Chia sẻ cách làm tôm nướng giấy bạc ăn một lần là nghiện

Tôm nướng giấy bạc là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị tôm dai dai ngọt ngọt quyện với vị cay nồng ngòn ngọt, nghe thôi đã thấy mê rồi đúng không nào. Còn gì tuyệt vời hơn là được cùng cả nhà quây quần thưởng thức món ăn hấp dẫn này trong những ngày se lạnh. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp ngay nhé!

Bạn đang đọc: Chia sẻ cách làm tôm nướng giấy bạc ăn một lần là nghiện

Tôm nướng giấy bạc vô cùng hấp dẫn

1. Nguyên liệu để làm tôm nướng giấy bạc ngon xuất sắc

Để làm món tôm nước giấy bạc ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Nên lựa chọn nguyên liệu tươi để món ăn hấp dẫn hơn nhé. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tôm sú tươi: 300 – 400g

– Chanh: 1 trái

– Ớt: 2 -3 trái

– Tỏi: 1 củ

– Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối,…

Tôm nướng phô mai ăn là ghiền, ghiền là cứ ăn hoài không ngưng

Tôm nướng giấy bạc thơm ngon ngất ngây

2. Cách làm tôm nướng giấy bạc ăn một lần là mê

Tôm sú nướng giấy bạc không quá khó để làm đâu bạn nhé. Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này ngay dưới đây nhé!

Để mị nói cho mà nghe, cách làm tôm nướng muối ớt ngon mê tít, ăn mê thích từ công thức bí truyền của Bloganngon.edu.vn nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá chép kho riềng và cá chép kho nghệ ngon khó cưỡng

Cách sơ chế tôm sú

– Tôm sú sau khi mua về thì làm sạch, nhớ cắt bỏ bớt phần râu tôm và phần chân sau đó rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể lấy giấy ăn thấm sạch hết nước để tôm khô hoàn toàn nhé. Chú ý khi lựa chọn tôm sú nên chọn những con tôm tươi nhé.

– Gừng, tỏi và ớt thì bạn thái nhỏ

– Với tiêu thì bạn đem giã thành hạt nhỏ, mịn

– Chanh bạn nên cắt đôi, vắt lấy nước cốt

Cách làm tôm nướng sa tế ngon quên luôn lối về

Bước 2: Nướng tôm

– Trưới tiên, bạn tiến hành trộn ớt, gừng, tỏi và hạt tiêu sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều. 

– Bạn nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò. Trong lúc chờ lò nóng, bạn trải giấy bạc lên ngay nướng, sau đó xếp từng con tôm lên khay. Bạn đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm, nên đổ sao cho hỗn hợp phủ đều từng con, để tôm được thấm đều gia vị nhất có thể rồi ướp tôm trong khoảng 5 – 7 phút.

– Sau khi lò nướng đã nóng, bạn hãy gói kín các mép giấy bạc lại với nhau, nhớ phải bọc kín phần tôm ở giữa lại nha. Tiếp đó cho tôm vào nướng trong khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C là tôm vừa chín tới. 

– Sau khi tôm chín, bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra, vắt thêm một chút nước cốt chanh để món tôm sú nướng giấy bạc trọn vị hơn.

Món tôm nướng sả nhìn đơn giản vậy thôi mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng

Tôm nướng giấy bạc nhìn đã thấy mê

Bước 3: Làm nước chấm ăn kèm với tôm nướng giấy bạc

Để tôm thêm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể làm hỗn hợp muối tiêu chanh để ăn kèm đó. Công thức làm cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê hạt tiêu sau đó trộn đều, vắt thêm một ít chanh nữa là bạn có một chén nước chấm siêu ngon rồi đó. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt nữa nha.

Vậy là chỉ với 3 bước thôi bạn đã có món tôm sú nướng giấy bạc ai ăn cũng phải khen nức nở rồi đó. Tôm được nướng kĩ trong lớp giấy bạc mềm ẩm, ngọt, quyện với nước sốt cay cay, thêm chút hương vị chua chua của nước cốt chanh, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian những vẫn tạo ra được một món ăn siêu hấp dẫn thế này, quả là sự lựa chọn hợp lí phải không nào!

Cách làm tôm nướng mật ong với nhiều công thức siêu dẫn tại đây!

3. Học thêm cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc ngon khó cưỡng

Để làm tôm sú ủ muối cũng cực kỳ đơn đơn giản, bạn chuẩn bị nguyên liệu như công thức làm tôm nướng giấy bạc, chỉ cần chuẩn bị thêm 50gr bột chiên xù nữa thôi nha.

Cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc như sau:

– Sau khi làm sạch tôm, để ráo nước thì cho tôm vào giấy bạc và bọc tôm lại, sau đó cho vào lò nướng khoảng 3 phút. Lưu ý là trước khi nướng cũng nên bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C nha.

– Trong lúc đợi tôm nướng thì bạn hãy trộn đều bột chiên xù đã chuẩn bị với một chút hạt tiêu, muối và hạt nêm. Sau đó trộn đều hỗn hợp.

– Khi tôm đã nướng được ba phút, bạn bóc lớp giấy bạc, bỏ tôm ra ngoài rồi tiến hành cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào tôm rồi xóc đều sao cho từng con tôm được thấm đều gia vị. Tiếp đó bạn gói tôm lại bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 5 phút là tôm chín.

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi ngon khỏi chê ăn quên luôn lối về

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan thơm ngon và đơn giản tại nhà

Thành phẩm tôm ủ muối nướng giấy bạc ngon ơi là ngon

Rất nhanh gọn để làm món ăn này phải không nào. Từng com tôm hấp dẫn được bọc một lớp muối bên ngoài ngon ơi là ngon, chấm với một chút muối tiêu chanh thì đúng là “hết sảy” luôn đó.

Món tôm nướng giấy bạc thơm ngon, béo ngậy không chỉ thích hợp trong bữa cơm gia đình mà nó còn rất thích hợp để “lai rai” trong những bữa nhậu nữa đó. Còn chần chừ gì nữa, hãy học ngay công thức này để cuối tuần có dịp trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé. Hy vọng những thông tin Bloganngon.edu.vn chia sẻ giúp bạn làm được món tôm nướng giấy bạc ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê. Chúc bạn thành công nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *