Món gà kho tiêu tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại món ăn hấp dẫn cho bữa cơm hàng ngày. Nào chị em cùng vào bếp ngay với Bloganngon.edu.vn để học bí quyết nấu món này thật ngon nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu món thịt gà kho tiêu ngon mà đơn giản
Cách nấu món thịt gà kho tiêu siêu đơn giản
Nguyên liệu cho món gà kho tiêu
- Thịt gà: 4 đùi gà ta tương đương 1/3 con gà
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá: Một nhúm
- Gia vị khác: Nước mắm, nước màu, hạt tiêu, đường trắng
Cách làm món gà kho tiêu
Bước 1:
- Rửa sạch thịt gà rồi bạn để cho thật ráo nước. Sau đó bạn chặt thành miếng vừa ăn. Hành khô thì đem bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ hoặc giã nát. Nếu mà có hạt tiêu nhân chưa say thì bạn cần phải giã sơ qua. Hành lá bạn đem nhặt sạch, rửa lại cùng với nước và thái thành những khúc nhỏ.
- Thịt gà khi bạn đã chặt nhỏ cho vào một chiếc nồi, tiếp đến bạn cho các gia vị hạt tiêu, hành khô băm, thêm chút muối, chút nước mắm vào ướp cùng. Bạn nên đảo đều để thịt để được ngấm đều gia vị. Chú ý bạn nên ướp thịt trong 20 phút để thịt sẽ được ngấm đều các gia vị. Khi bạn cho gia vị ướp, bạn nên căn chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình.
Bước 2:
- Cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo, đun sôi dầu lên cho tới khi nóng già. Tiếp đến, bạn sẽ cho gà đã ướp và chiên sơ 2 mặt, khi thấy gà ngả vàng 2 mặt và thơm lên là được nhé.
- Chú ý rót bớt phần dầu ăn ở trong chảo ra và bạn để lại một chút cùng với gà trong chảo.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn sẽ nêm gia vị cho món gà kho tiêu cùng với nước mắm, đường trắng, nước màu, thêm chút muối. Khi các gia vị đã được đảo đều tay rồi thì tiếp tục đậy vung lại và đun với lửa nhỏ.
- Khi nước trong nồi đã cạn gần hết thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi bạn thêm chút hạt tiêu. Rắc thêm hành lá vào, đảo đều tay và tắt bếp.
Cách làm gà kho coca khá mới lạ, coca làm cho thịt gà mềm và thấm gia vị hơn rất nhiều, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể nấu ngay món ăn này.
Cách kho tiêu với gà thơm đậm đà
Nguyên liệu cho món gà kho tiêu đậm đà
- Thịt gà ta: Nửa con
- Rau húng quế: 1 mớ
- Hành lá
- Hành khô: 1 củ
- Nước sốt tiêu đen
- Tiêu xay nhỏ
- Bột bắp
- Gia vị đi kèm: Dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm, đường trắng,…
Cách nấu gà kho tiêu đậm đà
Bước 1:
- Trước tiên thịt gà sau khi bạn mua về, đem rửa thật sạch bằng nước. Để khử được mùi hôi ở thịt gà bạn có thể bóp thịt gà cùng với một ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước. Nếu mà bạn là người thích ăn da gà thì bạn có thể giữ lại hoặc là nếu bạn không thích ăn da gà thì bạn có thể bỏ phần da đi. Sau khi rửa sạch gà rồi thì bạn hãy chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn sau đó bỏ vào một bát to.
- Tiếp đến bạn sẽ ướp thịt gà cùng với 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa nước mắm. Rồi ướp trong 20 phút để gia vị ngấm vào thịt gà. Sau đó bạn trộn vào thịt gà với 2 thìa bột bắp.
Bước 2:
- Hành lá bạn đem bỏ gốc và lá bị sâu, úng vàng. Sau đó bạn đem đi rửa sạch rồi để ráo rồi thái thành khúc vừa ăn.
- Lá húng quế sau khi bạn mua về thì bạn cũng làm tương tự đó là loại bỏ đi phần gốc rễ, bỏ luôn phần lá đã úa vàng và bị sâu đi. Sau đó bạn đem rau húng quế rửa sạch với nước cho sạch rồi chỉ cần để ráo.
- Hành khô bạn bóc bỏ vỏ bên ngoài rồi rửa sạch băm nhỏ. Bạn có thể cho thêm hành khô vào và ướp cùng thịt gà.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Tai heo ngâm mắm mê đắm đuối vị chua ngọt mềm giòn sần sật
- Phần thịt gà sau khi đã được ướp cùng với các loại gia vị xong bạn hãy chuẩn bị thêm một chiếc chảo. Sau đó bạn cho dầu ăn vào và đun sôi dầu. Tới khi thấy dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp vào và chiên với lửa nhỏ để thịt gà khi ăn sẽ được dai giòn và ngon hơn.
- Bạn chiên gà tới khi nào thấy thịt gà ngả màu vàng là được. Nên nhớ trong quá trình chiên thì bạn không nên cho lửa to vì như thế lớp bột bên ngoài thịt gà sẽ rất nhanh bị cháy. Sau khi chiên xong bạn gắp thịt gà ra đĩa để cho ráo dầu.
Bước 4:
- Bạn cho vào trong chảo một chút nước mắm, 1 thìa đường trắng, 2 thìa muối và một ít nước hàng để kho thịt. Sau đó đậy nắp lại và đun với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi hẳn. Bạn nên nhớ là sẽ đun hỗn hợp với lửa nhỏ, khi thấy cạn nước bạn có thể cho thêm nước vào và tiếp tục đun sôi.
Bước 5:
- Sau khi chế biến xong phần nước để kho thì bạn hãy cho thịt gà đã chiên ở trên vào và đun cùng. Bạn nên đậy kín nắp lại và đun lửa nhỏ liu riu. Bạn đun đến khi gà nhừ là được nhé.
- Tiếp đến bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn vừa khẩu vị ăn của gia đình. Khi thịt gà đã chín nhừ rồi thì bạn tắt bếp và cho thêm vào thịt gà kho tiêu nước sốt tiêu đen đã chuẩn bị cùng với phần hành lá thái khúc. Thêm cả rau húng quế, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu lên bên trên bề mặt để món ăn được hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn kèm món gà kho tiêu này cùng với rau luộc, rau sống hoặc dưa chuột đều rất hợp đấy nhé.
Đổi vị với món gà kho thơm, vị chua chua của thơm khiến món ăn trở nên bắt vị hơn bao giờ hết, không gây cảm giác ngán khi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
- Đối với món gà kho tiêu thì thịt gà được nấu mềm thơm nhưng vẫn phải giữ được độ dai, ngon, săn chắc đặc trưng của thịt.
- Các thớ thịt sẽ ngấm thật đều gia vị, thịt ăn không bị hôi tanh khi để nguội.
- Khi thưởng thức món gà đậm đà này thì bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng của hạt tiêu bắc, vị mặn mặn của nước mắm. Đặc biệt là vị ngọt ngon tự nhiên của thịt gà ta đấy.
Một vài lưu ý nho nhỏ cho món ăn của chúng ta hấp dẫn hơn
Mẹo nấu món gà kho tiêu ngon
- Nếu bạn muốn ăn cay thì các bạn có thể cắt thêm một chút ớt vào.
- Khi các bạn kho gà nên thì kho với lửa nhỏ liu riu đến khi thấy phần nước kho sền sệt, đừng để khô quá sẽ không ngon. Nhưng bạn cũng nên chú ý căn lửa vừa tới thôi để thịt không cháy xém ở phần đáy nồi.
- Nếu thấy món ăn khô thì bạn cho thêm nước kho khi nào thịt gà chín là được.
Cách làm gà kho rau răm đã trở nên quá quen thuộc với thực đơn của mỗi gia đình, nhưng với một xíu biến tấu, Bloganngon.edu.vn đã khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn.
Cách chọn gà ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhìn siêu đẹp ăn siêu ngon
- Quan sát tổng thể miếng gà thấy thân gà nhìn chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé.
- Khi bạn thử ấn đầu ngón tay vào đùi, lườn và ấn vào một vài nơi khác trên thân gà mà chúng cứng chắc, có thể phục hồi hình dạng ban đầu rất nhanh khi bạn ngừng ấn thì chính là thịt tươi nhé.
- Lớp da gà bên ngoài sẽ có một màu vàng óng ả tự nhiên nhưng nhìn sẽ không quá đều. Phần cánh, phần ức và phần lưng thường sẽ có màu đậm màu hơn.
- Trên mình của con gà không có hoặc rất ít các vết trầy rách hoặc bị bầm huyết.
- Bạn không nên mua loại thịt gà bị nhão, thịt bị lồi lõm và biến dạng khi dùng tay để ấn vào. Thịt mà có bề mặt nhìn trơn, nhiều nước cũng không ngon. Loại thịt này có thể đã bị tiêm thuốc nước vào trước khi đem bán.
- Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi hay mùi thuốc kháng sinh cũng không nên chọn mua.
Cách làm gà kho tiêu ngon cực, thấm gia vị, gà mềm thịt!
Gà kho ngũ vị hương bắt vị, thơm ngon, hao cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món gà kho tiêu rồi đúng không nào. Món gà đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và làm phong phú thêm thực đơn hàng của các chị em đấy.
Bloganngon.edu.vn