Cách nấu vịt nấu chao là một món ăn đậm chất của người Miền Tây. Với hương vị dân dã, mộc mạc đến từ thịt vịt béo ngọt hoà với vị chao thanh đạm không chỉ tạo nên vị mới lạ mà còn ngon khó cưỡng. Hãy để Bloganngon.edu.vn cùng bạn nấu món lẩu thơm ngon mới lạ này nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu vịt nấu chao đơn giản mà thơm ngon đúng vị
Thịt vịt được biết đến với nhiều công dụng như giúp hỗ trợ cải thiện các loại bệnh liên quan tim mạch, lao phổi hay ung thư. Vì thế thịt vịt là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến thịt vịt khác nhau. Và lẩu vịt nấu trong chính là một trong những lựa chọn để chế biến thịt vịt thành món lẩu nóng hổi vào những ngày mưa. Còn chần chờ gì nữa cùng nhau đến với các bước nấu món lẩu vịt nấu chao này nào.
Hướng dẫn nấu món vịt nấu khoai sọ mới lạ cực hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị món vịt nấu chao
- 1/2 con vịt
- 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ
- 200g khoai môn
- Nước dừa (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa + 1 bịch sữa tươi thay thế
- 2 cây sả củ
- Gừng, rượu trắng, chanh
- 2 muỗng màu dầu điều
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu, ớt
- Bún tươi
- Rau ăn với lẩu: Rau muống, xà lách (có thể thêm tuỳ vào sở thích)
Tiết canh vịt ngon miễn chê cho cả nhà
Cách nấu vịt nấu chao siêu ngon
Trước khi đến với cách nấu vịt nấu chao, cùng sơ chế nguyên liệu trước nào:
Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu
- Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống cùng với sả rồi rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Gừng phải cạo sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng dày rồi đem chiên sơ qua rồi để cho ráo dầu.
- Chanh rửa sạch rồi thái múi để vắt lấy nước cốt chanh.
- Bún chần qua với nước sôi.
- Các loại rau nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Dừa xiêm bổ lấy nước bên trong.
- Đối với vịt thì làm sạch lông, kể cả gốc lông còn dính trên da rồi rửa lại với rượu trắng, gừng để khử mùi hôi của vịt. Sau đó cắt bỏ phần phao câu, rửa sạch lại rồi để ráo nước. Cuối cùng, các bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn là được.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm su hào cà rốt thái sợi giòn thơm, dai ngon sần sật
- Đối với chao trắng và chao đỏ, các bạn nghiền nát, trộn với dầu ăn, tỏi và hành tím băm, thêm gia vị gồm ớt bột, muối, đường, hạt nêm.
Cách nấu cà ri vịt hấp dẫn với công thức nấu siêu đơn giản
Vậy là chúng ta đã hoàn thành phân sơ chế món lẩu vịt nấu chao. Cuối cùng trong bước này các bạn cho hỗn hợp này vào thịt vịt trộn đều rồi ướp trong khoảng thời gian 30 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị vào bên trong nhé.
Bước 2: Tiếp theo là cách chế biến
- Đầu tiên, các bạn bật bếp cho dầu ăn vào nồi rồi cho sả băm vào phi để dậy mùi thơm. Tiếp theo là cho thịt vịt vào xào cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nấu với lửa vừa và nấu cho thịt vịt mềm.
- Khi thịt vịt đã mềm, các bạn cho khoai môn vào nấu chung và tiếp tục nấu cho đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại sao cho gia vị sao vừa miệng ăn, tùy theo khẩu vị của từng người nhé.
- Sau đó chúng ta tiến hành làm nước chấm chao. Lấy 4-5 viên chao trắng (có thể dùng chao đỏ nếu thích) trộn với phần sả băm còn lại, ớt băm, ít đường và nước cốt chanh vào chung lại với nhau cho đến khi đường được đánh tan và chao đã nhuyễn. Cuối cùng nên nếm lại cho đến khi thấy sốt chao có vị chua ngọt, beo béo là hoàn hảo.
Vậy là món lẩu vịt nấu chao đã hoàn thành chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp cho rau vào rồi ăn kèm với bún là đúng vị. Thịt vị béo ngọt kết hợp với chao thanh mát hoà quyện lại tạo ra một nồi lẩu thơm ngon khó cưỡng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình, bạn bè thưởng thức món lẩu này vào một chiều mưa se lạnh.
Những lưu ý khi nấu món lẩu vịt nấu chao
Trước khi kết thúc không quên để lại vài lưu ý để bạn có thể hoàn thành món lẩu vịt nấu chao này hoàn hảo nhất.
Hướng dẫn cách nấu lagu vịt cho những ngày se lạnh
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím độc đáo cho Tết đoàn viên
- Đầu tiên là cách chọn vịt ngon: nên lựa vịt cỏ hay vịt xiêm vì thịt sẽ nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn. Nên chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu không có thời gian mà mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.
- Tiếp theo là lưu ý với chao, chao thường có sẵn vị mặn nên khi nêm chú ý lượng muối và mắm vừa ăn để tránh món lẩu mất ngon vì bị mặn.
- Nếu bạn không thích mùi rượu thì có thể khử mùi hôi của thịt vịt bằng muôi và giấm hoặc chanh thay Khi rửa khoai môn các bạn chú ý tránh bị ngứa da đối với một số bạn dễ bị dị ứng.
Hy vong chút lưu ý nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thành món lẩu này nhanh hơn nhưng vẫn ngon khó cưỡng. Dù chỉ là những lưu ý nhỏ nhặt nhưng đừng để những lưu ý này ảnh hưởng bạn hoàn thành món ăn này nhé.
Xem video hướng dẫn cách nấu lẩu vịt nấu chao dưới đây nhé!
Lẩu vịt nấu chao là món ăn có sự trung hoà nên rất tốt cho sức khoẻ và bổ dưỡng. Nếu bạn là người thích ăn lẩu thì đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ở mọi mặt. Đổi khẩu vị bằng cách tự tay nấu một món lẩu ngon ngọt để cùng ăn với những người thân thương thì còn gì vui hơn. Hy vọng chút chia sẻ về cách nấu món lẩu vịt nấu chao này sẽ giúp bạn có được bữa ăn ấm cúng bên người thân. Chúc bạn thành công với món lẩu vịt nấu chao đơn giản nhưng đậm đà thơm ngon này nhé.
Bloganngon.edu.vn