Cách làm mực xào ớt chuông ngon tê tái cõi lòng

Mực xào ớt chuông là món ăn khá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt chúng ta, món ăn với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách thực hiện vô cùng đơn giản là đã có thể chế biến thành một món ngon cho cả gia đình rồi. Món mực xào ớt chuông không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, mực dai ngon kết hợp với ớt chuông đậm vị tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách chế biến món này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mực xào ớt chuông ngon tê tái cõi lòng

Món mực xào ớt chuông thơm ngon đậm vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực xào ớt chuông

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực xào ớt chuông cho 4 người ăn bao gồm:

– 400 gram mực ống tươi: khoảng 2 con to

– Ớt chuông 3 loại xanh, đỏ, vàng: Mỗi loại 1 quả (trong khi chế biến chỉ cần sử dụng ½ quả là vừa)

– Hành tây: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Gia vị bao gồm: Tương cà, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay,…

– Dụng cụ: Chảo to sâu để giúp cho món ăn được chín đều hơn.

Ớt chuông nhiều màu cho món ăn thêm hấp dẫn

Cách làm món mực xào cần tây ăn ngon ngất ngây qua công thức của Bloganngon.edu.vn

2. Sơ chế nguyên liệu món mực xào với ớt chuông

– Sơ chế phần mực ống tươi: Nắm chặt tay phần râu mực sau đó kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi phần thân.

– Dùng tay kéo nhẹ phần xương sống có màu trắng ở phía trong ống mực ra khỏi phần thân mực

– Dùng dao xẻ dọc theo bụng mực, tiếp theo, cạo cho sạch phần nội tạng ở phía bên trong bụng mực

– Lột da mực: Các bạn sử dụng con dao bén rồi khứa nhẹ một đường ở phía đầu của thân mực để có thể tạo được một đường gờ ở giữa phần da và thịt của mực. Một tay giữ thật chặt phần thịt mực, tay còn lại bạn nắm cho chắc phần da mực rồi kéo lên.

– Làm cho thật sạch phần ruột và đầu của mực: Cắt rời phần ruột ra khỏi đầu, sau đó xẻ đầu mực, loại bỏ đi túi mực và kéo bỏ đi sợi chỉ đen ở phía trong ruột của mực ra rồi sau đó đem đi rửa sạch.

– Sau đó, các bạn rửa sạch phần mực chung với nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh rồi sau đó để cho ráo nước thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để cho món mực xào ớt chuông thêm phần đẹp mắt và mực được dễ dàng ngấm gia vị thì các bạn có thể khứa thịt mực thành những đường chéo có hình vẩy rồng.

Cách làm món mực xào dứa chua chua ngọt ngọt ăn ngon khó cưỡng

Sơ chế mực chuẩn bị cho món mực xào ớt chuông

3. Sơ chế rau, củ, quả xào cùng với mực

Sơ chế ớt chuông

– Ớt chuông xanh, đỏ, vàng rửa cho sạch rồi cắt thành từng múi cau nhỏ.

– Hành tây các bạn đem đi rửa sạch, lột vỏ rồi sau đó thái thành hình múi cau.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt ngon nhất với 11 bước hướng dẫn chuẩn chỉ

Băm nhuyễn tỏi

– Tỏi các bạn đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ướp mực chung với : 1 muỗng tương cà chua + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng dầu vừng + 1/3 muỗng hạt tiêu xay + 1 muỗng nước mắm + ớt băm nhỏ rồi sau đó dùng đũa để trộn đều tay tất cả các nguyên liệu này lại chung với nhau. Ướp khoảng 15-20 phút để cho mực được ngấm đều gia vị.

Cách làm mực xào hành tây theo hướng dẫn từ Bloganngon.edu.vn là ngon hết sảy

4. Cách làm mực xào ớt chuông thơm ngon

Làm mực xào ớt chuông thôi nào

Bước 1: Phi thơm tỏi  

– Sau khi mực đã được ướp xong thì các bạn cho dầu ăn vào trong chảo và đun nóng già rồi sau đó bỏ tỏi băm nhỏ vào phi cho vàng.

Bước 2: Xào mực.

– Khi thấy tỏi phi bắt đầu dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng cánh dán thì các bạn cho mực vào xào cho chín. Khi xào mực thì các bạn nên xào với lửa to để đảm bảo mực được chín giòn, giúp cho món ăn  ngon hơn nhé.

– Tiếp theo, cho vào chảo xào mực khoảng 50ml rượu và đảo sơ qua khoảng 1 – 2 phút. Tiếp theo là cho ớt chuông xanh, đỏ, vàng đã thái + hành tây + 2 muỗng nước mắm, vào và đảo đều cho đến khi tất các các nguyên liệu rau củ được chín vừa tới thì tắt. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng rồi thì tắt bếp.

Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán

5. Thành phẩm món mực xào ớt chuông đậm vị

Thành phẩm món mực xào ớt chuông đậm đà hương vị

– Món mực xào ớt chuông sau khi chế biến có hương vị đậm đà, ngọt của rau củ, thơm dai của mực và the the của ớt chuông

– Mực đảm bảo được đồ giòn, dai và tươi

– Rau củ xào không bị chín quá

Xem thêm video hướng dẫn cách làm mực xào ớt chuông bên dưới bạn nhé!

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm các món ngon từ lưỡi heo xào dai giòn sần sật

Mực xào ớt chuông ăn kèm cơm nóng siêu ngon

Trên đây là một số thông tin về món mực xào ớt chuông mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn với nguyên liệu dễ tìm kiếm và công thức đơn giản mà Bloganngon.edu.vn đã giới thiệu ở trên, không chỉ đem lại một món ăn thơm ngon cho cả gia đình mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *