Nếu các bạn đã quá quen vị với món rau muống xào tỏi dân dã mà chúng ta vẫn thường ăn, thì tại sao chúng ta không thử đổi vị với món rau muống xào thịt bò dưới đây. Với món rau muống xào thịt bò, bạn sẽ có được một món ăn bổ dưỡng vì kết hợp được cả đạm trong thịt bò và vitamin trong rau muống. Nào hãy cùng đi chợ và mua những nguyên liệu sau cho món rau muống xào thịt bò các bạn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm rau muống xào thịt bò thơm ngon đúng chuẩn mẹ nấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị món thịt bò xào rau muống
- 200 gam thịt bò thăn, tươi
- 1 bó rau muống tươi
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn
Tiến hành cách xào thịt bò với rau muống
- Rau muống nhặt lấy phần non và cả phần cọng bao gồm cả lá. Các bạn có thể bỏ bớt lá để món rau muống khi xào chung với thịt bò không bị quá nát làm món ăn nhìn mất ngon. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, để riêng phần ngọn và phần cọng rau ra.
- Tỏi các bạn bóc vỏ, sau đó lấy một nửa băm nhuyễn, phần còn lại thái dọc mỏng. Tỏi băm nhuyễn dùng để phi thơm và ướp cùng thịt bò, còn phần thái mỏng dùng để trang trí cho món ăn sau khi đã hoàn tất.
- Thịt bò sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng mỏng, sau đó ướp với tỏi băm, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn để khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm.
- Bắc chảo lên bếp rồi phi tỏi thái lát với dầu ăn, tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa to cho thịt chín tái, đổ ra đĩa để riêng.
- Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, xào rau muống trên lửa to cho đến khi rau ngót xuống, xào bằng lửa to giữ được màu xanh của rau mà rau vẫn chín đều, giòn. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp.
Ngon ngất ngây với cách xào thịt bò với hành tây siêu đơn giản, siêu đậm vị và siêu bắt cơm của Bloganngon.edu.vn nhé.
Thành phẩm và trình bày
- Đổ phần rau muống xào thịt bò ra đĩa, rắc ít tiêu lên, ăn nóng với cơm là tuyệt vời. Bạn sẽ thấy vị dai dai của thịt bò lẫn với vị giòn sần sật của rau muống, dậy mùi thơm lừng của tỏi khiến ai cũng phải ngợi khen. Hơn nữa, đây cũng là món bổ dưỡng kết hợp các chất đạm có trong thịt bò và vitamin trong rau muống.
Bí quyết để làm món rau muống xào thịt bò ngon
Để có được món rau muống xào thịt bò thơm ngon, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ từ khâu chọn nguyên liệu. Sau đây Yummyday xin mách bạn cách chọn thịt bò và rau muống ngon không phải ai cũng biết.
Cách chọn thịt bò
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu cá chình thơm ngon đậm vị xua tan cái lạnh
- Chọn thịt bò có màu đỏ với sắc thái tươi sáng. Không chọn nếu thịt bò có màu quá đậm hay nhợt nhạt vì đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chúng đã được ướp hóa chất.
- Trên thịt bò thường có những gân mỡ mỏng có màu trắng.
- Lớp mỡ thịt bò mỏng và có màu vàng. Lớp mỡ màu trắng là biểu hiện bất thường của thịt bò, không nên mua.
- Quan sát trên bề mặt thịt bò khô ráo nhưng mềm mại. Nếu dùng tay ấn nhẹ vào thịt, thịt sẽ có độ đàn hồi cao. Nếu thịt không đàn hồi, mềm nhão và bị chảy nước thì bạn hãy tuyệt đối tránh xa. Thịt bò tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
Cách chọn rau muống
- Khi mua rau muống nên chọn cọng hơi nhỏ hay to vừa. Không nên chọn những cọng quá to vì một là chúng bị già, hai là bị ngâm với thuốc tăng trưởng.
- Với những cọng rau muống có lá màu xanh sẫm, nhìn bóng và mướt, khi cầm bẻ thấy rất giòn thì các bạn không nên chọn vì đây là những đặc điểm của rau được dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá.
- Khi rửa rau, nếu thấy có nhiều bong bóng nổi lên thì cũng nên cẩn thận vì có thể rau đã bị nhiễm hóa chất.
Cách xào củ niễng với thịt bò lạ miệng nhưng thử một lần không thể quen được mùi vị.
Rau muống xào thịt bò và ích lợi từ rau muống
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi lá cẩm bằng nồi cơm điện với đậu xanh, nước cốt dừa
– Giảm cholesterol: Rau muống là thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn giảm nồng độ cholesterol trong máu một cách tự nhiên. Trong rau muống có nhiều chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm triglyceride. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…
– Rất tốt cho hệ tim mạch: Trong rau muống có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Không những thế, rau muống còn là thực phẩm giàu vitamin A, C và beta-carotene. Đây là những chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ lợi ích đó mà chúng còn giúp phòng ngừa suy tim, nhồi máu cơ tim hay thậm chí là đột quỵ. Bên cạnh đó thì magie trong rau muống còn giúp giảm huyết áp và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
– Chống lão hóa và trẻ hóa làn da: Giống như các loại rau xanh khác, rau muống cũng giàu chất xơ với nhiều loại vitamin giúp bạn có một làn da căng mịn, săn chắc. Tuy vậy, rau muống còn có nhiều chất chống oxy hóa so với các loại rau khác. Chất chống oxy hóa được biết tới với công dụng ngăn chặn tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm rau muống xào thịt bò bên dưới bạn nhé!
Bạn không thích ăn khổ qua vì vị đắng vốn có của loại nguyên liệu này nhưng với món bò xào khổ qua vị đọng lại chỉ có ngon ngon và ngon thôi nhé.
Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây về cách làm món rau muống xào thịt bò vừa đơn giản lại vừa thơm ngon bổ dưỡng thì ai cũng có thể bắt tay vào thực hiện để đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phần phong phú.
Bloganngon.edu.vn