Lạ miệng với cách làm món nộm sứa ức gà thanh mát, giòn ngọt

Ngoài món nộm sứa xoài xanh ngon nức tiếng, Bloganngon.edu.vn sẽ chia sẻ thêm cách làm món nộm sứa ức gà thanh mát, giòn ngọt, lạ miệng dễ ăn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: Lạ miệng với cách làm món nộm sứa ức gà thanh mát, giòn ngọt

Tìm hiểu thêm: Review Hotpot Story Cao Thắng siêu chi tiết cho team nghiền lẩu

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà kho ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡng


Món nộm sứa ức gà

Nguyên liệu

  • Sứa đóng túi bán sẵn: 200g
  • Ức gà: 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 4-5 quả
  • Rau kinh giới, bạc hà
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Tỏi: 1 củ
  • Các gia vị thông thường

Sơ chế nguyên liệu

Cắt túi sứa ăn liền cho ra rổ để ráo nước, có thể dùng tay bóp để chắt nước nhanh hơn. Nhiều người cẩn thận hơn có thể dội qua sứa với nước đã đun sôi để nguội rồi mới chắt nước.

Lạc rang lên để nguội, xát vỏ rồi đập dập hoặc giã. Không nên giã lạc quá nhỏ, nên để hạt lạc to 1 chút khi ăn nộm mới ngon.

Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, xắt nhỏ.

Rau canh giới và bạc hà nhặt sạch, rửa lại với nước lã rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi chỉ. Trụng cà rốt qua nước sôi để cà rốt bớt hăng, sau đó thả ngay cà rốt vào bát nước đá lạnh ngâm khoảng 2,3 phút rồi vớt ra, vắt nhẹ sợi cà rốt để riêng ra 1 cái bát.

Ức gà rửa sạch, hấp chín cùng với 1 vài lát gừng rồi xé sợi.

Dưa chuột nạo vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi dài khoảng 6-7 cm.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng ra chén nhỏ.

Cách làm nộm sứa ức gà

Cho sứa, ức gà xé sợi, cà rốt và dưa chuột, ớt vào 1 cái tô to để trộn nộm.

Với liều lượng các nguyên liệu như trên, bạn cho 3 thìa đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm và nước cốt chanh để trộn nộm. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để ngấm gia vị.

Rau thơm và lạc cho vào sau cùng để khi trộn, rau không bị nát và lạc vẫn còn độ giòn. Nếm lại gia vị, lưu ý quá trình cho gia vị có thể linh hoạt để món nộm sứa ức gà vừa với khẩu vị ăn của gia đình.

Cho nộm sứa ức gà ra đĩa, có thể tỉa ớt thành bông hoa và 1 vài nhánh rau bạc hà lên trên để đĩa nộm thêm phần hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Nộm sứa ức gà đạt chuẩn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậm đà, ngọt chua thanh dịu của gia vị và chanh tươi.

Sứa giòn sần sật, cà rốt, dưa chuột thanh mát cùng lạc rang bùi ngậy và thơm thơm của rau kinh giới quyện vào nhau tạo nên món nộm sứa ngon khó cưỡng.

Ngoài ra, màu sắc tươi tắn cũng là điểm hấp dẫn của món nộm sứa ức gà này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *