Món mì vịt tiềm mới lạ sẽ mang lại món ăn cực hấp dẫn, nhất là với ai thích ăn thịt vịt đấy. Không mất quá nhiều thời gian để nấu, nhưng các chị em vẫn có một món ăn hoành tráng chiêu đãi mọi người.
Bạn đang đọc: Cách nấu mì vịt tiềm nóng hổi thơm ngon cả nhà thích mê
Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây
Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm
- 1kg đùi vịt
- 300g xương lợn
- 300g rau cải thìa
- 20g nấm hương khô
- 50g rau mùi
- 4 hoa hồi
- 5g quế
- 1 thảo quả
- 2g trần bì
- 15g thục địa
- 30g gừng
- 30g giềng
- 50g sả
- 10g hành khô
- 200 ml rượu trắng
- 25g đường (loại màu nâu)
- 15 ml xì dầu
- 5g hạt nêm
- 2g tiêu xay
- 200g mì trứng khô
Cách nấu mì vịt tiềm cả nhà đều khen
Bước 1:
Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem rửa lại rồi bạn cho lên bếp ninh tiếp cùng 4 bát tô nước lọc và hành khô bạn đã nướng trong 30 phút.
Bước 2:
Trong khi bạn đợi ninh nước, chuẩn bị tiếp các nguyên liệu sau:
Nấm hương khô ngâm cùng với nước ấm trong 15 đến 20 phút cho nở mềm ra. Vớt ra bạn rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Rau cải bạn tách lá, rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch. Gừng và riềng bạn cạo vỏ, thái thành lát. Sả thì cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ ngoài, cắt thành khúc 6 đến 7 cm rồi bạn chẻ dọc làm 2 đến 3 phần. Hoa hồi, quế cùng với thảo quả, trần bì và thục địa bạn rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao gọt để gọt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong của trần bì để chúng không làm đắng nước dùng. Thảo quả bạn đập dập.
Thay đổi thực đơn gia đình với món vịt tiềm hạt sen vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ thơm ngon, xem công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần ngay nào.
Bước 3:
Bạn bỏ khoảng 15g đường nâu cùng 20ml nước vào trong một chiếc nồi, nhớ đun lửa nhỏ thôi nhé. Bạn thấy đường chảy ra và nước đường chuyển sang màu vàng nâu thì có thể nhấc nồi xuống bếp. Cho 15 ml xì dầu vào trong nồi rồi bạn đun sôi trở lại. Để hỗn hợp đã nguội bớt cho tới khi chỉ còn lại hơi ấm.
Ướp vịt cùng với hỗn hợp nước xì dầu đây trong khoảng 15 phút để cho ngấm và giúp thịt vịt lên màu đẹp hơn khi chiên.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp xào tôm khô với bơ vừa ngon vừa đẹp mắt
Làm nóng chảo chống dính, cho một lượng dầu đủ để ngập được nửa miếng thịt nhé. Sau đó cho gừng, riềng, sả vào chiên cùng. Chiên đến khi thịt vịt xém vàng thì bạn vớt ra được rồi nhé. Cho vịt bạn đã ướp vào để chiên vàng đều hết các mặt, gắp riêng ra đĩa và lót giấy để thấm dầu.
Bước 5:
Bạn cho vịt đã chiên cùng với nấm hương, thục địa và cả trần bì vào trong nồi nước hầm xương. Đun sôi nồi trở lại rồi bạn vặn nhỏ và đun liu riu thêm trong khoảng 20 đến 30 phút nữa cho thịt vịt được mềm nhừ.
Tiếp tục bạn thả 4 cái hoa hồi, thêm 1 thanh quế nhỏ, thêm 1 thảo quả vào trong nồi. Có thể bạn rang qua các vị thuốc này trước khi bạn thả vào trong nồi để mùi vị sẽ được thơm hơn. Nêm thêm muối, đường trắng và tiêu xay cho vừa khẩu vị.
Bước 6:
Rau cải bạn trần cùng với nước sôi và thêm chút muối ăn vào trong 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra thả vào trong tô nước lạnh để giữ cho rau luôn được xanh. Tiếp tục bạn dùng nồi nước đó để trụng mì trứng, không nên để mì chín quá vì khi bạn chán với nước dùng thì gì sẽ nở và còn chín thêm. Chia mì tô, xếp thêm rau cải, nấm hương và rau mùi lên trên tô, chan thêm nước dùng và thưởng thức thôi.
Cách nấu mì vịt tiềm nóng thơm
Nguyên liệu làm mì vịt tiềm
- Mì vắt tươi 2 vắt
- Đùi vịt 1 cái
- Rượu trắng 150 ml
- Gừng 30 g
- Tỏi băm 1 muỗng
- Hạt nêm 2 muỗng
- Tiêu 1 muỗng
- Muối 2 muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Hắc xì dầu 2 muỗng
- Nước tương 1 muỗng
- Hoa hồi 5 hoa
- Thanh quế 5 g
- Trần bì 5 g
- Nước dùng hầm từ xương 2 lít
- Đường phèn 50 g
- Hành tím 15 g
- Táo tàu khô 30 g
- Bạch quả 50 g
- Củ sen 50 g
- Nấm hương 50 g
- Dầu ăn 10 ml.
Cách nấu mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong 350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừng để giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bóp thịt vịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khi thịt vàng đều.
Bước 2: Nấu nước dùng
Chuẩn bị thêm 1 cái nồi khác bạn bắc lên bếp, cho vào 2 lít nước hầm xương bạn đã chuẩn bị cùng với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 50g đường phèn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hắc xì dầu, 15g hành tím nướng cùng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì. Bạn nấu nước dùng cho sôi lên nhé, tầm 15 phút. Sau đó bạn vớt hoa hồi, quế và trần bì ra.
Bước 3: Hầm thịt vịt
Bạn sẽ cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào trong nồi cùng với đùi vịt mà bạn đã chiên vàng vào. Nấu chung cùng với nước dùng trên bếp để cho sôi lại 1 thêm lần nữa thì bạn để lửa nhỏ và ninh trong 2 tiếng. Sau khi ninh thịt đủ thời gian, bạn sẽ tắt bếp.
Bước 4: Sơ chế mì
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay tuyệt ngon cho gia đình
Bạn sẽ luộc 2 vắt mì tươi cùng với nước cho thật sôi trong 2 phút, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước giúp cho mì không bị dính vào với nhau. Bạn kiểm tra xem mì đã mềm hay chưa bằng cách bạn với 1 sợi mì ra, dùng tay để ngắt thử xem đã vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì đun cho sôi thêm 2 phút nữa.
Cho mì vào tô, múc nước dùng và cho đùi vịt lên trên, thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà.
Cách nấu mì vịt tiềm siêu ngon!
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món mì vịt tiềm rồi đúng không nào. Món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thế này các chị em mau mau học nấu để trổ tài thôi nào.
Bloganngon.edu.vn