Công thức chế biến món cá đuối xào lăn thơm ngon chuẩn vị

Món ăn được làm từ cá đuối rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng trị một số chứng bệnh như viêm gan, viêm đại tràng, viêm tiết niệu,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chế biến được món ăn với cá đuối để đạt được vị chuẩn thơm ngon. Chính vì thế, hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ chia sẻ đến với các chị em cách làm cá đuối xào lăn chuẩn vị. Các chị em đã sẵn sàng chưa nào? Cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp ngay thôi bạn nhé!

Bạn đang đọc: Công thức chế biến món cá đuối xào lăn thơm ngon chuẩn vị

Cách làm cá đuối xào lăn ăn ngon bổ dưỡng

Cá đuối xào lăn thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá đuối xào lăn

Một đĩa cá đuối xào lăn chuẩn vị sẽ không thể thiếu những nguyên liệu cơ bản sau đây. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có thể tăng hoặc giảm một chút so với lượng nguyên liệu này cũng không thành vấn đề đâu các chị em nhé.

Trước tiên phải chuẩn bị cá. Cá đuối có nhiều loại khác nhau, thịt cá đuối nhỏ thường ngon hơn cá đuối lớn bơi cá lớn có độ dai hơn. Ngoài ra, cần lựa chọn những con cá tươi để món ăn ngon hơn. Cá đuối bị ươn ăn không những không ngon mà còn rất khó để làm giảm đi mùi hôi của nó.

Cá đuối nướng muối ớt thay đổi khẩu vị gia đình bạn

  • 1 kilogram cá đuối
  • 2 lá chanh tươi
  • 2 nhánh sả
  • 3 tép tỏi
  • 3 quả ớt
  • 1 củ hành khô
  • 2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 bó ngò om
  • 1 ly rượu trắng nhỏ
  • Các gia vị khác: Đường, muối, hạt tiêu, bột ngọt,…

Nguyên liệu đơn giản làm món Cá đuối xào lăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu cá đuối xào lăn sẽ thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn nếu như các nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ và đúng cách.

  • Sả: Bạn hãy loại bỏ những lớp già bên ngoài, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Tỏi: Bạn nên sử dụng những củ tỏi không bị mầm để đảm bảo sức khỏe, lột sạch vỏ và băm nhỏ.
  • Lá chanh tươi: Nên lựa chọn những lá có độ xanh vừa, đó là những lá không quá non và cũng không quá già. Rửa sạch và cắt nhỏ sợi.
  • Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống, thái nhỏ. (Nếu muốn ăn cay hơn có thể băm)
  • Hành khô: Bỏ vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ngò om: Nhặt và rửa sạch sau đó để khô và thái nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Vào bếp cùng món tôm chiên trứng muối thơm ngon hết sẩy

Sơ chế nguyên liệu tẩm ướp Cá đuối xào lăn

Bước 3: Tẩm ướp cá đuối

  • Để cá đuối xào lăn không bị mùi, trước tiên chúng ta cần phải loại bỏ mang cá, túi mật, ruột cá và những phần nhớt, làm sạch nó bằng cách rửa bằng nước muối pha loãng, nước giấm, rượu trắng hoặc chà sát chanh lên toàn bộ thân cá. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho đến khi mùi cá được giảm tối đa. Cắt từng miếng cá theo kích cỡ vừa đủ.
  • Tiếp theo, hãy ướp cá đuối đã sơ chế với 1 muỗng bột nghệ đã được chuẩn bị sẵn, 2 thìa sả băm, 1 ít ớt băm, ½ thìa cà phê tiêu và 1 ít rượu trắng trộn lẫn hoặc xốc đều lên.
  • Chị em nên nhớ ướp cá cùng gia vị khoảng 15 đến 20 phút để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào cá, giúp cho món ăn đậm đà hương vị hơn, hấp dẫn hơn.

Thêm một món xào lăn khác nữa cũng ngon không kém đó là món gà xào lăn ăn là mê

Bước 4: Cách làm món cá đuối xào lăn thơm ngon

  • Sau khi cá đã được ướp đủ thời gian, gia vị đã ngấm vào trong từng thớ thịt. Lúc này, chúng ta có thể bắt tay vào làm bước tiếp theo rồi. Hãy chuẩn bị một chiếc chảo vừa phải, sẽ tốt hơn nếu dùng chảo chống dính nhé các bạn.

>>>>>Xem thêm: Cá thu kho riềng ăn một lần là ghiền, ăn hai lần là nhớ mãi

Cá đuối tẩm gia vị
  • Đặt chảo lên bếp, nếu chảo còn ẩm hãy bật lửa để cho chảo khô và cho dầu ăn vào đun nóng. Khoảng 10 giây sau, dầu đã nóng già, bạn cho hành khô đã sơ chế vào chảo dầu để phi thơm cho đến khi hành hơi vàng và dậy lên mùi, hãy cho cá đuối đã tẩm ướp vào để xào. Đảo nhẹ tay để cá có thể chín đều.
  • Tiếp tục đảo khoảng 3 phút cho đến khi cá săn lại. Lúc này, bạn hãy nêm thêm gia vị (nước mắm, bột ngọt) sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình nhé.
  • Trước khi tắt bếp, hãy rắc ít ngò lên cá.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức món cá đuối xào lăn

  • Lựa một chiếc đĩa xinh xắn, với một chút đệm lót bằng rau xà lách, một chút rau thơm bên cạnh, một vài lát cà chua hay bất cứ thứ gì bạn thích giúp cho đĩa cá thật thu hút. Bạn hãy cho cá ra đĩa và rắc lên đó một ít bột tiêu nhé. Chưa đầy 1 giờ, một dĩa cá đuối xào lăn thịnh soạn được dọn ra. Tất cả hương vị cùng hòa tan, tạo lên những cảm xúc khó tả, kích thích từng vị giác. Đầu tiên là vị bùi, thơm của các loại rau. Tiếp đến là độ giòn và ngọt của thịt cá. Thêm một chút cay cay của ớt quện với vị chua thanh và thơm của tương.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá đuối xào lăn thơm ngon chuẩn vị rồi. Chúc các bạn thành công với công thức làm món cá đuối xào lăn này. Và đừng quên chia sẻ bí kíp này tới người thân, bạn bè để chúng ta cùng được thưởng thức món cá đuối thơm ngon này nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *