Món vịt xào sả ớt ngon tuyệt vời ai ăn cũng mê cũng ghiền

Các món ngon được chế biến từ thịt vịt thì rất nhiều, có thể kể đến như: Vịt kho gừng, cari vịt hay cháo gỏi vịt. Tuy nhiên để chuẩn bị các món ăn đó các chị em có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì vậy hôm nay Bloganngon.edu.vn xin chia sẻ với các chị em một món vịt xào sả ớt với cách làm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị món này. Không làm mất thời gian của các chị em nữa, chúng ta hãy đi tìm hiểu ngay công thức cũng như cách làm món vịt xào sả ớt này nhé!

Bạn đang đọc: Món vịt xào sả ớt ngon tuyệt vời ai ăn cũng mê cũng ghiền

Tại sao món vịt xào sả ớt lại được yêu thích?

Nếu các bạn vẫn còn đang thắc mắc không biết lý do tại sao món vịt xào sả ớt lại được nhà nhà yêu thích đến như vậy thì hãy cùng xem những lý do mà Bloganngon.edu.vn đã tìm hiểu và tổng hợp ngay dưới đây các bạn nhé:

  • Là một món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản, dễ làm chứ không cầu kỳ như nhiều món khác. Ví dụ như món vịt hầm cần phải mất rất nhiều thời gian để ninh nhừ thịt vịt.
  • Với những nguyên vật liệu vô cùng dễ tìm kiếm ở bất kỳ khu chợ hay siêu thị, đây thực sự là một lý do khiến món ăn này được các chị em nghĩ tới mỗi khi đi chợ.
  • Là món ăn rất bổ dưỡng, vì theo như nghiên cứu, thịt vịt là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Nó có nhiều các chất như: sắt, protein, photpho và nhiều loại canxi, vitamin B1, D,…

Một vài lưu ý khi chọn mua thịt vịt

Mẹo chọn thịt vịt tươi và ngon
  • Chọn vịt không quá già, không quá non để thịt đủ mềm và có độ dai vừa phải.
  • Các bạn nên chọn những con vịt có da cổ và da bụng có độ đàn hồi cao, dày, ức tròn. Đây là những con vịt có thịt ngon. Không nên chọn những con vịt có nhiều lông ống.

Chân vịt rút xương với đa dạng cách nấu làm phong phú thực đơn gia đình bạn.

Cách nấu vịt xào sả ớt thơm ngon đậm vị

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món vịt xào sả ớt

  • Thịt vịt: Các bạn có thể mua 1/2 – 1 con vịt đã mổ sẵn và làm sạch lông tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình của bạn.
  • Sả: Từ 5 đến 7 củ sả
  • Các loại rau gia vị: 1 nhánh gừng, 2 nhánh hành lá, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, vài trái ớt hiểm.
  • Các gia vị khác: Nước mắm ngon, đường cát trắng, muối hoặc bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm vịt xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Vịt rửa với nước sạch lần thứ nhất rồi lấy gừng đập dập cùng muối trắng chà lên da vịt. Cách này có thể loại bỏ mùi hôi của thịt vịt, đặc biệt là ở khu vực gần hậu môn. Bạn có thể dùng gừng kèm 1 ly nhỏ rượu trắng để làm sạch thịt vịt.
    • Sau đó, rửa thịt vịt lại với nước lạnh một lần nữa để thịt vịt được sạch và mất mùi hôi rồi để qua một bên cho ráo nước.

    Bước 2:

    • Chặt thịt ra từng phần vừa ăn khoảng rồi 0,5 – 0,7 cm, chủ yếu lấy phần thịt. Phần xương, cổ, cánh còn lại của vịt các bạn có thể tận dụng để nấu canh hoặc chế biến các món khác nhé.

    Bước 3:

    • Sả: Các bạn tước bỏ phần vỏ già bên ngoài và cắt bỏ phần ngọn sau đó đập dập rồi băm nhuyễn. Hoặc các bạn cũng có thể cắt thành khúc.
    • Hành lá: Cũng lột bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt khúc dài 2 – 3 cm.
    • Tỏi và hành tím các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Nếu các bạn thích ăn cay có thể cho thêm vài trái ớt hiểm vào băm chung.

    Bước 4: Tẩm ướp thịt vịt

    • Trộn đều thịt vịt với tỏi và hành tím đã giã nhuyễn ở trên cho đều rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị vào.
    • Tỉ lệ gia vị như sau: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh sả băm nhuyễn.
    • Trộn đều hỗn hợp thịt vịt và gia vị lên với nhau rồi để ướp thịt trong 10 – 15 phút. Do miếng thịt vịt được thái mỏng nên chúng rất dễ ngấm các gia vị.
    • Lưu ý: Các bạn không nên ướp thịt vịt quá lâu vì thịt sẽ bị ôi, có mùi hôi và mất đi vị ngọt tự nhiên.

    Bước 5: Chế biến món thịt vịt xào sả ớt

    • Làm nóng 1 chiếc chảo sâu rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Bạn chỉ khoảng 1/2 – 2/3 muỗng canh dầu ăn để món ăn không bị béo ngậy. Phần thịt vịt cũng chảy thêm mỡ khi xào nên bạn phải lưu ý lượng dầu ăn mình sử dụng.
    • Dầu sôi thì bạn cho tỏi băm vào phi thơm lên rồi tiếp tục cho phần sả còn lại vào đảo đều trong 2 phút. Bạn phải đảo nhanh tay để tỏi và sả băm không bị cháy.

    Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt chiên nước mắm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

    Cho sả vào rồi xào đến khi ngả vàng và dậy mùi thơm

    Bước 6:

    • Tiếp đến các bạn cho thịt vịt vào chảo và tiếp tục đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Các bạn cần chú ý thời gian xào thịt vì miếng thịt nhỏ nên rất anh chín. Nếu xào thịt vịt quá lâu, miếng thì thịt sẽ bị dai và khô do mất nước. Chỉ nên xào khoảng từ 5 – 7 phút là được.

    Bước 7:

    • Trước khi tắt bếp, hãy cho phần hành cắt khúc vào đảo tiếp khoảng 1 phút. Bạn có thể nêm nếm thêm chút gia vị nếu thấy món vịt xào sả ớt chưa vừa vặn.

    Cách làm lưỡi vịt sapo lai rai cuối tuần cùng những người thân yêu.

    Yêu cầu thành phẩm món thịt vịt xào sả ớt

    • Mỗi miếng thịt vịt chín đều và săn lại, có màu nâu thẫm đặc trưng và đượm vị thơm của sả, hành.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    • Các bạn cho thịt vịt xào sả ớt ra đĩa, sau đó cắt vài lát dưa leo và xếp xung quanh để trang trí là đã có một đĩa vịt xào sả ớt vừa ngon vừa đẹp mắt.
    • Với món vịt xào sả ớt các bạn ăn kèm cơm nóng là hoàn hảo nhất. Nên ăn khi thịt còn nóng vì để thịt vịt nguội rồi sẽ làm cho món ăn hơi tanh và mất đi vị cay nồng của sả ớt.

    >>>>>Xem thêm: Cách nấu canh ngao chua cực ngon, thanh mát cho mùa hè nắng nóng

    Món vịt xào sả ớt thơm lừng và được vị cay nồng của sả ớt

    Những lưu ý khi làm món vịt xào sả ớt

    • Khi chọn mua thịt vịt tốt nhất chọn mua vịt xiêm vịt thịt loại vịt này có độ béo và mềm hơn vịt Bắc Kinh.
    • Trong quá trình sơ chế thịt vịt các bạn cần lưu ý làm sạch và rửa bằng rượu để khử mùi hôi của vịt vì nếu làm không kỹ thì sẽ có mùi hôi rất khó chịu làm hỏng cả món ăn.
    • Với món vịt xào sả ớt này bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm như rau răm hoặc chấm kèm thêm mắm gừng cay nồng cho tròn vị.

    Xem thêm video hướng dẫn món vịt xào sả ớt bên dưới bạn nhé!

    Vậy là chỉ với các bước đơn giản mà Yummyday đã chia sẻ các bạn đã có thể chuẩn bị món thịt vịt xào sả ớt thơm ngon cay nồng cho gia đình mình rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện món vịt xào sả ớt này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

    Bloganngon.edu.vn

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *