Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình

Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình

Cách làm trà tắc đơn giản đến mức ai cũng có thể pha chế được. Trà tắc có nhiều cách kết hợp các nguyên liệu để tạo nên những hương vị riêng tùy theo sở thích của mỗi người.

Bạn đang đọc: Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình

Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
Món trà tắc

Nguyên liệu

  • Trà dứa hoặc trà Lipton: 15g
  • Tắc: 4,5 trái
  • Đường: 100g
  • Nước lọc: 800ml

Pha trà

Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
Pha trà

Đun sôi 800ml nước rồi hãm trà trong 1 chiếc ấm, nếu pha nhiều thì dùng các dụng cụ khác có sẵn trong gia đình. Hãm trà khoảng 20 phút. Trong thời gian đó bạn mang tắc đi sơ chế.

Sơ chế tắc

Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
Tắc rửa sạch, dùng 1 trái thái lát ngang khoảng 0.5cm, các trái còn lại thái đôi vắt lấy nước.

Pha trà tắc

Trà sau khi hãm 20 phút bạn cho nước trà vào trong 1 chiếc bình cùng với 100g đường, nước tắc, tắc cắt lát rồi khuấy đều cho đường tan. Nếm thử xem đã vừa vị hay chưa để chế thêm nguyên liệu cho hợp khẩu vị.

Tìm hiểu thêm: Tim lợn xào giá bổ dưỡng thanh mát lại siêu ngon

Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
Rót trà tắc ra ly, cho thêm đá và uống lạnh.

Trà tắc có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mùi trà rất hấp dẫn, thích hợp làm món đồ uống trong những ngày nắng nóng.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Bạn có thể sử dụng các loại trà khác nhau mà mình yêu thích như trà dứa, trà đào túi, hồng trà… Trà túi lọc Lipton thì tiện lợi, dễ mua, dễ sử dụng. Trà túi lọc Liton chỉ cần hãm khoảng 5 phút với nước nóng, nhúng nhiều lần để trà ra màu kỹ hơn.

    Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
    Trà tắc hạt é

    Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình
    Trà đào tắc

    Cách làm trà tắc thơm ngon giải nhiệt cho cả gia đình

    >>>>>Xem thêm: Cách làm giò lụa miền Bắc ngon hết nấc cho mùa Tết xuất sắc


    Hồng trà tắc

  • Nếu muốn có thể cho thêm mật ong hoặc 1 chút xíu muối để tăng thêm hương vị.
  • Nên pha 1 bình to để uống cả ngày. Mỗi khi muốn thưởng thức thì rót trà ra ly và cho thêm đá.
  • Nên chọn tắc vừa chín tới, còn tươi. Tắc non, dập, héo sẽ dễ bị đắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *