Lẩu cá bớp trứ danh gần xa ai vô tình thưởng thức qua cũng muốn tự tay làm cho mình một nồi lẩu siêu to khổng lồ ăn cho thật đã. Cơ mà cách nấu lẩu cá bớp sao cho ngon thần sầu đây, chuyện đó để Yummyday bày cho nhé.
Bạn đang đọc: Lẩu cá bớp thử là ghiền, ăn là mê, miếng cuối cùng là tiếc nuối
Cách nấu lẩu cá bớp vị chua cay ăn hoài không ngán
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá bớp chua cay
– 1 ký cá bớp cho khẩu phần ăn ba người bạn nhé, bạn có thể mua loại cá đã được sơ chế sẵn trong các siêu thị, cửa hàng bán đồ tươi sống.
– 1 ký bún tươi vừa mới ra lò thơm phức.
– 100 gram nấm rơm cho nước lẩu thêm ngọt thanh tuyệt vời.
– 100 gram khóm, có thể mua loại đã được gọt sạch vỏ và mắt nếu bạn không biết cách gọt khóm hoặc không có nhiều thời gian bạn nhé.
– 2 quả cà chua đo đỏ vừa có thanh có sắc.
– Lẩu chua mà không có 3 tép sả thì sai lầm biết mấy.
– Chuẩn bị gừng, tỏi và hành tím và chanh nữa ạ.
– 10 gram các loại rau thơm như ngò gai, húng quế, ngò om,…
– 100 gram rau ăn kèm lẩu, bạn có thể tự do lựa chọn loại rau mình thích như hoa chuối, rau muống, rau nhút,…
– Một số loại gia vị thông dụng
Cách làm món lẩu cá trê ăn là mê quên luôn lối về
Cách làm lẩu cá bớp chua cay
Bước 1: Đem tất tần tật nguyên liệu đi sơ chế
– Hành tím, tỏi và gừng bạn cần bỏ hết vỏ đi, rửa sơ cùng nước rồi dùng dao băm nhuyễn.
– Sả mua về rửa sơ, bỏ bớt lá, chia làm hai phần, một phần sẽ được băm nhỏ giống hành tỏi, phần còn lại thì đập hơi nát nhẹ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
– Đối với khóm, bạn dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa.
– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt múi cau.
– Đối với cá bớp, bạn rửa sơ, cắt lại thành từng miếng vừa phải
– Các loại rau ăn kèm bạn nhặt hết lá úa, héo, ngâm nước muối loãng rồi với lên để ráo.
Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay vị Thái cực hấp dẫn luôn tại đây nè!
Bước 2: Làm nước lẩu chua ngọt
– Đổ một ít dầu vào chảo, bật lửa đợi dầu sôi thì phi thơm hành, tỏi, gừng và sả đã được băm nhuyễn. Khi có mùi thơm và các gia vị chín vàng, hãy cho tiếp nấm rơm vào, đảo liên tục vài cái rồi nhanh chóng thêm khóm cùng phân nửa cà chua vào, xào qua lại hỗn hợp trong vòng từ 2 -3 phút là ổn.
– Chọn một chiếc nồi tương đối, cho vào nồi 1,5 lít nước lọc, không quên trút hết các loại nguyên liệu đã được xào trước đó vào.
– Tiến hành nêm nếm các loại gia vị, lúc này hãy dùng một chiếc thìa cà phê, múc đường, muối, hạt nêm, mỗi loại 1 thìa vào nồi, riêng sa tế bạn cho khoảng 4 thìa, thêm một nửa quả chanh được vắt lấy nước.
– Nấu nồi nước dùng với lửa to trong vòng 5 phút sau khi sôi rồi thêm cà chua còn lại vào nồi. Cuối cùng, hãy cho cá bớp vào, nấu khoảng 15 phút cho cá chín đều thì có thể tắt bếp rồi đấy.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bê xào lăn ngon lạ miệng
– Chuẩn bị bếp nhỏ khi nấu lẩu cá bớp và múc phần nước dùng ra nồi riêng. Khi ăn đừng quên nhúng những loại rau ăn kèm vào, một chén nước mắm cay kế bên sẽ tăng vị đậm đà cho món lẩu cá bớp chua ngọt đấy nhé.
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua cho vị ngon bùng nổ
Lẩu cá bóp măng chua cần nguyên liệu gì?
Cách làm món lẩu cá đuối ăn ngon đắm đuối từ sáng tới chiều vẫn còn mê
– 1 cân cá bóp đã được sơ chế sẵn
– 1 cân bún tươi
– Nửa cân măng chua
– Nửa bát nước ép khóm
– 2 quả cà chua
– 2 trái ớt hiểm
– 6 tép sả
– 20 gram tỏi khô
– 10 gram ngò rí
– 100 gram các loại rau ăn kèm lẩu như cần tàu, rau muống, rau nhút,…
Cách nấu lẩu cá bóp măng chua xuất sắc
Bước 1: Đem nguyên liệu Sơ chế các nguyên liệu
– Lột hết vỏ tỏi, lặt cuống ớt, rửa sơ rồi tiến hành băm mịn.
– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, dùng dao cắt múi cau.
– Sả bỏ ớt lá, rửa với nước, chia là hai phần, một phần băm nhỏ, một phần đập cho dập rồi cắt khúc.
– Măng chua cần được rửa kỹ nhiều lần với nước rồi sau đó để cho ráo nước.
– Rau ăn kèm sẽ nhặt kỹ lá úa, hư rồi ngâm muối loãng, rửa qua trước khi vớt lên để ráo.
Cách nấu lẩu cá hồi măng chua ngon xuất sắc không kém cạnh đâu bạn nhé
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu cá bóp măng chua
– Cho một xíu dầu ăn vào nồi lớn, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho tỏi, ớt và sả băm vào phi thơm, tiếp đến hãy trút một phần cà chua vào, như thế nước dùng sẽ có một màu đỏ nhạt đẹp mắt. Kế đến, đổ hết nước ép khóm vào nồi, khuấy nhẹ theo một chiều.
– Nhanh chóng thả hết măng chua vào nồi, dùng đũa hoặc vá xào qua lại trong tầm 3 phút, rồi nhanh chóng đổ vào 1,5 lít nước. Đợi nước sôi nhiều thì thêm cá bóp và phần cà chua còn lại vào, sau đó bỏ vào nồi sả đập dập, nêm nếm gia vị cho hợp thì có thể tắt bếp và hoàn thành cách nấu lẩu cá bớp măng chua nhé.
Bước 3: Trình bày sản phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt heo nướng lá lốt thơm nức mũi cho ngày se lạnh
Múc riêng một phần nước lẩu bắt lên bếp nhỏ. Ăn đến đâu bạn nhún rau đến đó. Vị cay nhẹ hòa cùng nước dùng chua ngọt và thịt cá mềm thơm sẽ đánh thức các giác quan của bạn.
Bật mí cho món lẩu cá bớp thêm ngon
– Chọn cá bớp tươi nguyên sẽ đóng vai trò rất quan trọng để giảm bớt phần nào mùi tanh khó chịu của cá, đồng thời còn giảm bớt được độ béo ngậy nữa đấy bạn nhé.
– Ninh nước lẩu bằng xương heo hay xương gà là một bí quyết hay để tăng thêm độ ngọt thanh cho nước dùng.
Xem cách nấu lẩu cá bớp siêu ngon!
Lẩu cá bớp cứ nghĩ rất khó, ai ngờ cũng không phải quá phức tạp đúng không nào. Khi bạn được thưởng thức mùi vị thơm ngọt chua cay đặc trưng của món ăn này, bạn mới thấy bao nhiêu công sức đều xứng đáng lắm đấy, không tin hãy thử xem nhé.
Bloganngon.edu.vn