Thịt lợn chắc chắn là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt bởi mang lại khá nhiều dinh dưỡng và cùng có nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn thích ăn thịt lợn và muốn một món ăn có vỏ ngoài giòn rụm nhưng phần thịt bên trong lại mềm ngon đậm đà thì thịt lợn chiên xù chính là lựa chọn hợp lý nhất. Không chỉ có thể trở thành món chính trong bữa cơm mà nó trở thành món ăn vặt cũng không tệ. Hôm nay cùng Yummyday làm món này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt lợn chiên xù giòn tan lại khó cưỡng ngon ơi là ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt lợn chiên xù
Thịt thăn: 300 gram
Trứng: 3 quả
Bột mì: 1/2 bát
Bột chiên xù: 1/2 bát
Muối: 1thìa cà phê
Tiêu: 1 thìa cà phê
Gừng, đường, sữa tươi: mỗi loại một ít
Xốt tonkatsu
Dầu ăn
Một ít rau quả để ăn kèm và trang trí tùy vào sở thích: cà chua, cải bắp, chanh, rau mùi, ớt….
Thịt heo chiên nước mắm ngon đậm đà bén cơm.
Cách làm thịt lợn chiên xù giòn tan đậm vị
Đầu tiên chúng ta sẽ cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch sau đó băm hoặc xay nhuyễn.
Tiếp đó chúng ta rửa sạch phần thịt thăn vừa mua rồi tiến hành thái thịt thành từng miếng dày khoảng 1cm và không nên thái thịt mỏng quá. Sau đó chúng ta dùng khăn thấm bớt nước trong thịt.
Tiếp theo chúng ta đập nhẹ nhàng lên miếng thịt bằng công cụ để khi ướp thịt có thể ngấm gia vị cũng như bột dễ dàng hơn.
Cách ướp thịt heo chiên thấm đều gia vị, miếng thịt thơm ngon không bị cứng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dê xào lăn không hôi, không dai đúng chuẩn nhà hàng
Sau đó chúng ta cho thịt vào một cái tô rồi cho vào tô chút đường và bột canh rồi dùng đũa đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Tiếp đó chúng ta rắc một chút tiêu vào tô thịt rồi lại phết chút dầu ăn phần mặt của từng miếng thịt xong để đó.
Sau khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị thì chúng ta tiến hành làm bột chiên. Bước đầu chúng ta cho bột chiên xù và bột mì ra 2 đĩa riêng biệt. Sau đó chúng ta tách phần lòng đỏ trứng gà ra rồi cho lòng đỏ trứng gà vào một cái chén. Tiếp đó chúng ta cho sữa tươi vào chén trứng rồi dùng đũa đánh đều hỗn hợp lên.
Tiếp theo chúng ta tiến hành bật bếp rồi đặt chảo lên cho nóng chảo thì bỏ dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì chúng ta bắt đầu cho miếng thịt lần lượt lăn qua bột mì sau đó là trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Tất nhiên là phải lăn đều cả 2 mặt thịt rồi bỏ vào chảo dầu chiên. Lần lượt như thế cho đến khi hết thịt. Khi chiên chúng lật đều để miếng thịt chín vàng đều 2 mặt thì vớt thịt ra cho ráo dầu.
Cuối cùng chúng ta cho thịt đã đĩa rồi trang trí thêm ít rau và cà chua để ăn kèm là có thể thưởng thức. Món thịt lợn chiên xù đã hoàn thành với vỏ ngoài giòn tan cùng miếng thịt bên trong vừa mềm lại đậm đà. Nếu bạn ngại ăn món chiên vì ngán dầu mỡ thì chỉ cần ăn kèm thêm chút rau sống là bạn có thể giải quyết vấn đề này rồi. Ngoài ra bởi vì đây là món thịt chiên xù nên bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với tương ớt tuỳ tlợn khẩu vị cá nhân của từng người.
Thịt heo chiên tỏi nguyên liệu đơn giản nhưng ngon khó cưỡng.
Thành phẩm món thịt lơn chiên xù giòn ngon
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm món thịt lợn chiên xù nhưng đó chưa phải là kết thúc. Trước khi kết thúc chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài lưu ý cho món ăn này nhé
Lưu ý khi nấu món thịt lợn chiên xù
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Bắc ngon miễn chê
Điều đầu tiên của lưu ý chính là lựa chọn thịt lợn tươi ngon. Bởi thịt lợn là nguyên liệu chính của món ăn vì thế đây sẽ là lưu ý đầu tiên. Để chọn được thịt lợn tươi ngon thì chúng ta nên lựa thịt lơn có bề mặt khô và hơi săn. Thịt lợn tươi thường sẽ có màu đỏ tươi và phần da của miếng thịt sẽ đàn hồi tốt và khá mềm. Miếng thịt lợn tươi khi cắt ra thường sẽ có màu hồng sáng. Và tất nhiên thịt lợn ôi thiu thường sẽ bị nhớt và bề mặt sẽ bị ướt.
Chúng ta cũng có thể nhận biết thịt lợn tươi qua phần mỡ bởi vì phần mỡ của thịt lợn tươi sẽ có màu vàng nhạt còn ngược lại thường sẽ có màu tối.
Lưu ý đặc biệt là phải tránh xa những miếng thịt lợn bệnh. Những miếng thịt lợn bệnh thường có phần thịt nhão,phần mỡ thì sẽ có màu vàng đục hoặc xuất hiện hạt trắng đục. Ngoài ra phần da của những miếng thịt này thường bị xuất huyết và không còn nguyên vẹn cùng với mùi hoá chất khá nhiều.
Lưu ý tiếp theo sau khi đã chọn được miếng thịt ngon là khi tiến hành chiên thịt chúng ta nên đợi dầu sôi hẳn mới cho thịt vào sẽ giúp cho món ăn ngon hơn nhiều.
Tiếp đó là trong lúc chiên thịt chúng ta nên chia thành nhiều mẻ để miếng thịt không bị dính vào nhau khi chiên và nên lật thịt thật nhẹ nhàng để tránh phần bột chiên xù bị rơi ra
Cuối cùng là khi chiên thịt chúng ta nên lựa loại chảo lòng sâu. Bởi vì chảo lòng sâu sẽ giúp chúng ta chiên thịt được ngập trong dầu và tiết kiệm dầu ăn hơn loại chảo khác.
Xem cách làm thịt lợn chiên xù siêu ngon!
Cách ướp thịt heo chiên giòn vỏ mềm thịt ít ai biết.
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách làm thịt lợn chiên xù cùng một vài lưu ý nho nhỏ rồi. Món thịt lợn chiên xù này khá đơn giản, dễ làm và vừa có thể làm món ăn chính vừa là món ăn vặt. Hy vọng những chia sẻ của Yummyday sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn này thật dễ dàng và thành công.
Bloganngon.edu.vn