Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng cũng như là một cách thưởng thức khác, chỉ cần thay thế 1 ít nước sốt thôi cũng tạo ra một món ăn hoàn toàn khác, nước sốt cũng trở thành một gia vị không thể thiếu trong những món ăn khô, đặc biệt là bánh mì. Vì thế, hãy cùng Bloganngon.edu.vn tự tay làm 1 ít nước sốt để khiến món bánh mì thịt nướng trở nên đặc biệt hơn nha!
Bạn đang đọc: Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng đậm đà thơm ngon
Cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng đơn giản
Nguyên liệu làm nước sốt ăn bánh mì thịt nướng
- 300gr cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 2 trái ớt tươi
- Các gia vị cần thiết: nước mắm, đường, tương ớt, dầu hào…
Một số mẹo nhỏ khi chọn nguyên liệu giúp bạn làm nước sốt ngon hơn
- Cũng như ở phần nguyên liệu phía trên, chúng mình đã đề cập là cà chua là thành phần quan trọng tạo nên hương vị chủ đạo cho nước sốt này, do đó, khi chọn mua cà chua, các bạn cũng nên chọn những trái vừa chín tới nhé. Cà chua ngon là khi màu trái mọng, nhìn căng tràn, đỏ tươi, ít hạt, có trọng lượng, cầm nặng tay.
- Các bạn cũng nên kiểm tra thử bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào vỏ cà chua để biết độ mềm của trái, nếu quá mềm các bạn cũng không nên chọn vì có thể trái đã phun thuốc để cà chua chín nhanh hơn đó.
Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đảm bảo giòn ngoài, mềm trong ngon tuyệt hảo
Các bước chế biến nước sốt ăn bánh mì thịt nướng
Bước 1:
Với cà chua, các bạn mua về rửa sạch với nước muối loãng, cắt cuống, sau đó cắt cà chua làm bốn, ngâm với nước đá lạnh để lột vỏ cà dễ hơn nhé. Ngâm tầm 10-15 phút thì các bạn vớt ra rồi cắt ra cà thành những viên nhỏ, hạt lựu để tiện cho việc làm sốt hơn nhé, điều này cũng giúp cà chua chín nhanh hơn và sốt cũng đặc hơn, có độ ngọt dễ chịu hơn.
Hành tây cũng là 1 thứ tưởng chừng như khó nhằn vì khi cắt sẽ dễ bị chảy nước mắt đúng không nào? Không sao, giờ đây đã có Bloganngon.edu.vn chỉ bạn 1 mẹo nhỏ đó là đem hành tây bỏ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 5-10 phút thì đem ra cắt sẽ giảm đi độ hăng của hành tây mà trong quá trình cắt sẽ không gây khó chịu cho mắt luôn nè.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn là được.
Bước 2:
Sau khi sơ chế xong, các bạn tiến hành làm sốt nha. Chuẩn bị 1 chảo có lòng sâu, cho vào 1 ít dầu ăn và 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím rồi đảo cho thơm. Khi tỏi hành chín vàng thì các bạn mới cho cà chua vào rim, vì đặc tính cà chua có sẵn nước nên các bạn cứ để lửa nhỏ, dùng muỗng nghiền cà chua cho nhuyễn.
Sau đó vặn lửa to hơn, nêm nếm gia vị với: 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm nhỏ, 1 ít hạt nêm, có thể cho thêm tương ớt nếu các bạn thích sốt có vị cay nhẹ, 1 ít dầu hào khiến cho nước sốt đậm đà hơn. Khi đảo cà chua ở lửa lớn sẽ giúp cà chua chín nhanh hơn, mềm hơn, thành phẩm sẽ đạt chuẩn hơn.
Bước 3:
Cuối cùng là các bạn cho thêm ớt trái đã cắt nhỏ với hành tây, dùng muôi đảo cho thật nhanh để hành tây chín nhưng không quá mềm là được. Tầm 3-5 phút, khi quan sát thấy sốt có độ đặc nhất định, các bạn tắt bếp, đổ ra 1 chén nhỏ là hoàn thành cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng rồi. Khi ăn các bạn chỉ cần rưới 1 ít sốt này ăn kèm với bánh mì thịt nướng rất ngon nha.
Cách làm nước sốt ăn kèm với bánh mì pate ngọt
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan chuối mềm thơm ai cũng mê
Nguyên liệu chuẩn bị cho nước sốt ăn bánh mì pate
- 30gr bơ nhạt
- 20gr đường
- 150ml nước cốt dừa
- 200gr bột vani
- 5gr muối
Các bước chế biến nước sốt ăn bánh mì pate
Bước 1:
Cho hết lượng đường vào chảo, đun nóng bằng chảo, khi đường tan hết, các bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ để làm lỏng đường, các bạn lưu ý giúp chúng mình là khi thực hiện bước này, các bạn nên để lửa nhỏ để tránh làm đường bị khét hoặc cháy nha.
Xem thêm cách làm bánh mì ngọt ngon số một chấm kèm nước sốt bơ cốt dừa là bá cháy
Bước 2:
Khi đường được hòa tan hết, trên mặt sôi lăn tăn và có độ sệt nhẹ, màu cũng chuyển sang nâu nhẹ thì các bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều cho bơ tan hết, sau đó cho thêm nước cốt dừa vào nấu đều, các bạn nhớ phải khuấy đều tay để không bị dính đáy nồi nha. Cuối cùng các bạn cho thêm 1 muỗng bột vani, 1 chút muối để điều vị, giúp cho hỗn hợp không bị ngọt quá nhé. Khuấy nhẹ tầm 2-3 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức nha.
Khi các gia vị tan vào nhau sẽ tạo ra 1 hỗn hợp sệt, đặc và có màu nâu caramel khá bắt mắt và đặc biệt là mùi rất thơm, rất hấp dẫn.
Cách làm nước sốt bánh mì bằng kem tươi béo ngậy
Nguyên liệu làm nước sốt kem tươi ăn bánh mì
- 30gr bơ lạt
- 25gr đường cát trắng
- 4 lòng trắng trứng
- 20ml nước cốt chanh
- 10gr sữa đặc
Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng chấm kèm nước sốt kem tươi
Các bước chế biến sốt kem tươi chấm bánh mì
Bước 1:
Đầu tiên các bạn nung chảy bơ, cho bơ tan đều sau đó các bạn thêm 1 muỗng đường, rồi cho thêm 4 lòng trắng trứng cùng với nước cốt chanh vào hỗn hợp đó rồi dùng máy, đánh bông lên.
Bước 2:
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá kho làng Vũ Đại thơm ngon chuẩn vị
Các bạn chỉ cần đánh tầm 5-7 phút là ổn nhất, tránh đánh bị bông quá nhé, chỉ cần hỗn hợp đặc lại thì các bạn cho thêm sữa đặc vào và đánh ở tốc độ nhỏ để các gia vị hòa tan vào nhau. Tầm 1-2 phút là hoàn thành, nước sốt này có vị béo, ngọt thanh phù hợp với các loại bánh mì ngọt.
Vậy là ngoài cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng thì Bloganngon.edu.vn cũng hướng dẫn thêm cho các bạn những cách làm nước sốt khác, đa dạng hơn cũng như hy vọng rằng các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho thực đơn hằng ngày nhé! Chúc các bạn có 1 ngày vào bếp thật vui vẻ.
Bloganngon.edu.vn