Cách làm mứt chanh dẻo kích thích vị giác ai cũng làm được

Mứt chanh là một trong những ăn vặt thơm ngon thường được chuẩn bị cho ngày Tết để đãi khách, món ăn mang đậm hương vị của quê hương mà còn đem lại cảm giác thơm ngon và tốt cho sức khỏe nữa. Vậy cách thực hiện món mứt chanh này như thế nào? Và cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì cho món này? Hãy cùng Bloganngon.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt chanh dẻo kích thích vị giác ai cũng làm được

Mứt chanh chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác

1. Mứt chanh dẻo mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt chanh dẻo mật ong

– Chanh tươi khoảng 500 gram

– Mật ong 500 gram

– Muối 2 muỗng

Chuẩn bị khoảng 500 gram chanh tươi

Cách làm mứt chanh dây thanh nhiệt ngày xuân.

Cách thực hiện món mứt chanh dẻo mật ong

– Ngâm và phơi chanh đã được thái lát:

Cắt chanh thành lát

Chanh sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch sau đó thái thành từng lát mỏng. Đem muối hoà chung với nước, rồi sau đó các bạn cho chanh đã được thái vào ngâm trong vòng 1 tiếng.

Trong lúc ngâm chanh thì các bạn sử dụng dao và tiến hành gỡ bỏ đi tất cả hạt chanh, bạn cần phải nhẹ tay để có thể giữ nguyên phần tinh dầu có trong vỏ chanh.

Sau khi đã ngâm chanh thì các bạn đem chanh đi phơi vào chỗ nắng hoặc những nơi có gió thoáng mát và để trong khoảng 1 ngày để cho những lát chanh được héo lại.

Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm tốt sức khoẻ.

– Tiến hành làm mứt:

Trộn chanh cùng mật ong

Sau khi chanh đã được héo lại, các bạn trộn mật ong đã được chuẩn bị chung với chanh và bắt đầu ướp trong vòng 2 tiếng.

Miếng chanh ướp cùng mật ong óng ánh

Tiếp theo, các bạn cho chanh và mật ong vào trong nồi rồi đun với lửa nhỏ trong vòng khoảng từ 20-30 phút để cho mật ong được đặc sệt lại thì tiến hành tắt bếp.

Tổng hợp cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản nhưng vị siêu đặc biệt tại nhà.

Đun chanh với mật ong đến khi kẹo lại

– Thành phẩm món mứt chanh dẻo mật ong

Món mứt chanh dẻo mật ong sau khi chế biến có vị chua ngọt đặc trưng của món mứt chanh ngoài tác dụng có thể trị ho thì việc ăn mứt chanh không gây ra cảm giác ngán như khi sử dụng các loại mứt khác.

Đợi cho mứt chanh được nguội hoàn toàn thì các bạn cho vào trong hũ thủy tinh và đậy kín,  bảo quản mứt chanh trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần.

Thành phẩm mứt chanh dẻo mật ong vô cùng đẹp mắt

2. Mứt vỏ chanh

Tìm hiểu thêm: Vị ngon béo ngậy cực đã đến từ món gà chiên phô mai

Mứt vỏ chanh rất đơn giản trong cách làm nhưng cũng rất thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt vỏ chanh

1 kg chanh tươi

500 gram đường cát

Cách thực hiện món mứt vỏ chanh

Mất không quá nhiều thời gian để làm mứt chanh

Sơ chế nguyên liệu:

Lột lấy vỏ chanh

Chanh sau khi mua về các bạn đem đi bổ dọc quả chanh ra thành nhiều miếng , sau đó các bạn dùng tay lột sạch bỏ đi phần ruột ra khỏi phần vỏ chanh.

Cạo bớt phần vỏ trắng bên trong

Sử dụng một chiếc thìa nhỏ cạo bớt đi phần cùi trắng ở phía bên trong ruột của vỏ chanh.

Tiến hành luộc vỏ chanh:

Thái vỏ chanh thành sợi

Vỏ chanh sau khi đã được sơ chế sạch sẽ xong, các bạn đem đi thái vỏ chanh thành từng sợi nhỏ vừa ăn tùy ý mỗi người.

Các bạn chuẩn bị sẵn một chiếc nồi nhỏ rồi sau đó cho phần vỏ chanh vừa được thái vào, rồi bắc lên trên bếp đun cho đến khi thấy nước được sôi bùng lên thì tắt bếp và bắc ra. Đổ vỏ chanh ra ngoài một chiếc rá và để cho ráo nước.

Luộc vỏ chanh

Tiếp theo, các bạn lại cho một nồi nước sạch khác vào và tiến hành đun lên cho sôi lần 2, sau đó, các bạn vớt ra và để cho ráo nước.

– Tiến hành sên mứt:

Các bạn cho vào trong nồi khoảng 500 ml nước cùng với 500 gram đường đã được chuẩn bị sẵn rồi tiến hành đun lên cho sôi để cho đường được tan ra hết.

Tiếp theo, các bạn cho vỏ chanh đã chuẩn bị vào trong nồi nước đường và bắt đầu sên mứt. Sên mứt với lửa nhỏ giống như sên các loại mứt khác. Chú ý rằng khi sên mứt các bạn nên đảo cho thật đều tay. Và tiến hành sên cho đến khi đường được kết tinh và phủ một lớp bột trắng ở phía bên ngoài phần vỏ chanh thì tiến hành tắt bếp.

Thành phẩm món mứt vỏ chanh

>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất

Mứt vỏ canh đã hoàn thành

Các bạn đợi cho mứt vỏ chanh được nguội hoàn toàn, thì bắt đầu cho mứt vào trong một chiếc hộp thủy tinh và đậy lại cho kín nắp, lưu ý rằng các bạn nên bảo quản mứt vỏ chanh ở trong ngăn mát của tủ lạnh và để dùng dần.

Mứt chanh chua chua ngọt ngọt ngon ơi là ngon!

Trên đây là một số thông tin về hai cách thực hiện mứt chanh là món mứt chanh dẻo mật ong và món mứt vỏ chanh thơm ngon, với hương vị đặc trưng chua chua ngọt ngọt, thanh mát, mềm dẻo, rất thích hợp để thưởng thức vào các ngày hè cũng như các ngày tết để đãi khách, Món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon mà lại không gây ra cảm giác ngán nữa. Công thức thì vô cùng đơn giản mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp phía trên, các bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả chanh và đường, mật ong cùng với vài chục phút là đã có thể chế biến thành công một hũ mứt chanh thơm ngon mà chuẩn vị để cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Vào những ngày Tết cả nhà cùng quây quần và thưởng thức món mứt chanh chua ngọt thanh mát thì còn gì băng đúng không? Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món mứt chanh cho cả gia đình thưởng thức ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *