Mướp đắng là một món ăn quen thuộc với nhiều người được biết đến chủ yếu nhờ vị đắng cũng như lợi ích mà nó mang lại. Mướp đắng xào trứng chính là một món ăn dành cho ai muốn ăn mướp đắng nhưng lại sợ đắng. Nếu mướp đắng nấu canh chúng ta sẽ cảm nhận được vị đắng nguyên chất thì ở món ăn này chỉ còn lại chút dư vị đắng mà thôi. Với một vài cách làm đơn giản hôm nay Yummyday sẽ cũng bạn tìm hiểu cách làm món ăn này thật ngon nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mướp đắng xào trứng ngon khó tả thành lời
Trước khi đến với cách món mướp đắng xào trứng thơm ngon này chúng ta cùng tìm hiểu thử một chút về tác dụng cũng như lợi ích của mướp đắng nhé.
Công dụng của mướp đắng
Mướp đắng thường được biết đến là loại quả có lượng vitamin C cao cùng với các tác dụng giải độc giải nhiệt, sáng mắt và còn nhiều công dụng khác.
Mướp đắng còn có tác dụng giúp chúng ta phòng bệnh xuất huyết và xơ vữa động mạch. Trong mướp đắng còn chứa nhiều chất giúp kháng ung thư và nâng cao sức đề kháng cũng như bảo vệ tim mạch. Đặc biệt trong mướp đắng còn có glycoside có tác dụng giảm lượng đường trong máu phù hợp cho người mắc bệnh đái tháo đường.
Cũng như đã nói ở trên mướp đắng có tác dụng giải nhiệt nên giúp chúng ta giải khát, mát gan và nhuận tràng. Đặc biệt mướp đắng còn có thể làm thuốc chữa họ, trị cảm và còn có thể đun nước tắm cho trẻ trị rôm sảy.
Mướp đắng còn có công dụng giúp chị em làm đẹp da và ngừa mụn. Bởi nước đun từ mướp đắng giúp bạn hạ nhiệt nên làm thoáng lỗ chân lông. Và cũng bởi lượng vitamin C cao nên nó còn giúp chống lão hoá da.
Với những công dụng kể trên còn chần chờ mà chúng ta không đưa ngay mướp đắng vào thực đơn của gia đình. Trước khi đến với những món ăn phức tạp khác từ mướp đắng thì chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách làm mướp đắng xào trứng đơn giản thơm ngon này nhé.
Tuyệt đỉnh món trứng xào khi kết hợp cùng bắp cải, ngon ơi là ngon, ngại ngần chi mà không xem, làm và thử bắp cải xào trứng nào!
Cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mướp đắng xào trứng
2 – 3 trái mướp đắng
1 – 2 quả trứng gà ta
Hành khô
Hành lá
Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, tiêu…
Cách làm mướp đắng xào trứng
Đầu tiên chúng ta rửa mướp đắng thật sạch sau đó chúng tam ngâm mướp đắng vào nước muối để làm sạch vi khuẩn ở vỏ ngoài của mướp đắng. Tiếp đó chúng ta cắt đôi mướp đắng ra để loại bỏ phần ruột của tái mướp đắng. Sau đó chúng ta thái mướp đắng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn nếu có thể nên thái thành từng vát mỏng thì món ăn nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
Tìm hiểu thêm: Cá thu kho riềng ăn một lần là ghiền, ăn hai lần là nhớ mãi
Sau đó chúng ta rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ còn hành khô thì sau khi làm sạch chúng ta băm nhỏ.
Tiếp theo chúng ta đập trứng vào một cái chén rồi cho vào đó chút mắm và đường rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Sau đó chúng ta bật bếp làm nóng chảo rồi cho vào chảo một ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành khô đã băm nhỏ vào chảo phi lên cho vàng thơm lên. Sau đó chúng ta cho mướp đắng đã thái vào xào đều rồi thêm một chút gia vị cho vừa miệng. Cứ xào đều tay vài phút cho mướp đắng chín.
Khi mướp đắng đã chín đều chúng ta cho trứng đã trộn với gia vị vào chảo rồi tiếp tục đảo đều. Khi thấy trứng đã bám quanh mướp đắng thì nêm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị.
Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành món mướp đắng xào trứng rồi, bây giờ chúng ta chỉ cần cho món ăn ra đĩa thêm vào bên trên chút hành lá và tiêu để trang trí là món ăn ngày càng hấp dẫn hơn.
Món mướp đắng thơm ngon đã hoàn thành được hoà quyện từ vị trứng gà thêm chút dư vị đắng nhẹ thanh của mướp đắng và chút vị thơm cay từ tiêu kết hợp tạo thành món ăn thơm ngon hấp dẫn. Một bữa cơm thơm ngon mà bổ dưỡng nhưng lại cực kì đơn giản với món mướp đắng xào trứng nóng nổi thì thật là hoàn hảo.
Cách làm củ cải xào trứng thơm ngon, tiết kiệm thời gian, nấu nhanh như cách crush xuất hiện vậy!
Trước khi kết thúc không quên để lại cho bạn một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn.
Một vài mẹo nhỏ để món mướp đắng xào trứng thơm ngon hơn
Khi lựa chọn mướp đắng chúng ta nên lựa những quả có gân nhỏ li ti càng nhiểu càng tốt và tránh lựa những quả mướp đắng có màu xanh đậm, thân thì phình to và da láng vì rất có thể những trái mướp đắng đó đã bị tiêm thuốc kích thích sinh trưởng.
Để giảm vị đắng của mướp đắng thì sau khi thái nhỏ mướp đắng chúng ta có thể tiếp tục ngâm mướp đắng vào nước lạnh tầm 10 phút sẽ giúp vị đắng được dịu bớt lại.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà kho ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡng
Mặc dù mướp đắng có nhiều chất bổ dưỡng nhưng chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều và một số người mắc bệnh về gan thận hay huyết áp thấp cũng không nên ăn mướp đắng. Cũng như rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác ăn nhiều quá đều không tốt.
Xem cách làm mướp đắng xào trứng thơm ngon!
Hành tây xào trứng đập tan vị hăng chỉ còn vị ngon!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món mướp đắng xào mướp thơm ngon mà lại không bị đắng rồi. Hy vọng với những chia sẻ của Yummyday có thể giúp bạn hoàn thành món mướp đắng xào trứng này thật dễ dàng. Đồng hành cùng Yummyday để biết thêm nhiều món ăn thơm ngon nữa nhé.
Bloganngon.edu.vn