Vịt tiềm là tên 1 món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, ngày nay đã du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc của đông đảo người Việt. Vịt tiềm được nấu từ nguyên liệu chính là thịt vịt cùng các loại rau củ, thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Vịt tiềm là gì?
Tìm hiểu thêm: Tai heo ngâm mắm mê đắm đuối vị chua ngọt mềm giòn sần sật
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh tráng mắm ruốc ăn là nghiện ngay tại nhà
Vịt tiềm là gì
Vịt tiềm là món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể kết hợp ăn với cơm, bún.
Thịt vịt sau khi sơ chế và khử sạch mùi hôi sẽ được chặt thành các miếng lớn rồi đem đi tẩm ướp gia vị, sau đó cho vào chảo chiên giòn lớp da. Để nấu nước dùng, người ta hầm xương heo với các loại thảo mộc rang thơm, khi xương thịt chín thì vớt ra ngoài, chỉ lấy phần nước và cho thêm thịt vịt chiên, nấm đông cô vào hầm mềm. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và giữ nóng.
Món vịt tiềm ăn với cơm như một món canh bình thường hoặc kết hợp với bún, mì đều rất ngon, phổ biến nhất là mì vịt tiềm. Sau khi hoàn thành món vịt tiềm, bạn trụng mì trứng qua nước sôi khoảng 2 phút cho mềm rồi cho vào tô, trụng thêm rau cải thìa xếp lên trên, múc nấm đông cô, thịt vịt rồi chan nước dùng nóng vào thưởng thức.
Mì vịt tiềm được phục vụ ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng món Hoa với giá từ 35 – 50.000đ nên không khó để thưởng thức. Nếu có nhiều thời gian rảnh, bạn hãy vào bếp làm vịt tiềm cho cả nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh nhé! Món này kết hợp với cơm, bún, mì, làm bữa sáng hoặc bữa chính trong ngày đều rất phù hợp.