Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan, ngon mê ly

Tôm cuộn khoai tây chiên là món ăn thực sự hoàn hảo về cả hình thức lẫn chất lượng nó mang lại. Cắn thử một miếng, bạn sẽ mê mẩn với thịt tôm bên trong ngọt tươi và lớp khoai tây giòn rụm bên ngoài. Nếu bạn làm theo công thức Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây ắt hẳn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ đấy!

Bạn đang đọc: Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn tan, ngon mê ly

Món tôm cuộn khoai tây chiên thơm ngon, hấp dẫn

Lưu ý những trường hợp không nên ăn khoai tây

Những người không nên ăn khoai tây
  • Người mắc bệnh tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường tuyệt đối phải hạn chế ăn khoai tây dưới bất kỳ hình thức nào. Theo khuyến cáo của bác sĩ, những người bệnh này chỉ nên ăn một lượng tinh bột khoảng 50-60% so với người khỏe mạnh bình thường khác. Và bởi vì trong khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột nên đây là điều cần thiết phải tránh.

  • Phụ nữ mang thai

Nếu phụ nữ đang mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn khoảng 44-250g khoai tây trong một ngày. Vì lượng alcaloid trong khoai tây không giảm đáng kể dù đã qua các phương pháp nấu nướng thông thường như đun sôi hay hấp, chiên. Hơn thế nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều muối và chất béo. Không những gây béo phì và bệnh cao huyết áp cho người mẹ mà còn tăng nguy cơ ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy nên, nếu mẹ bầu ăn khoai tây liên tục trong nhiều ngày, thai nhi có thể xảy ra các điều bất thường.

Tặng bạn thêm bí quyết làm món tôm chiên cốm trẻ già đều thích mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

Tôm cuộn khoai tây chiên nhìn là muốn ăn
  • Khoai tây: 600g
  • Tôm tươi, to: 300g
  • Gia vị: muối, đường trắng, tiêu, dầu ăn và hạt nêm
  • Bột bắp: 50g (nếu không có bột ngô có thể thay thế tạm bằng bột mì, bột chiên)

Lựa những con tôm thật tươi để món ăn thêm ngon

Món tôm chiên trứng muối với vị mặn mặn của trứng muối hoà quyện với độ ngọt của tôm thịt chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng

Chi tiết cách làm tôm cuộn khoai tây chiên

Bước 1: 

Sơ chế tôm tươi

Sơ chế tôm: sau khi mua về, bóc sạch vỏ tôm, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi để lúc chiên đuôi tôm xòe ra trông rất đẹp mắt. Loại bỏ phần chỉ đen ở lưng, dùng dao khía nhẹ phần trong để tôm không bị cong lại khi chiên. Rửa sạch với nước muối loãng. Ướp tôm với các loại gia vị: muối, đường, tiêu và hạt nêm, để khoảng 5-7 phút cho ngấm.

Bước 2: 

Gọt vỏ khoai tây

Phần khoai tây: Gọt vỏ khoai, rửa sạch và chia làm 2 phần khoai tây.

  • Phần 1: dùng dao bào thành những lát to và mỏng. Sau đó hãy bào từ viền bên ngoài của lát khoai tây đã được cắt mỏng theo hướng dần vào phía bên trong, tạo thành các sợi dài. Cách khác, bạn thái chỉ miễn làm sao cho thành quả là sợi dài nhỏ. Lưu ý giữ đừng cho sợi khoai tây bị đứt. Đem ngâm nước muối sau khi bào xong để sợi khoai tây giữ được độ mềm và tránh bị thâm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt chanh dẻo kích thích vị giác ai cũng làm được

Ngâm sợi khoai tây vào nước
  • Phần 2: bắc nồi nước sôi để luộc khoai tây với chút muối trong khoảng 23-25 phút, đến khi khoai nhừ thì tắt bếp. Để cho khoai nguội dần rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Trộn thêm 50g bột ngô và nêm hạt nêm, đường trắng rồi trộn đều tất cả cho đến khi trở thành hỗn hợp mịn và dẻo. Trong quá trình trộn, nếu thấy đặc quá bạn có thể “chữa cháy” bằng cách cho thêm chút nước nhé!

Nghiền mịn khoai tây

Món tôm chiên bột với cách làm siêu đơn giản con nít ai cũng mê tít

Bước 3:

Quấn khoai tây và tôm

Chia bột khoai tây đã trộn thành những cục tròn nhỏ khoảng 20g, ấn cho mỏng dẹp rồi đặt con tôm đã ướp vào giữa. Bọc sao cho khoai tây bao đều, ôm sát tôm, chỉ chừa lại phần đuôi. Lấy sợi khoai tây ra khỏi nước muối, để ráo rồi thấm khô và rắc khoảng 50gr bột bắp đều lên để sợi khoai được áo bột mỏng và độ kết dính hơn. Trải những sợi khoai tây đó dài ra mặt phẳng để bắt đầu quấn. Dùng từng sợi để cuốn với từng con tôm đã được phủ khoai tây nghiền. Phần cuối sợi khoai bạn nhớ cố định để không bị bung nhé! Làm vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Quấn sợi khoai tây xung quanh tôm

Bước 4: 

Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi cho vào một lượng dầu vừa đủ để có thể chiên ngập con tôm. Thả tôm vào chảo, chiên ở mức lửa vừa để có thể chín đều từ trong ra ngoài. Khoảng 5 phút, thấy khoai tây có màu vàng ươm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu lên đĩa rồi mới cho tôm lên trên.

Cách làm món tôm chiên hoàng bào nghe tên sang chảnh vậy thôi chứ phương pháp chế biến rất đơn giản lắm nè

Mẹo nhỏ khi làm món tôm cuộn khoai tây chiên

Đặc điểm của khoai tây là rất dễ thâm và hỏng. Do đó, ngay lúc thái sợi xong hãy sử dụng liền để đảm bảo vẫn còn màu sắc nguyên liệu tươi và độ giòn sau khi chiên. Cách tốt nhất là bạn cuộn tôm tới đâu thì chiên tới đó, không cuộn sẵn một loạt vì khoai sẽ bị thâm, giảm độ bắt mắt người ăn.

Tôm và khoai tây là những nguyên liệu rất dễ chín, nên khi vừa thấy tôm chín vàng thì bạn có thể vớt ra rồi nhé. Nếu để lâu khoai sẽ bị cháy xém, cứng thậm chí là vỡ vụn.

Để món khoai tây cuộn tôm chiên lên màu đẹp hơn khi chiên, dầu ăn phải đủ nhiều để ngập nguyên liệu cần chiên và tạo được độ phồng. Nên nhớ tuyệt đối không dùng lại dầu đã chiên.

Ngon hơn khi ăn kèm với đồ chấm

Tôm cuộn khoai tây nên thưởng thức thế nào?

>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu làm lòng heo xào cải chua thơm ngon hấp dẫn

Cách thưởng thức tôm cuộc khoai tây chiên

Như các món ăn khác, tôm chiên khoai tây cũng nên dùng ngay khi còn nóng, không để quá lâu. Nếu có thể, bạn nên bổ sung nguyên liệu giò sống để giúp món ăn có độ thơm ngon nhất định.

Món ăn sẽ có vị tuyệt vời hơn khi kết hợp hợp với đồ chấm là sốt mayonnaise với tương ớt và tương cà!

Xem cách làm tôm cuộn khoai tây ngon ngất ngây mà siêu đơn giản!

Chúc bạn thành công với cách làm tôm cuộn khoai tây chiên mà Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *