Món gà kho thơm với vị chua của thơm kết hợp vị ngọt đậm đà của thịt chắc chắn sẽ làm hấp dẫn bữa cơm hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp với Bloganngon.edu.vn học làm món ăn này ngay thôi nào.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu món gà kho thơm đơn giản mà thơm ngon cho cả nhà
Cách nấu gà kho thơm đơn giản
Nguyên liệu nấu gà kho thơm
- 300g thịt gà
- Nửa miếng thơm
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị: đường trắng, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, nước tạo màu, tiêu xay
Cách làm gà kho thơm
Bước 1:
- Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, sau đó bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gọt bỏ vỏ quả thơm, rửa sạch rồi bạn cắt thành miếng. Hành tím và tỏi thì bạn cũng lột vỏ, đập dập, sau đó đem băm nhuyễn.
Bước 2:
- Cho thịt gà vào trong tô cùng với một ít đường trắng, muối, hạt nêm, nước màu và một cùng ít nước mắm. Trộn đều hết lên cho gia vị thấm đều vào trong thịt. Bạn ướp như vậy trong 20 phút.
- Đối với thơm thì sau khi bạn cho vào trong tô, tiếp đó bạn sẽ cho thêm một ít đường trắng và muối, ướp thơm trong 10 phút để thơm sẽ dịu bớt vị chua vốn có.
Bước 3:
- Bắt một cái nồi lên trên bếp cùng với một ít dầu, khi nào thấy dầu đã nóng lên thì cho hành tím và tỏi vào để phi thơm lên. Sau đó cho thịt gà vào rồi xào sơ trong 5 phút cho thịt săn lại. Cho nước vào hơi sâm sấp mặt thịt, khi nào nước đã sôi cho tiếp tục phần thơm vào rồi khi đến khi thịt gà đã chín. Bạn nếm xem vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách làm gà kho với rau răm siêu siêu đơn giản tại Bloganngon.edu.vn, chỉ với 3 bước bạn đã có ngay món gà kho chuẩn vị.
Cách nấu gà kho thơm với bột bắp
Nguyên liệu nấu gà kho thơm với bột bắp
- Gà: 500g
- Thơm: nửa trái
- Gừng 1 miếng
- Nước tương: 15 ml
- Muối ăn
- Đường trắng
- Bột bắp
- Dầu ăn
Cách làm gà kho thơm và bột bắp
Bước 1:
Gà bạn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào bát tô, thêm vào 3g muối và trộn đều, sau đó ướp khoảng 30 phút. Thơm thì thái miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối đã pha loãng.
Bước 2:
Tìm hiểu thêm: Cách nấu vịt hấp chao tuyệt đỉnh không phải ai cũng biết
Cho vào một ít dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, thêm chút gừng vào xào thơm rồi cho gà vào để đảo săn. Tiếp đó bạn sẽ cho thơm vào xào chung. Thêm lượng nước vào hơi xâm xấp, tiếp đó bạn sẽ cho muối ăn vào. Thêm nước tương và đường trắng vào đảo chung.
Bước 3:
Đun sôi rồi bạn hạ cho nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút. Cuối cùng bạn thêm bột ngô đã hòa tan cùng với một ít nước vào đảo đều cho đến khi thấy nước sánh lại là được. Món gà kho của chúng ta là một trong những món ăn mặn rất ngon cơm. Thịt gà đậm đà khi mà thêm chút thơm lại lạ miệng vô cùng.
Cách làm gà kho ngũ vị hương khó nhất đó chính là ở khâu gia vị, phải nêm nếm như thế nào để món ăn thấm và đậm đà nhất.
Cách nấu món mề gà kho thơm
Nguyên liệu nấu mề gà kho thơm
- Mề gà: 200g
- Thơm: nửa quả nhỏ
- Nấm hương khô 20g
- Nước dừa 1 chén
- Ớt hiểm 3 quả
- Hành tím: 50g
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Gừng cắt lát
- Hành lá, rau răm
- Tiêu xay, đường trắng, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
- Nước tương
- Hạt nêm
Cách làm mề gà kho thơm
Bước 1:
Bạn sẽ rửa mề gà thêm nhiều lần cùng với nước muối và rượu trắng đã pha loãng cho mề gà sạch hơn. Mề gà thì bạn cắt thành những miếng vừa ăn, rồi bạn ướp cùng với 2 muỗng hạt nêm, thêm 1 ít hạt tiêu đen xay, muỗng nước tương, thêm tương ớt, hành và tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo bạn sẽ ngâm thêm trong 5 phút . Thơm bỏ lõi, bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với một chút đường. Nấm hương bạn ngâm nở ra. Hành lá đem cắt khúc, rau răm cắt nhuyễn. Ớt hiểm bạn đem đi đập dập.
Bước 2:
Phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn và gừng cắt lát, cho tiếp mề gà vào xào săn, sau đó cho rượu trắng, thơm cùng với nấm hương vào đảo đều lên cho thấm gia vị. Cuối cùng bạn sẽ cho 1 chén nước dừa xiêm, hành tím và ớt hiểm vào, nấu lên trong 5 phút cho nước hơi sệt. Bạn nếm vị vừa ăn thì tắt lửa, cho hành lá và rau răm vào cho đẹp mắt.
Gà kho nấm tuy không còn quá mới lạ, nhưng mỗi cách chế biến khác nhau lại cho ra một hương vị không lẫn vào đâu được.
Lưu ý khi nấu món gà kho thơm
Cách chọn gà ngon
- Chọn miếng gà ta nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
- Da gà ngon thì có màu vàng nhạt và sẽ chỉ có màu vàng đậm ở một số vị trí như ức gà, cánh gà và lưng.
- Nếu mà da gà có màu vàng nhưng trông lớp mỡ ở bên trong lại trắng thì gà này đã nhuộm thêm hóa chất.
- Da gà ta ngon thì nhìn mỏng, da mịn, có độ đàn hồi. Chọn thịt gà tươi, không có bị mùi hôi phát ra hoặc có mùi kháng sinh. Trên da cũng không có các vết bầm tím hoặc là bị tụ máu.
Muốn mua được thịt gà ngon thì bạn không nên chọn miếng gà bị đen sạm vì khả năng cao đây là gà đã chết lâu rồi.
Cách chọn dứa ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm phở xào chay cực đơn giản nhưng cực ngon
- Chọn quả có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi nhé. Có thể còn một vài mắt vẫn còn hơi xanh. Tránh chọn những trái không đều màu, có chấm màu nâu đậm hoặc đã vàng ngả sang màu đỏ bởi vì nó đã bị chín quá mức.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm gà kho thơm bên dưới nhé
Thịt gà kho tàu, nghe có vẻ lạ ấy nhỉ? Chế biến liệu có phức tạp? Xem ngay công thức nào.
Vậy là thôn qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món gà kho thơm ngon tuyệt rồi đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là đã có ngay một món ăn thơm ngon hấp dẫn, làm hài lòng mọi thành viên rồi.
Bloganngon.edu.vn