Tiếp tục dùng dao nhỏ gọt các miếng thành các sợi dài và mỏng.
Ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút để các sợi khoai được mềm và dai, khi cuộn tôm không bị gãy. Chi tiết bạn xem trong video dưới cuối bài viết.
Trong thời gian ướp tôm và ngâm khoai tây bạn chuẩn bị 1 chiếc bát nhỏ để pha bột chiên giòn. Lượng bột chiên giòn bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, khi pha cũng không nên pha quá loãng sẽ khó nhúng tôm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm chân gà rút xương
Pha bột
Cuộn tôm với các sợi khoai tây và chiên
Lúc này bạn đã có tôm và khoai tây sơ chế xong, bột chiên giòn cũng đã pha xong. Khoai tây bạn đem rửa sạch, để ráo.
Lần lượt nhúng từng con tôm và bát bột chiên giòn sau đó dùng sợi khoai tây cuốn dọc thân tôm đều nhau tạo thành 1 lóp áo bên ngoài.
Cuốn khoai tây với tôm
Bật bếp, cho 1 lượng lớn dầu ăn vào đun với lửa vừa cho nóng già rồi hạ lửa nhỏ, đồng thời thả tôm vào chiên.
Chiên tôm
Khi tôm đổi màu đỏ cam, khoai tây chín (khoai tây và tôm khá nhanh chín) thì bạn gắp ra đĩa có lót vài miếng giấy thấm dầu để hút bớt mỡ cho đỡ ngấy. Trang trí thêm rau xà lách, cà chua thái lát mỏng để ăn kèm chống ngán, món ăn cũng đẹp mắt hơn nhiều.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon mà không bị sượng
Món khoai tây cuộn tôm đã hoàn thành
Chỉ với 2 bước thực hiện đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm món khoai tây cuộn tôm đẹp mắt rồi. Điều quan trọng để món ăn đạt thành phẩm chính là bước chọn kích thước tôm và sự khéo léo khi gọt khoai tây thành các sợi cũng như khi cuộn để lớp áo khoai tây bên ngoài được đều, như vậy nhìn mới hấp dẫn. Lần đầu làm có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn nhưng khi cuộn xong những con tôm ban đầu là bạn sẽ quen tay ngay.