Lẩu cá lăng măng chua là món ăn không thể bỏ qua của những tín đồ của món lẩu, món ăn với độ thơm ngon của cá lăng, chua chua ngọt ngọt của măng hòa quyện cùng với gia vị đã tạo nên món lẩu cá lăng măng chua không thể bỏ qua. Vậy cách thực hiện món lẩu cá măng chua như thế nào chuẩn vị? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Bạn đang đọc: Lẩu cá lăng măng chua ngon số dách siêu dễ nấu
1. Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng măng chua
Cá lăng 500 gram
Măng chua 300 gram
Cà chua 2 quả
Dứa: 1/2 quả
Bún 500 gram
Rau mùi 20 gram
(Ngò gai/rau om)
Ớt 3 trái
Gừng gừng 1/4 củ
Sả 5 cây
Gia vị 30 gram
Dễ nấu ăn lại khó quên thì còn gì bằng phải không này, học ngay cách làm món lẩu cá trê đậm chất hương vị miền Tây.
2. Cách thực hiện món lẩu cá lăng măng chua
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món gân bò hầm thuốc bắc ngon miễn chê cho cả nhà
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi các bạn đem đi bóc bỏ vỏ rồi đập cho dập. Gừng các bạn đem đi cạo bỏ phần vỏ rồi sau đó rửa cho sạch, sả các bạn bóc vỏ phần vỏ già ở bên ngoài rồi sau đó đem đi băm nhỏ và bỏ riêng ra từng chén nhỏ.
Sơ chế cá lăng
Cá lăng sau khi mua từ chợ về các bạn hãy đem đi rửa cho sạch rồi sau đó dùng dao cắt thành từng khúc đều nhau có độ dày khoảng từ 1,5 cm.
Lúc đó các bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi cùng với 1 muỗng gừng băm rồi sau đó cho những khúc cá lăng đã được thái vào trong nồi và tiến hành chần sơ qua nước sôi để có thể giảm đi bớt mùi tanh và hôi của cá.
Sơ chế măng
Măng chua sau khi mua về các bạn hãy đem đi cắt bỏ đi phần gốc bị già, sau đó dùng dao thái tước thành từng sợi nhỏ và tiến hành vắt cho khô.
Cà chua sau khi mua các bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi dùng dao cắt bỏ gốc và thái thành hình múi cau. Dứa các bạn đem đi gọt bỏ vỏ, cắt bỏ phần mắt rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
Rau ngò, rau om các bạn nhặt cho sạch rồi rửa thật sạch với nước rồi sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 1- 2cm.
Ớt các bạn đem đi rửa cho thật sạch và thái thành từng lát mỏng.
Không còn vị tanh của cá, nước lẩu đậm đà, bỏ túi ngay cách làm món lẩu cá diêu hồng ăn ngon tê tái nào.
Tiến hành nấu lẩu cá lăng măng chua
Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, các bạn tiến hành bắc một chiếc nồi lên trên bếp rồi sau đó cho vào nửa chén con dầu ăn (khoảng 7 muỗng dầu ăn), bật lửa và đun cho nóng sau đó, các bạn cho hành, tỏi, sả băm nhỏ vào nồi dầu và phi lên cho thơm rồi sau đó cho cá lăng vào trong nồi và đảo cho thật đều để cho thịt của cá được săn lại thì các bạn hãy cho cá ra ngoài đĩa.
Tiếp theo, các bạn sử dụng tiếp cái nồi đó rồi cho thơm, măng, cà chua đã sơ chế vào trong nồi rồi đảo lên cho thật đều rồi sau đó nêm nếm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và đảo lên cho thật đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu được chín.
Cho tiếp vào trong nồi khoảng một lít rưỡi nước lọc vào trong nồi rồi đun cho sôi lên, sau đó, các bạn nêm nếm gói gia vị hạt nêm của lẩu thái vào rồi sau đó cho cá lăng vào trong nồi lẩu và nêm nếm lại các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình rồi sau đó đun thêm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để cho cá được chín sau đó các bạn thêm rau om, rau ngò gai cùng với ớt đã được thái thành từng lát vào trong nồi lẩu rồi sau đó tiến hành tắt bếp.
3. Thành phẩm món lẩu cá lăng măng chua
>>>>>Xem thêm: Nhâm nhi cùng món bao tử cá basa xào sate ngon lạ miệng
Cuối cùng các bạn cùng chuẩn bị sẵn 1 chiếc bếp ga hoặc là bếp từ rồi đặt ra ngoài giữa bàn ăn sau đó các bạn cho nồi lẩu lên trên và để với lửa nhỏ. Sau đó, các bạn có thể ăn kèm với bún và nhúng các loại rau sống tùy sở thích để ăn kèm với lẩu. Ngoài ra, các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chén con nước mắm ớt để chấm chung với cá, điều đó sẽ giúp cho món lẩu cá lăng măng chua trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Trong lúc chế biến các bạn có thể điều chỉnh gia vị để cho phù hợp với gia đình, món ăn ngon hơn khi ăn kèm với mắm ớt đấy, các bạn có thể chuẩn bị thêm nhé.
Xem cách nấu lẩu cá lăng măng chua siêu ngon!
Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món
lẩu cá lăng măng chua thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, món lẩu ấm nóng ăn kèm với bún và rau sống vào những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng, món ăn với hương vị chua chua cay cay của lẩu thái đặc trưng, vị béo béo của cá chấm cùng với nước mắm ớt cay cay tạo ra món ngon thật tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện món ngon ngay nào. Cùng theo dõi công thức mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp trên đây để thực hiện nhé. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn