Bạn đang đọc: Mề gà xào cay và xào cà chua ngon lạc lối
Một trong những bộ phận nội tạng của con gà có bao gồm mề gà. Đây là một trong những phần mà chúng ta cực kỳ thích ăn nhưng lại vô cùng khó trong khâu xử lý như chân gà và đầu gà. Mề gà là nơi lưu trữ các chất độc hại sau khi tiêu hoá của con gà, vì vây chứa một lượng vi khuẩn không tốt. Trường hợp chúng ta không sơ chế sạch sẽ trước khi chế biến thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Trong mề gà chứa một lượng lớn protein cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Đối với dân thế thao đặc biệt quan tâm đến cơ bắp thì luôn quan tâm đến sản phẩm về gà và đặc biệt là mề gà. Có khoảng 2,68 gram chất béo trong mỗi 100 gram mề gà. lượng chất béo này khá ít và cộng hưởng với việc nhiều protein thì thật thích hợp cho việc giảm cân, đặc biệt là cho chị em phụ nữ để làm đẹp. Những dưỡng chất có lợi khác Trong mề gà còn chữa nhiều chất dinh dưỡng khác như kẽm, sắt,…đẩy nhanh việc lành vết thương ngoài da và tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, chị em nên chú ý, chỉ nên ăn một lượng vừa phải và cân bằng với những thực phẩm khác vì hàm lượng cholesterol trong mề gà khá cao. Mề gà 500 gram Dầu hào 2 muỗng Sa tế 1/2 muỗng Dầu điều 5 ml Tỏi 1 củ Ớt 1 trái Hành khô 1 củ Nước 10 ml Hành lá 5 gram Ngò tây 10 gram Tổng hợp các cách làm món lòng gà xào nao lòng người. Bước 1: Sơ chế mề gà và các nguyên liệu khác Mề gà các bạn đem đi cắt bỏ đi phần mỡ, thái thành từng miếng cho vừa ăn. Luộc sơ qua mề gà chung với vài lát gừng hoặc ít giấm để có thể khử đi mùi hôi của mề gà. Sau khi luộc mề gà xong, các bạn ngâm mề gà vào trong thau nước lạnh để có thể giữ được độ giòn của mề gà. Hành tỏi các bạn đem đi cắt bỏ gốc và vỏ rồi sau đó thái thành từng lát mỏng, ớt đem đi cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi đem đi cắt nhỏ. Ăn là nhớ ăn là thương với món lòng gà xào dứa. Bước 2: Xào mề gà Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà chanh ớt và lẩu gà lá quế thơm ngon nức mũi Bắt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho vào khoảng 1 đến 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo nóng, khi dầu sôi thì các bạn cho hành tỏi ớt đã được băm nhỏ vào phi lên cho thơm, sau đó, các bạn cho mề gà đã sơ chế vào chung với 10ml nước, 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng sa tế, 5ml dầu màu điều rồi dùng đũa xào lên cho chín đều. Thêm vào trong chảo 10 gram mùi tàu, 5 gram hành lá, rồi nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị thì tiến hành tắt bếp. Lòng gà xào mướp ngọt ngon. – Món mề gà xào sau khi chế biến có mùi vị thơm ngon, đậm đà – Mề gà không bị tanh, dai hay quá mềm sẽ không ngon – Trình bày đẹp mắt – Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng – Để cho món mề gà xào được thơm ngon hơn thì trước tiên các bạn cần phải chọn lựa nguyên liệu cần kỹ và sơ chế mề gà thật sạch sẽ để cho món ăn sau khi chế biến được ngon hơn và mề gà không tanh. Dầu ăn 1 muỗng Tỏi băm 1 muỗng Cà chua 1 quả Mề gà 400 gram Hạt nêm 1/2 muỗng Tiêu 1/2 muỗng Đường 1/3 muỗng Nước mắm 1 muỗng Sa tế 1 muỗng Ớt sừng 1 quả Bột ngọt 1/3 muỗng Hành lá thái nhỏ 5 gram Rau răm 10 gram Sơ chế mề gà và các nguyên liệu: Mề gà sau khi mua về các bạn đem đi cắt bỏ đi phần mỡ, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Luộc sơ phần mề gà chung với vài lát gừng thái mỏng hoặc ít giấm để có thể khử đi mùi hôi của mề gà. Sau khi luộc mề gà xong các bạn ngâm mề gà chung với nước đá để có thể giữ được độ giòn của mề gà. Tỏi bóc vỏ rồi đem đi băm thật nhỏ, cà chua cắt cuống, rửa sạch rồi bổ hình múi cau vừa ăn. Rau răm rửa cho sạch rồi đem đi cắt nhỏ. Xào mề gà >>>>>Xem thêm: Trổ tài vào bếp làm bánh ít trần đơn giản tại nhà ngon mê ly Bắt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho vào chảo khoảng 1 đến muỗng dầu sau đó cho tỏi đã băm nhỏ vào phi lên cho vàng thơm, sau đó, các bạn cho cà chua bổ múi cau vào xào cho đến khi cà chua được chín tới thì các bạn cho mề gà vào và đảo cho chín đều. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 trái ớt sừng thái mỏng, 1/3 muỗng bột ngọt. Đảo cho đều một lần nữa, thì các bạn cho hành lá cùng với rau răm vào xào đều, nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình thì tiến hành tắt bếp. – Món mề gà xào cà chua sau khi chế biến có hương vị thơm ngon đặc trưng của mề gà xào – Mề gà sau khi chế biến không bị tanh hay hôi – Mề gà mềm giòn thơm ngon, sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng – Để có được món mề gà xào thơm ngon thì trước tiên các bạn cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ – Sơ chế mề gà chung với gừng hoặc giấm để khử bớt mùi hôi của mề gà Xem thêm video hướng dẫn cách làm mề gà xào bên dưới bạn nhé!
Thông tin chung về mề gà
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của mề gà
Hàm lượng protein cao tốt cho cơ bắp
Lượng chất béo tốt cho việc giảm cân
Cách thực hiện món mề gà xào cay
Nguyên liệu làm mề gà xào cay
Các bước thực hiện món mề gà xào
Thành phẩm mề gà xào cay
Cách thực hiện món mề gà xào cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mề gà xào cà chua
Cách làm mề gà xào cà chua
Thành phẩm món mề gà xào cà chua
Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món mề gà xào thơm ngon và đậm đà hương vị mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn chỉ với những nguyên liệu đơn giản và vô cùng dễ dàng để thực hiện, hãy nhanh chân vào bếp để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.
Bloganngon.edu.vn