Cách nấu món bò hầm hấp dẫn với nhiều công thức đơn giản

Món bò hầm kết hợp được với nhiều loại rau củ đem lại món ăn hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Bạn đang đọc: Cách nấu món bò hầm hấp dẫn với nhiều công thức đơn giản

Cách nấu thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò hầm khoai tây

Nguyên liệu món thịt bò hầm khoai tây

  • Thịt bò: 600g
  • Khoai tây: 3 củ vừa
  • Cà rốt : 1 củ
  • Cà chua : 3 quả
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn

Bò hầm rau củ – Món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà

Cách làm thịt bò hầm với khoai tây ngon ngất ngây

Bước 1: 

Thái thịt bò
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch, thái thành miếng vuông. Sau đó bạn ướp cùng gia vị bao gồm: 2 muỗng hạt nêm, nửa gói ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê xay. Thời gian bạn ướp khoảng 10 phút để bò ngấm đều gia vị.
  • Khoai tây bạn sẽ gọt vỏ, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Bạn ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng để hết nhựa khoai tây. Sau đó vớt ra rồi để khô ráo nước.
  • Cà chua bạn rửa sạch, bổ thành múi cau. Cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch tỉa múi hoa và cắt thành khúc nhỏ cho vừa.
  • Rau ngò gai bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn. Hành lá đem nhặt bỏ lá hư và rửa sạch, phần đầu trắng bạn cắt riêng ra đập dập, phần thân cắt khúc nhỏ.

Bước 2:

  • Cho nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn đun nóng. Trút phần thịt bò mà bạn đã ướp vào xào cho săn lại. Cho thịt vào nồi áp suất cùng với một lượng nước vừa đủ để tiến hành hầm.
  • Sử dụng tiếp chảo rồi cho dầu ăn đun nóng để xào đầu hành, cà chua. Cho tiếp khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị cho thêm để vừa.
  • Bạn xào thêm một chút tới khi nào cà chua, cà rốt đã hơi chín tái rồi thì bạn sẽ cho tất cả chúng vào trong nồi để hầm cùng với thịt bò nhé. Chờ khi tất cả chín đều là bạn có thể tắt bếp được rồi.
  • Múc tất cả thành phẩm món bò hầm ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, cho hành lá và rau mùi lên để trang trí.

Đuôi bò hầm ngon đậm vị với công thức chế biến từ Bloganngon.edu.vn

Cách nấu bò hầm đu đủ

Bò hầm đu đủ

Nguyên liệu bò hầm đu đủ

  • 500g thịt bò
  • 1 quả đu đủ xanh
  • 4 quả cà chua
  • Gia vị: Một ít hành khô, tỏi, gừng, rau mùi, dầu hào, hạt nêm, bột năng.

Gân bò hầm ăn hoài không ngán cho cả nhà

Cách làm thịt bò hầm đu đủ

Bước 1: 

Ướp thịt bò

Cũng giống như với cách sơ chế thịt bò trong món bò ở cách 1,  chúng ta cắt thịt bò thành từng miếng hình vuông vắn sau đó bạn trần qua nước sôi và ướp cùng với dầu hào hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

Sau khi thịt đã được ngấm gia vị chúng ta sẽ cho thịt và đu đủ cùng khoai tây vào hầm cho đến khi nào chín.

Bước 3:

Khi canh thịt bò hầm khoai tây đã gần chín, bạn để canh thêm sánh đặc. Chúng ta nên hòa nửa cốc bột năng đổ vào và lưu ý là nên khuấy thật đều tay trước khi thêm rau mùi.

Gân bò hầm thuốc bắc ngon miễn chê

Cách nấu thịt bò hầm cà chua

Bò hầm cà chua

Nguyên liệu làm bò hầm cà chua

  • Thịt bò : 700g 
  • Cà chua : 3 quả
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành lá, gừng
  • Gia vị các loại : Dầu ăn, mắm, muối.

Cách nấu thịt bò hầm cà chua lạ miệng

Bước 1:

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm dưa món ngâm nước mắm để tưng bừng đón tết

Cắt cà chua
  • Thịt bò bạn rửa sạch, tiếp đến cắt chúng thành từng miếng vuông vừa ăn. 
  • Chuẩn bị một nồi nước rồi bạn cho vài lát gừng và đun sôi. Cho thịt bò vào để chần sơ qua khoảng 3 phút để khử mùi tạp chất. Sau đó bạn vớt thịt bò ra tô để khô.
  • Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ.
  • Hành khô bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khối. Bạn có thể ngâm trong nước đá lạnh để bạn khử bớt mùi hăng.
  • Cà chua bạn ngắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau.
  • Hành lá bạn đem nhặt lá úa và rửa sạch. Phần đầu trắng đập dập, sau đó cắt thành khúc nhỏ tầm 4cm.

Gân bò hầm sả thơm nức mũi ai cũng tấm tắc khen

Bước 2:

  • Chuẩn bị chảo lên trên bếp cùng với một chút dầu ăn đun nóng. Cho hành tây, gừng và phần đầu trắng hành lá bạn đập dập vào phi thơm. Khi hành tây đã chuyển dần sang màu thì bạn cho cà chua vào xào cùng.
  • Đợi đến khi nào thấy cà chua chín mềm, bạn sẽ cho thịt bò vào xào chung. Nêm gia vị bao gồm : 2 muỗng  xì dầu, 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng sốt cà chua.

Bước 3:

  • Tất cả bạn cho vào đảo đều cùng 1 bát nước sôi. Đun cho sôi lại lần nữa thì giảm lửa, để liu riu trong khoảng một tiếng để hầm thịt bò chín. 
  • Bạn đun trong 1 giờ đồng hồ cho thịt bò được chín mềm và cả phần nước sốt trong nồi hầm cũng sánh hơi sệt lại thì bạn cho thêm vao chút muối cho vừa ăn.
  • Múc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng, cho thêm hành lá lên trên để trang trí. Bạn có thể trang trí thêm tiêu hoặc vài lát ớt cho đẹp.

Cách nấu thịt bò hầm sốt vang

Bò hầm sốt vang

Nguyên liệu làm món bò hầm sốt vang

  • 500 gram thịt bò gân
  • Một ly rượu vang
  • 100 g cà chua
  • Quế, gừng, tỏi, hành khô
  • Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay.

Món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon ai cũng có thể làm được

Cách làm thịt bò hầm sốt vang

Bước 1:

Trước tiên, chúng ta cũng sẽ sơ chế thịt bò giống với những cách chế biến như trên Bước 2:

Ướp thịt bò cùng với rượu vang và ác loại gia vị bạn đã chuẩn bị, gừng, tỏi, hành khô,  quế băm nhỏ trong khoảng 40 phút cho thịt thấm đều.

Bước 3:

Về phần cà chua thì bạn cũng thái nhỏ và chế biến giống với cách thịt bò hầm cà chua. Sau đó bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào rồi đun lửa nhỏ trên bếp từ 20 – 30 phút.

Cách nấu thịt bò hầm thuốc bắc

Bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm thuốc bắc

  • Thịt bò : 600g
  • Củ sen
  • Hạt sen
  • Các vị thuốc bắc : Hoàng kỳ, Đương quy, Long nhãn, Viễn chí, Phục thần

Cách làm món thịt bò hầm thuốc bắc ngon

Bước 1: 

  • Chuẩn bị một cái nồi cho lên bếp, bạn cho tất cả các vị thuốc bắc cùng khoảng 2 chén nước vào đun sôi. Đun trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Trong lúc bạn chờ thuốc bắc thì tiếp tục sơ chế những nguyên liệu còn lại. Hạt sen bạn rửa sạch, ngâm sơ qua với nước. 
  • Củ sen bạn cắt thành từng khoanh, rửa kỹ lại để sạch những bùn đất.
  • Thịt bò bạn rửa sạch, để khô rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 2:

  • Nồi thuốc bắc khi đã sôi đc 20 phút, bạn sẽ tắt bếp và chắt lấy phần nước dùng bỏ phần bã. Cho tiếp hạt sen, củ sen vào nồi nước thuốc bắc đó đun sôi tiếp lần nữa.
  • Sau khi nước đã sôi lại, bạn cho thịt bò vào để đun cho sôi lại. Cho nhỏ lửa lại, ninh thêm trong 30 phút để thịt bò nhừ. Khi bạn kiểm tra thịt đã nhừ, bạn sẽ múc ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng để thưởng thức ngay thôi.

Cách nấu thịt bò hầm củ cải

Bò hầm củ cải

Nguyên liệu làm món bò hầm với củ cải

  • nửa kg thịt bò nạm
  • 3 củ cải trắng
  • Bột hoa hồi
  • Gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường trắng, hành, tỏi, gừng

Cách làm món bò hầm củ cải

Cách chế biến món thịt bò hầm củ cải không khác gì so với cách nấu thịt bò hầm khoai tây. Chỉ cần lưu ý là khi canh gần chín bạn cho thêm một ít bột hoa hồi để tạo thêm mùi hương đặc trưng cho món ăn.

Cách nấu thịt bò hầm dưa chua

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt táo cho ngày Tết thêm ấm áp, ngọt ngào

Bò hầm dưa chua

Nguyên liệu làm bò hầm dưa chua

  • 300g dưa cải chua
  • 300g gân bò
  • 2 quả cà chua, 
  • Gừng, hành, mùi tàu, hành khô
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, sa tế, ớt tươi
  • Rau sống ăn kèm

Cách làm thịt bò hầm với dưa chua ngon ơi là ngon

Bước 1: 

  • Thịt bò bạn rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp thịt bò cùng với ít mắm, hạt nêm, gừng đã thái sợi trong 15 phút cho ngấm.
  • Dưa bạn vắt kiệt nước, cà chua  đem rửa và bổ thành múi cau, hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ.

Bước 2:

  • Đặt nồi lên trên bếp cho thêm ít dầu ăn rồi phi hành khô băm nhỏ cho thơm lên.
  • Sau đó bạn trút phần gân bò đã ướp gia vị vào đảo trong lửa to cho đến khi thịt bò chín tái hết đỏ.
  • Tiếp đến bạn sẽ đổ 200ml nước sôi, nếu có nước ninh xương thì sẽ càng ngon. Chờ khi sôi hớt bọt và ninh cho bò mềm.

Bước 3:

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thêm cà chua vào đảo sơ qua rồi trút dưa chua vào xào cùng trong 5 phút là được.
  • Bạn đun thêm 10 phút cho ngấm gia vị nhé. Nếu bạn thích ăn cay thì hãy cho thêm vào một ít sa tế hoặc dùng ớt tươi cho món ăn thêm hấp dẫn.
  • Trước khi bạn bắc ra khỏi bếp bạn rắc thêm chút hành, mùi tàu vào canh rồi múc ra bát ăn nóng. Món này sẽ rất phù hợp ăn kèm với rau sống bạn nhé!

Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu làm món thịt bò hầm tiêu xanh

  • Bắp bò : 1kg
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tiêu xanh: 10 nhánh 
  • Nước sốt cà chua : 150g 
  • Rau ngò, hành lá
  • Tỏi băm : 1 muỗng
  • Gia vị các loại: nước mắm, hạt tiêu xay, nước tương, đường trắng

Cách làm thịt bò hầm tiêu xanh bổ dưỡng

Bước 1:

  • Bắp bò bạn đem rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn rồi để ráo nước. Bạn ướp thịt với nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 ít hạt tiêu đen xay, 3 nhánh tiêu xanh đã đập dập. Tất cả bạn trộn đều, ướp trong 40 phút.
  • Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, đem rửa sạch, sau đó tỉa hoa và cắt miếng vừa ăn.
  • Khoai tây bạn đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng hình vuông, để ráo nước.
  • Hành tây bạn bóc vỏ, cắt thành hình múi cau, ngâm cùng với nước muối và vớt ra để ráo nước. Rau mùi thì bạn rửa sạch, thái nhỏ và để ráo nước.

Bước 2:

  • Bắc nồi lên trên bếp cùng với một chút dầu ăn đun nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên. Cho tiếp phần thịt bò đã ướp cùng với sốt cà chua vào xào đến khi bạn thấy thịt bò săn lại.
  • Đổ nước vào trong nồi đun sôi thêm 20 phút rồi bạn tắp bếp. Để nguyên bếp như vậy trong khoảng 20 phút, rồi bạn bật bếp hầm nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng nữa cho đến khi thịt bò đã chín mềm.

Bước 3:

  • Trước khi dùng bữa 20 phút, bạn sẽ cho khoai tây, hành tây, cà rốt cùng nhánh tiêu xanh còn lại vào trong nồi hầm tiếp. Bước này bạn sẽ nêm nếm để bổ sung thêm mắm muối cho vừa miệng.

Xem cách nấu bò hầm mềm thơm ngon!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món bò hầm rồi đúng không nào. Qua ngán với những món ăn quen thuộc thì bạn hãy trổ tài nấu nướng ngay với món bò hầm này nhất định làm hài lòng mọi thành viên luôn đấy.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *