Cách làm thịt bò kho tiêu với 3 bước đơn giản

Chào các bạn đến với chuyên mục ẩm thực của Bloganngon.edu.vn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vô cùng đơn giản, được chế biến từ thịt bò, đó là món thịt bò kho tiêu. Vậy cách chế biến như nào? Cùng xem công thức cách làm thịt bò kho tiêu đưa cơm cho cả nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò kho tiêu với 3 bước đơn giản

Món thịt bò kho tiêu vô cùng đơn giản mà ngon miệng

3 bước đơn giản để làm món thịt bò kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm món thịt bò kho tiêu

  • Thịt bò thăn: 300 gam.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành lá: 2 – 3 cây.
  • Ớt: 1 trái.
  • Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm.

Nấu bò kho ngon với công thức siêu siêu đơn giản tại Bloganngon.edu.vn.

Tiêu xanh cần chuẩn bị cho món thịt bò kho tiêu

Các bước thực hiện nấu món thịt bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò tươi rửa cho sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải. Yêu cầu, làm bò kho ta xắt miếng vuông, không cắt miếng mỏng như bò xào nhé, và để cho khô nước.
  • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Tiêu xanh hoặc tiêu khô rửa sạch, nếu dùng tiêu xanh thì ta nên để nguyên cả chùm.
  • Cho thịt bò vào tô rộng, bỏ thêm 1/2 tỏi băm, một thìa súp nước mắm, một muỗng nhỏ đường cát, xíu tiêu bột cùng muối. Trộn thịt bò lên cho đều và để độ 15 đến 20 phút để cho thịt bò thấm.

Thịt bò kho gừng, sự lựa chọn tuyệt vời vào những ngày trời mưa lành lạnh.

Thịt bò ướp gia vị cho thấm đều

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

  • Bắc cái xoong nhỏ lên trên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường, nấu cho đến khi thấy đường cát trong xoong tan hết và chuyển sang màu nâu vàng thì bỏ thêm nửa chén nước sạch vào. Tiếp tục nấu cho sôi để làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt bếp. Trong khi nấu đường cát các bạn luôn phải vừa khuấy đều tay.
  • Lấy một cái chảo, cho dầu vào đun cho nóng già. Đổ toàn bộ chỗ tỏi băm còn lại vào phi cho thật thơm.
  • Tiếp theo, cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng với lửa to, đảo đều và nhanh tay.
  • Cho nước dùng vào thịt bò, nếu nước không xâm xấp mặt thịt thì ta cho thêm nước lọc vào.
  • Nấu với lửa bé tới khi thịt mềm hẳn thì nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Thấy nước bò kho hơi sệt lại, ta trút ớt tiêu cùng hành lá thái bé vào, đảo cho thật đều lên rồi tắt lửa.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn mỡ hành đơn giản cực ngon

Xào sơ thịt bò qua trước

Bước 3: Thưởng thức món bò kho tiêu

  • Sau khi thịt bò đã chín, chúng ta cho ra đĩa sâu lòng. Lưu ý các bạn nên rưới cả nước sốt lên trên để nhìn đĩa thịt bò trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Các bạn cũng có thể trang trí thêm cho đĩa thịt bò với một ít rau mùi để nhìn bắt mắt.
  • Món ăn này nên thưởng thức khi vẫn còn nóng, ăn với cơm nóng hay bánh mì luôn ngon và thích hợp, đặc biệt là những hôm trời se lạnh.

Tuyệt chiêu làm món bò kho gừng thơm ngon hết sảy cho cả nhà thích mê.

Yêu cầu đối với cách nấu bò kho tiêu

  • Để chế biến thịt bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, các bạn không cần lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa mua chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời khi nấu sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh lôi cuốn.
  • Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi.
  • Tùy thuộc sở thích mỗi người mà các bạn có thể cho lượng tiêu xay vào tẩm ướp cùng với thịt bò ít hay nhiều.
  • Thịt bò kho tiêu phải có mùi thơm phưng phức, một chút cay nồng, màu sắc bắt mắt, bạn có thể lựa chọn thịt bò kho tiêu đen hay tiêu xanh, phụ thuộc vào sở thích và mục đích

Món thịt bò kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn.

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu thịt bò kho tiêu

  • Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.
  • Chọn thịt bò có chút mỡ, có dính chút bì cũng rất ngon thì món thịt kho tiêu sẽ ngon hơn. Lựa mua miếng thịt có màu đỏ tươi, gân trắng, mỡ vàng, thớ thịt nhỏ, mềm. Khi sờ vào không bị dính tay có sự đàn hồi, mùi đặc trưng của thịt bò.
  • Không chọn miếng thịt bò màu đỏ thẫm, có mùi hôi, sờ vào không có sự đàn hồi.
  • Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng. Giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.
  • Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.
  • Nếu kho thịt quá lâu cũng rất dễ làm món thịt bò kho tiêu trở nên dai và ăn bớt ngon
  • Khi bạn làm nước hàng bạn cần phải khuấy đều tay để nước đường tan hết, đường không bị cháy khét, món bò kho tiêu ăn mất ngon.

Gia vị ướp cho thịt bò thấm vị ủ trong 25 – 30 phút

Những tác dụng của món thịt bò kho tiêu

>>>>>Xem thêm: Cách làm món mực hấp nước dừa ngon miễn chê đã ăn là ghiền

Công dụng món thịt bò kho tiêu

Sự kết hợp giữa thịt bò và các loại gia vị tạo nên món thịt bò kho tiêu tuyệt vời. Đây không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất nhiều tác dụng:

  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày.
  • Tăng khả năng kháng khuẩn.
  • Tăng cảm giác thèm ăn.
  • Phát triển cơ bắp.
  • Phòng tránh ung thư.
  • Giảm căng thẳng.
  • Bổ sung máu cho cơ thể và giúp phòng tránh bệnh thiếu máu.
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể khi làm việc với cường độ cao.
  • Làm đẹp da, chống oxy hóa.

Cách làm thịt bò kho tiêu vừa dễ vừa ngon!

Chỉ với vài phút vào bếp bạn đã có thể thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình ngon miệng hơn rồi nhé. Những miếng thịt bò thơm mềm, ngọt thịt, phần nước sền sệt chắc chắn cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thịt bò kho tiêu chi tiết trên đây.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *