Bên cạnh thịt vịt đầy thơm ngon bổ dưỡng thì lòng vịt cũng rất được ưa thích vì chế biến ra những món ngon mới mẻ. Trong đó không thể không đề cập đến món lòng vịt xào mướp giòn mát. Món ăn đậm đà vị ngọt của mướp hòa cùng vị béo của lòng vịt rất xứng đáng có trong thực đơn hàng ngày của nhà bạn đấy. Hãy bắt tay ngay vào bếp để trổ tài chiêu đãi mọi người thôi nào!
Bạn đang đọc: Lòng vịt xào mướp vừa lạ miệng vừa giòn mát cho bữa cơm trưa nắng
Mẹo chọn nguyên liệu cho món lòng vịt xào mướp thêm phần hấp dẫn
Lòng vịt
- Khi chọn mua bạn nên xem xét màu sắc của lòng vịt. Nêu lòng vịt có màu đỏ tự nhiên và không xuất hiện bất kỳ màu dị thường nào thì đó là lựa chọn an toàn.
- Hãy đưa lên mũi để ngửi kiểm tra xem có xuất hiện một mùi hôi nào bất thường không. Nếu có thì cách tốt nhất là không nên chọn mua.
- Bạn nên lựa mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch hoặc siêu thị lớn để đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo về mặt chất lượng hơn nhé!
- Ngoài ra bạn cũng có thể mua nguyên con vịt rồi sử dụng phần lòng vịt bên trong, điều này sẽ giúp món ăn được tươi hơn đấy!
Với các mẹo nhỏ trên mong bạn sẽ luôn chọn mua được thịt vịt tươi ngon và an toàn đối với sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Mướp hương
- Để mua được những quả mướp hương tươi ngon nhất thì bạn nên chọn mua mướp vào đúng thời vụ của nó. Những quả mướp khi cầm có cảm giác nặng tay, quan sát thấy cuống mướp còn tươi và trên vỏ không xuất hiện vết nám đen nào thì bạn có thể yên tâm chọn mua chúng.
- Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chọn mua mướp hương được bày bán ở những cửa hàng thực phẩm hay các hệ thống siêu thị lớn, có uy tín. Vì vừa để có được giá tốt vừa để đảm bảo chắc chắn rằng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn cho sức khỏe người ăn.
Công dụng khi thưởng thức món mướp xào lòng vịt
Đối với lòng vịt
- Nội tạng động vật thường rất giàu vitamin và các dinh dưỡng khác nhau
- Gan và thận có chứa nhiều vitamin A, kẽm, sắt. Chúng sẽ rất tốt cho tim mạch, có tác dụng bổ mắt và làm giảm các loại bệnh gây viêm.
- Tim và lưỡi động vật đặc biệt có lợi cho những người hồi phục sau khi bệnh hoặc những phụ nữ đang mang thai.
Vịt nấu cam món ăn vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.
Đối với mướp
Trong quả mướp có chứa nhiều chất chẳng hạn như: nước, lipid, glucid, xenlulo, protid, canxi, ,beta-caroten, photpho, sắt, B1, B2, B6, C…
- Phòng ngừa bệnh về mắt
- Trị viêm xoang
- Ngăn ngừa tiểu đường
- Ngăn ngừa đau cơ
- Trị hen, khó thở
- Có lợi cho tim mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm lòng vịt xào mướp
- Lòng vịt: 2 bộ (đây là phần cho 4 người ăn)
- Mướp: 2 quả
- Hành lá, hành tím và 1 quả ớt sừng
- Hạt tiêu, bột nêm, nước mắm và dầu ăn
Hướng dẫn cách làm món lòng vịt xào mướp ai cũng ghiền
Bước 1: Lòng vịt sau khi mua về bạn hãy để phần gan riêng rồi bóp chung với một ít muối cho thật sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật sạch chúng bằng nước rồi để ráo. Tiếp đến, bạn cần thái lòng ra thành nhiều miếng vừa ăn (lưu ý không nên quá mỏng cũng không nên quá dày nhé!)
Bước 2: Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt rễ rồi thái nhỏ, phần củ trắng thì cắt thành khúc. Ớt sừng thái vát thành những miếng dài.
Bước 3: Ướp lòng vịt với hành tím băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng chừng 15 đến 20 phút cho lòng ngấm gia vị thật đều. Tùy vào bộ lòng mề bạn chọn mua to hay nhỏ mà điều chỉnh lượng gia vị sao cho thật phù hợp, vừa với khẩu vị gia đình mình.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh đơn giản tại nhà.
Bước 4: Sử dụng dao để gọt vỏ mướp, rồi rửa sạch. Bạn bổ đôi quả mướp rồi hãy thái thành hình tam giác hoặc cắt khúc vừa ăn đều được. Bởi vì đặc điểm của mướp là khi nấu rất nhanh chín nhũn, nên khi tiến hành xào cùng lòng mề, bạn nên cắt khúc mướp dày một chút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè khoai lang tím với bột báng, nước cốt dừa vừa dẻo vừa ngon hết ý
Bước 5: Chọn chảo bắc lên bếp, cho vào đó một lượng dầu vừa đủ, khi thấy dầu lăn tăn sôi thì cho hành tím vào. Phi hành lên thật thơm rồi đổ phần lòng vịt đã ướp vào xào, đảo nhanh và đều tay cho đến khi lòng vừa chín tới thì đổ ra đĩa để riêng.
Bước 6: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, bạn cho vào chảo một chút dầu ăn nữa, rồi đổ phần mướp vào xào. Chú ý trong suốt quá trình xào bạn nên hạn chế để mướp ra ít nước nhất có thể bằng cách chỉnh lửa ở chế độ vừa phải.
Bước 7: Khi quan sát và đồng thời thử thấy mướp đã chín tới thì bạn đổ dĩa lòng mề đã xào ở bước trên vào chung rồi đảo hỗn hợp lên thật đều lần nữa.
Bước 8: Cuối cùng bạn cho hành lá và ớt sừng đã chuẩn bị vào, đảo đều trong khoảng 30 giây. Nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa phải, có thể thêm chút mắm nếu muốn món ăn cuối cùng được dậy mùi thơm hơn, rồi nhắc xuống, tắt bếp là xong.
Bước 9: Trút hết lòng vịt xào mướp ra đĩa và thưởng thức ngay khi món ăn vẫn còn nóng. Bạn có thể rắc thêm chút rau thơm lên trên cho món ăn thêm bắt mắt nhé!
Tổng hợp thêm các cách chế biến lòng vịt xào ngon bá cháy.
>>>>>Xem thêm: Giá thịt bò nhập khẩu-Món ngon từ thịt bò thượng hạng MARTFOOD
Một vài lưu ý nhỏ khi ăn mướp xào lòng vịt
- Tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nội tạng động vật cũng có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt thông thường. Nếu thường xuyên ăn sẽ làm tăng lượng mỡ máu và gây hại cho tim mạch của bạn.
- Gan của gia cầm là một bộ phận chứa nhiều cholesterol và kim loại nặng. Bạn nên cân nhắc việc ăn gan với số lượng thật phù hợp, vừa đủ để không bị dư thừa lượng cholesterol, chất độc hay các kim loại nặng,…
- Bên cạnh đó, mề gia cầm cũng chứa khá nhiều vi khuẩn gây hại. Vì thế trong quá trình sơ chế bạn phải chà xát với muối thật kỹ trước khi đưa vào chế biến
Cách làm lòng vịt xào mướp vô cùng dân dã và đời thực!
Qua những kiến thức bổ sung và công thức siêu đơn giản, Bloganngon.edu.vn mong rằng bài viết sẽ giúp ích bạn thật nhiều! Món lòng vịt xào mướp cực kỳ bắt miệng, đưa cơm và tuyệt vời nhất khi thưởng thức cùng cả nhà đấy!
Bloganngon.edu.vn