Cách nấu cà ri vịt thường được nấu trong những bữa tiệc dành để đãi khách. Đây được xem là một món ăn ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Bởi hương vị đậm đà của thịt, vị thanh mát của nước dùng cùng vị ngọt của rau củ. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo thành món cà ri vịt thơm ngon. Vì thế mà nhiều bạn muốn học cách nấu cà ri vịt ngon để đãi gia đình mình. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết nấu cà ri vịt nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu cà ri vịt thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà
1. Cách nấu cà ri vịt khoai sọ nước cốt dừa ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu cà ri vịt khoai sọ
- Khoảng 500 gr thịt vịt xiêm
- 200gr khoai sọ
- 1 củ hành tây
- 1 gói bột cà ri
- 2 cây sả tươi
- 1 trái ớt tươi
- Khoảng 500ml nước cốt dừa
- Gia vị gồm: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…
Cách làm lẩu vịt nấu chao lạ miệng, đơn giản chỉ với vài bước đã có ngay nồi lẩu thơm ngon.
Cách làm món cà ri vịt nấu khoai sọ
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
- Trước tiên sơ chế thịt vịt bạn sơ chế thịt vịt thật sạch và kỹ bằng cách xát với rượu hoặc với gừng nhuyễn để khử mùi hôi.
- Sau đó bạn rửa sạch lại với nước rồi chặt thịt vịt từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều. Bạn để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau củ
- Khoai sọ, hành tây bạn đem đi gọt vỏ rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo đem cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Nấu cà ri vịt
- Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào khoảng 2 muỗng dầu ăn cho nóng. Sau đó bạn cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Bạn cho tiếp khoảng nửa gói bột cà ri vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho vịt ướp sẵn trước đó vào chảo và đun chừng 10 phút cho thịt săn lại.
- Khi thịt đã chín bạn cho một ít nước vào. Khi chảo sôi thì bạn tiếp tục đổ khoai sọ, hành tây và cà rốt và 500ml nước cốt dừa vào. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi bạn hạ lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị thêm đậm đà.
Cách làm tiết canh vịt an toàn, mau đông, xem công thức chi tiết nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món tôm hấp bia với sả, gừng, nhanh gọn mà ngon
Bước 4: Thưởng thức
- Khi nước sôi, thì bạn có thể tắt bếp. Sau đó bạn cho thêm một ít rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức. Bạn rắc thêm hành tươi cắt khúc và trang trí thêm vài nhánh mùi tươi cho bắt mắt. Cách nấu cà ri vịt đã hoàn thành rồi này. Món này bạn có thể ăn cùng bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon nhé!
Cách làm vịt nấu khoai sọ bùi bùi, thơm ngon, thịt vịt mềm, không bị hôi.
2. Cách nấu cà ri vịt khoai tây, cà rốt thơm ngon
Nguyên liệu nấu cà ri vịt khoai tây và cà rốt
- ½ con vịt
- 200g khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 gói bột cà ri
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt tươi
- 1 mớ rau thơm
- Gia vị gồm : Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…
Xem ngay cách nấu món cà ri cua thơm béo, thịt cua ngon mềm đậm vị thanh ngọt tự nhiên nhé!
Cách nấu cà ri vịt ngon với khoai tây và ca rốt
Bước 1. Sơ chế rau củ
- Khoai tây, cà rốt, hành tây bạn đem đi gọt vỏ. Sau đó bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt. Tiếp đến bạn vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sả, tỏi thì bạn bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt trái thì bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để chén riêng. Rau thơm bạn đem nhặt và rửa sạch với nước muối pha loãng.
Bước 2. Sơ chế thịt vịt
- Thịt vịt bạn đem chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho gia vị gồm: ½ gói bột cà ri, bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ sả, ớt băm, 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Đặc biệt món cà ri tôm sẽ đem đến cho chúng ta những hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với nhau.
Bước 3. Nấu cà ri
- Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho khoảng ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt được săn lại.
- Khi thịt vịt đã săn lại, thì bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào. Bạn cho thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này bạn nên chỉnh lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.
Bước 4. Hoàn thiện và trang trí món ăn
- Cuối cùng, thịt chín vàng thơm thì bạn múc cà ri vịt ra bát. Trang trí lên trên một ít rau thơm để hoàn thiện món ăn. Vậy là bạn có thể thưởng thức ngay rồi, sẽ ngon hơn khi ăn với cơm nóng nhé!
Nấu lagu vịt tưởng khó nhưng siêu đơn giản với công thức của Bloganngon.edu.vn, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn siêu ngon.
Một số lưu ý để món cà ri vịt thơm ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh chay thơm ngon ăn là ghiền
- Dùng hạt điều để tạo màu đẹp mắt cho món cà ri vịt.
- Bạn nhớ mở nắp vung ra khi cà ri sôi nhé.
- Cà ri vịt ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng đều ngon hết sẩy.
Yêu cầu thành phẩm món cà ri vịt
- Thịt vịt phải chín mềm, đậm vị, không bị dai, không bị nát.
- Khoai tây, khoai sọ thì chín bở, dẻo. Cà rốt vẫn còn nguyên miếng, không nát. Hành tây thì vừa chín tới.
- Cà ri thì có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước sốt sền sệt thơm ngon.
Xem thêm cách nấu cà ri vịt với khoai lang siêu ngon nhé!
Qua đây, mình đã giới thiệu cho các bạn 2 cách nấu cà ri vịt thơm ngon rồi nhé! Hi vọng qua bài viết bạn sẽ thực hiện thành công món này. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Bloganngon.edu.vn