Pizza sầu riêng là sự kết hợp độc đáo từ Á và Âu. Pizza là một món ăn có nguồn gốc từ Ý và sầu riêng được xem như là một đặc sản châu Á. Tuy mới nghe qua, có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng và hoài nghi rằng liệu có loại pizza như thế sao, nhưng các bạn đoán đúng rồi đó, đấy chính là pizza sầu riêng mà chúng mình sắp giới thiệu đến các bạn dưới đây! Cùng bắt tay vào khám phá với Bloganngon.edu.vn thôi!
Bạn đang đọc: Công thức làm pizza sầu riêng ngon thần sầu khó có thể cưỡng lại
Mẹo chọn sầu siêng ngon chất lượng
Các mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn được những mẻ sầu riêng đạt chất lượng
- Thông thường khi sử dụng sầu riêng để làm bánh, các bạn có thể chọn các múi sầu riêng cũng là đủ rồi nè, không nhất thiết phải mua cả 1 trái tránh lãng phí nha sao cho vừa đủ số lượng người ăn là được.
- Trong trường hợp mua các trái sầu riêng, các bạn nên chọn trái có gai to, xanh tự nhiên và 1 điều đặc biệt là các gai phải đều nhau, ở thân trái sẽ to hơn phần đầu và đuôi, các bạn lưu ý là các trái sầu riêng mà có thân tròn 1 hơn tí sẽ có chất lượng múi sầu riêng ngon hơn.
- Mùi hương là một trong những đặc trưng của sầu riêng, vì thế khi mua loại trái này thì mùi hương phải thơm, phần cuống trái phải còn tươi và còn nhựa ở gốc cuống.
Công thức làm bánh pizza bằng nồi cơm điện bạn tìm hiểu thêm để có nhiều phương pháp nướng bánh tiện lợi nhé
Cách làm bánh pizza sầu riêng đặc biệt
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh pizza sầu riêng
- 200gr cơm sầu riêng
- 200gr bột mì
- 25gr phô mai Mozzarella
- 1 trái trứng gà
- 70ml sữa tươi
- 15gr bơ lạt
- 20ml kem sữa tươi
- 5gr men instant
- 20gr đường
- 3gr muối
Các bước chi tiết thực hiện bánh pizza sầu riêng
Bước 1:
Đầu tiên trước khi làm bánh pizza sầu riêng, chúng mình cần phải trộn bột bánh trước, các bạn lần lượt cho trứng, sữa tươi, đường vào trộn cho đều trước. Các bạn cho men vào 1 bát nhỏ, thêm 1 ít sữa ấm vào khuấy cho men được kích hoạt trước sau đó mới đổ vào hỗn hợp trên.
Khuấy đều tay rồi các bạn mới rây bột mì và muối vào trộn chung, việc rây bột mì sẽ giúp hỗn hợp của bạn mịn hơn, ít xảy ra tình trạng vón cục. Tiếp tục các bạn cho bơ vào rồi dùng tay nhồi nhẹ nhàng, sao cho hỗn hợp trở nên kết khối và dẻo lại. Nếu các bạn có máy đánh thì cứ sử dụng để tiện hơn nhé, 1 điểm cộng cho việc trộn bột bằng máy đó là có thể giúp bột trộn đều hơn, tơi mịn hơn.
Sau khi trộn bột xong, các bạn chuẩn bị 1 âu có phết sẵn 1 lớp bơ hoặc dầu ăn rồi cho bột vào ủ, các bạn nhớ phải đậy kín bột bằng 1 chiếc khăn mùng mỏng ẩm hoặc có thể sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín bột lại rồi ủ bột trong khoảng thời gian ít nhất là 2 tiếng để bột nở tối đa nha.
Bước 2:
Tìm hiểu thêm: Chả giò tôm thịt khoai môn – một món ngon hấp dẫn khó cưỡng
Sau khoảng thời gian ủ bột hoàn tất, các bạn kiểm tra độ nở của bột bằng cách dùng tay ấn vào thân bột, kiểm tra nếu thấy bột không phồng trở lên quá nhiều nghĩa là bột đã đạt độ nở tối đa, nếu như bột bị phồng trở lại quá nhiều thì các bạn cứ tiếp tục đậy kín bột và ủ thêm 10-15 phút nữa nhé. Sau đó, các bạn nhồi nhẹ bột để đẩy hết bọt khí ra rồi để nguyên cho bột nghỉ 5 phút, sau 5 phút đó các bạn chia bột thành các phần bằng nhau, rồi nặn bột thành những viên tròn.
Tiếp theo, các bạn dùng cán để cán mỏng bột, tuy nhiên các bạn cũng không nên cán quá mỏng, chỉ cần trừ hao bề dày tầm 2-3mm là được rồi nè. Để bánh được ngon hơn, các bạn nên nướng sơ phần đế bánh nha, việc nướng bánh cũng đơn giản thôi, các bạn chỉ cần lót 1 lớp giấy nến bên dưới khay nướng rồi đặt bánh vào nướng, trước khi nước các bạn nhớ phải dùng nĩa xiên bánh trước để bánh nướng đều hơn nha. Chỉ cần nướng đế bánh tầm 5 phút ở 200 độ C, chế độ 2 lửa là có thể lấy bánh ra để nguội.
Bước 3:
Khi chuẩn bị bánh xong, các bạn sang phần topping đó chính là sầu riêng, các bạn lột bỏ hạt sầu riêng, lấy thịt cho hết vào 1 bát rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn phần sầu riêng này thành 1 hỗn hợp sệt sệt, sau đó các bạn cho vào kem sữa tươi, sữa đặc rồi dùng phới trộn đều các nguyên liệu này lên, rồi rây qua 1 lần để lọc bỏ các sơ và vón cục.
Bước 4:
Dùng 1 chiếc bánh, phết 1 lớp sầu riêng rồi rải lên 1 lớp phô mai mozzarella lên trên rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C và chỉ trong vòng 10 phút là chúng ta có thể thưởng thức món bánh pizza sầu riêng thơm ngon này rồi đó.
>>>>>Xem thêm: Cách làm giò xào ngon và đơn giản bằng chai nhựa tại nhà
Các lưu ý trong quá trình làm bánh pizza sầu riêng thêm ngon
Cách làm pizza không cần lò nướng mà vẫn ngon nhức nách chị em không nên bỏ qua
- Phần bột luôn là 1 điểm không thể thiếu trong quá trình làm bánh pizza sầu riêng này, các bạn nên lưu ý độ ẩm của bột, nếu bị khô các bạn có thể thêm sữa, bị nhão hoặc ướt các bạn có thể thêm bột, khi điều chỉnh và căn được độ ẩm của bột sẽ khiến bánh khi nướng ra sẽ có vỏ giòn mà bên trong thì mềm.
- Để bánh nướng ngon hơn, trong quá trình chuẩn bị các bạn cứ làm nóng lò nướng trước nửa tiếng nha.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm pizza sầu riêng bên dưới!
Vậy là bánh pizza sầu riêng đã xong rồi đây, mùi hương rất thơm phải không nào, ăn 1 miếng là nghiện lúc nào không hay luôn nè. Vỏ bánh giòn ngoài mềm trong, sầu riêng ngọt ngọt, bùi bùi, béo béo hoà quyện với vị bánh nướng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào! Chúc các bạn có 1 buổi vào bếp thành công!
Bloganngon.edu.vn