Cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị ai ăn cũng mê

Thịt bò không chỉ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà còn rất nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ngon cho gia đình như xào, hấp, tái,…Bên cạnh những cách chế biến vừa kể trên thì bò nướng sa tế cũng rất hợp khẩu vị và được người Việt Nam yêu thích. Vậy bạn đã biết cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon đúng cách chưa? Nếu chưa biết thì hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu ngay cách ướp thịt bò nướng sa tế trong bài viết dưới đây để làm phong phú các thực đơn từ bò cho gia đình của mình các bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon đậm vị ai ăn cũng mê

Nguyên liệu món bò nướng sa tế thêm đậm vị

Các bạn có thể tìm mua sa tế tại chợ, siêu thị

Có thể nói gia vị là linh hồn của món thịt bò nướng sa tế. Vì vậy để món thịt bò nướng sa tế được hoàn hảo thì khâu chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết là một bước rất quan trọng. Đây có thể được xem là khâu có vai trò quyết định đến độ ngon và hương vị của món bò nướng do đó các bạn tuyệt đối đừng lơ là công đoạn này nhé.

Còn bây giờ thì chuẩn bị note lại danh sách các nguyên liệu cần mua thôi nào.

– Thịt bò: Khối lượng tùy vào nhu cầu của bạn và gia đình tuy nhiên với 500 gam là có thể dùng cho gia đình 3 người.

– Sa tế: Bạn có thể tìm mua ở chợ hoặc cửa hàng tiện lợi, nếu dùng 500 gam bò thì 1 hũ sa tế là đủ độ đậm đà rồi đấy!

Sa tế có thể tự làm hoặc mua ngoài sưu thị

Các nguyên liệu gia vị cần thiết như: Sả cây, hành tím, dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm … Đừng quên các loại rau thơm để ăn kèm với món bò nướng sa tế này nhé.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế ngon ơi là ngon, kích thích khứu giác và cả vị giác của người thưởng thức.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế nhanh gọn

Cách ướp thịt bò nướng sa tế siêu ngon

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu cần thiết, bước tiếp theo đó là bắt tay vào thực hiện để kịp cho bữa ăn tiếp theo nào.

Bước sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Các nguyên liệu tươi như rau thơm, hành và xả các bạn cũng đem rửa sạch trước khi ăn và chế biến các bạn nhé.

Bước 2: Thịt bò sau khi ráo nước thì cắt lát vừa ăn (mẹo để cắt thịt bò nhanh và miếng thịt ngon là các bạn hãy bỏ thịt bò vào ngăn đá cho đông khoảng 30 – 40 phút rồi dùng dao sắt thái), kích thước vừa phải để giữ được độ dai khi ăn cũng như không phải chờ quá lâu để nướng một miếng bò quá to.

Bước 3: Hành tím và sả đem băm nhỏ để đảm bảo tất cả các gia vị đều được hòa quyện vào miếng bò khi ướp để khi nướng xong thịt sẽ thơm ngon đậm đà hương vị.

Cách làm bò nướng lá lốt tuy không còn quá xa lạ nhưng nếu biết cách làm đúng thì món ăn sẽ trọn vị hơn rất nhiều.

Cách ướp thịt bò nướng sa tế

  • Cho thịt bò đã cắt lát vào một tô vừa đủ chứa, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. 
  • Riêng sa tế hãy cân nhắc lượng vừa phải để phù hợp với sở thích ăn cay của các thành viên trong gia đình các bạn nhé.
  • Các bạn có thể dùng đũa hoặc đeo găng tay trộn đều các hỗn hợp bò nướng sa tế lại với nhau. Sau đó, dùng bọc kiếng che kính miệng lại và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 40 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt chua thơm nức mũi chuẩn đặc sản Thanh Sơn Phú Thọ

Dùng tay hoặc đũa trộn đều cho thịt bò thấm gia vị

Tiến hành nướng thịt bò sa tế

  • Đến đây thì khâu chuẩn bị đã hoàn thành được một nửa rồi đấy. Công đoạn tiếp theo của món này chính là nướng bò thôi nào!
  • Để nướng thịt mau chín và chín đều hơn, các bạn có thể áp chảo sơ qua các miếng bò trên chảo nóng. Tuy nhiên các bạn nhớ phải thật khéo để thịt bò không quá chính sẽ làm mất vị tươi ngon khi nướng nhé.
  • Nếu bạn chọn nướng bằng than để giữ vị bò nướng thơm ngon thì hãy đốt than trước khi nướng 15 đến 20 phút để ngọn lửa được hồng và bò khi nướng không bị áp cháy.
  • Trong trường hợp bạn muốn rút ngắn thời gian cho việc nướng, bạn có thể xếp tất cả vào vỉ nướng sau đó cho vào lò vi sóng và hẹn thời gian 15 phút.

Hướng dẫn cách làm món bò nướng tảng thơm ngon như nhà hàng, không xem là uổng phí một món ăn siêu ngon có thể chế biến tại nhà.

Khi nướng cần chú ý lật miếng bò thường xuyên để không bị cháy

Một số lưu ý khi chế biến món bò nướng sa tế

Để có món thịt bò nướng sa tế ngon nhất, các bạn cần chú ý những điểm sau đây:

  • Ướp gia vị vừa đủ, lỡ có nhạt thì có thể bổ sung sau chứ không nên bỏ gia vị 1 lần quá nhiều.
  • Không nên ướp quá lâu, thời gian ướp tối đa là 40 phút sẽ vừa ăn.
  • Khi áp chảo chú ý điều chỉnh lửa, áp nhanh phần bò, chỉ cho xém xém để tạo mùi thơm cho món ăn và vẫn giữ được độ ngọt của thịt.

>>>>>Xem thêm: Cách làm phá lấu tai heo và bao tử heo ngon khó cưỡng lại

Nước chấm kèm thịt bò nướng ngon hết sảy

Các gợi ý ăn kèm với thịt bò nướng sa tế

Nếu vẫn còn phân vân không biết nên ăn món thịt bò nướng sa tế kèm với món gì thì hãy tham khảo ngay các món ăn kèm sau đây để kịp chuẩn bị cho bữa tiệc bò hôm nay được đầy đủ các bạn nhé.

– Rau sống: Để ăn món bò nướng sa tế đỡ ngán và ngon hơn quả các bạn hãy tìm mua một vài loại rau như xà lách, húng cay, rau thơm, tía tô,… để ăn kèm với món bò nướng sa tế nhé.

– Bánh mì: Nếu như bạn chỉ nghĩ ăn bánh mì với các món nước như bò kho thì giờ đây hãy thử ăn bánh mì với bò nướng sa tế đảm bảo sẽ ngon ngất ngây. Không những thế, bánh mì cũng làm vơi đi cảm giác ngán và làm no bụng hơn nếu chỉ ăn bò nướng sa tế với rau.

Trên đây là cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon, dễ làm mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được ngay. Không quá khó trong việc tìm nguyên liệu và cũng rất dễ dàng trong khâu chế biến. Bloganngon.edu.vn hy vọng bài viết có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến thức để bổ sung vào thực đơn của gia đình mình món thịt bò nướng sa tế thơm ngon. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt của công thức ướp thịt bò sa tế trên đây nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *