Cách làm mứt chuối gừng đơn giản với sự kết hợp với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc như chuối, gừng, không những làm ra 1 vị mứt ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy. Thành phẩm mứt chuối xào gừng chắc chắn sẽ chiếm được lòng yêu mến của bạn đấy!
Bạn đang đọc: Cách làm mứt chuối gừng ngon độc đáo
Cách làm mứt chuối gừng chuẩn vị
Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt chuối gừng thơm nức mũi
- 250gr chuối
- ½ nửa củ gừng
- 80gr đậu phộng
- 100gr đường cát
Các bước thực hiện mứt chuối gừng ngon đậm đà
- Bước 1:
Với loại chuối để làm mứt các bạn nên chọn chuối sứ, vì chuối sứ sẽ cho cốt chuối ngon hơn và ngọt hơn. Nhưng phần lớn vẫn tuỳ thuộc vào cách các bạn chọn chuối sao cho chuẩn chất lượng, các bạn cứ yên tâm là có Bloganngon.edu.vn bên cạnh để hỗ trợ các bạn về phần này nhé: cách lựa chuối ngon cũng khá dễ thôi, các bạn quan sát những nải chắc, chuối bám chắc và không bị rơi vãi, vỏ chuối phải có màu vàng đẹp, không nên chọn chuối quá xanh vì chuối quá non thì làm mứt rất khó ra vị, ngược lại cũng không nên chọn chuối quá chín vì sẽ không đạt yêu cầu ở những bước cuối vì chuối quá mềm dẫn đến nhũn, kích thước của chuối thì các bạn cũng nên chọn những trái vừa phải, tránh chọn những trái quá to vì có thể đó là những trái có chất kích thích tăng trưởng nè.
Tổng hợp cách làm mứt chuối ăn ngon đáo để.
Khi chọn chuối xong, các bạn sẽ cắt chuối thành những sợi vừa ăn, các bạn cũng có thể cắt khoanh miễn sao là cắt mỏng ra là được. Nếu cắt sợi các bạn nên dùng kéo vì như thế sẽ dễ thao tác hơn nè! Sau khi cắt xong các bạn đem chuối xếp đều trên 1 khay nhỏ rồi phơi dưới nắng cho chuối săn tự nhiên. Bloganngon.edu.vn dặn bạn 1 mẹo nhỏ là khi phơi các bạn có thể áo 1 lớp khăn mùng lên trên mặt để tránh bụi bẩn nha.
- Bước 2:
Tiếp theo chúng mình sẽ rang sơ đậu phộng với 1 ít muối rồi lọc bỏ vỏ, cho đậu phộng vào cối nhỏ rồi dùng chày giã nhỏ ra được. Tuy nhiên các bạn không cần giã quá nhỏ vì thế sẽ khá vụn ăn sẽ không rõ vị nè!
Cách làm mứt chuối xanh lạ vị cực ngon.
Với gừng, các bạn cạo sạch vỏ, rồi cũng cắt gừng thành sợi nhỏ là xong.
- Bước 3:
Cuối cùng, chúng mình cùng tiến hành bước sên mứt thơm ngất ngây này thôi! Các bạn chuẩn bị 1 chảo to, rồi cho đường và 1 ít nước vào rồi khuấy cho tan ở lửa nhỏ. Các bạn chỉ cần vặn lửa nhỏ riu riu đủ để làm tan đường thì các bạn cho chuối đã phơi 1 nắng vào ngào chung, sau đó cho thêm gừng, đảo đều tay cho đường quyện vào chuối và gừng. Khi đường trở nên dẻo và sánh lại, các bạn đảo thật nhanh để đường bám phủ hết chuối và gừng rồi sên thêm 10-15 phút để đường khô lại, sau đó các bạn gắp mứt ra lăn qua 1 lớp đậu phộng giã nhuyễn là được. Đợi mứt nguội hẳn thì bảo quản mứt trong 1 hộp có nắp đậy kín nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm tắc muối nguyên trái đơn giản mà không bị đắng
Cách làm mứt chuối phồng ăn với bánh tráng ngon lạ miệng
Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt chuối phồng ăn là nghiện
- 1 nải chuối xiêm
- ½ củ gừng
- 20gr me
- 250gr đường cát trắng
- 100gr dừa
- 100gr đậu phộng
- Bánh tráng ăn kèm
Các bước thực hiện mứt chuối phồng chuẩn vị
- Bước 1:
Cắt chuối thành từng sợi nhỏ, không cần quá mỏng nhé, vì nếu mỏng quá sẽ khiến chuối bị nát nè! Sau đó các bạn đem đi phơi nắng hoặc nướng với lò nướng với nhiệt độ từ 80-100 độ C trong phòng 5 phút, các bạn phải lưu ý 1 điểm là phải làm nóng là trước khi nướng 10-15 phút rồi hẳn cho chuối vào nướng nhé. Khi nướng các bạn có thể trải 1 lớp giấy bạc phía dưới và nhớ phải dàn đều chuối để chuối không bị vón lại thành tảng nhé!
- Bước 2:
Với gừng các bạn cũng sẽ thao tác như cách làm mứt chuối gừng trên, ở món mứt này xuất hiện 1 loại nguyên liệu mới đó là me, sự kết hợp với me sẽ khiến mứt đa vị hơn nhưng không làm mất đi vị đặc trưng của nó. Với me, các bạn chọn những mua còn quả, vì chúng ta sẽ chỉ lấy thịt me bên trong; đối với dừa, các bạn có thể mua dừa bào sẵn để lấy thịt dừa, hoặc có thể mua về dùng dao hoặc kéo cắt thành sợi nha!
Rang sơ đậu phộng rồi đập nhỏ.
- Bước 3:
Sau khi sơ chế me và gừng xong, các bạn cho 2 nguyên liệu đó vào 1 cái chảo rồi bật bếp rang sơ cho thơm, miễn sao gừng dậy mùi và me chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp là được. Sau đó tiếp tục cho thêm đường và chuối vào sên cho thật đặc, khuấy đều tay cho đường đặc lại, các bạn cho thêm dừa vào rồi trộn đều. Khi đường cạn dần và khô lại các bạn gắp mứt cho vào tô đậu phộng đã giã nhuyễn để tạo thành 1 lớp ngoài cùng thơm giòn là được.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp gà với ngô non và nấm hương ngon và đơn giản tại nhà
Khi ăn các bạn trải thêm 1 lớp bánh tráng rồi cho mứt vào cuộn lại và nhâm nhi thôi! Bloganngon.edu.vn tin chắc rằng món ăn này sẽ khiến cho nhiều bạn phát mê luôn đó!
Cách làm mứt chuối gừng cực ngon và siêu bắt vị!
Vậy là với 2 cách làm mứt chuối gừng trên, các bạn đã chọn ra 1 cách làm mà mình thích chưa nào? Một mẻ mứt đạt chuẩn sẽ cho ra vị mứt rất thơm, rất ngon, vị ngọt thanh của chuối hòa với 1 ít vị nồng từ gừng, mùi đậu phộng rang thơm ăn rất thích! Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thành công với mứt chuối gừng này nhé!
Bloganngon.edu.vn