Bao tử cá basa xào sa tế là một món ăn không thể nào bỏ qua đối với tín đồ ưa thích những món cay cũng như là món ăn gia đình thật bổ dưỡng. Chị em chúng mình cùng vào bếp với Bloganngon.edu.vn và chiêu đãi cho cả nhà nào!!
Bạn đang đọc: Nhâm nhi cùng món bao tử cá basa xào sate ngon lạ miệng
Cách làm sạch bao tử cá basa
Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp cho thành phẩm được ngon hơn. Khi chọn bao tử chúng ta chú ý nên chọn những dây bao tử màu hồng tươi, sau khi mua về phải sơ chế luôn để giữ được độ tươi của bao tử cá.
Cách sơ chế: bao tử mua về bạn hãy sơ chế bằng cách bóp với muối và giấm gạo, ngâm trong 15 phút để khử bớt mùi hôi. Bạn nên lột từ trong ra ngoài để làm sạch các tạp chất trong bao tử. Sau khi ngâm xong thì vớt, rửa lại 1 lượt với nước lạnh và để ráo.
Một cách nữa để khử mùi hôi là bạn ngâm với rượu trắng (rượu gạo) sẽ rất hiệu quả.
Lưu ý: Không nên ngâm quá lâu vì sẽ khiến bao tử mất đi độ giòn cũng như mất nhiều chất dinh dưỡng đi.
Món bạch tuộc xào sa tế cho dân khoái món xào sa tế nha
Món bao tử cá basa xào sa tế
Nguyên liệu món bao tử cá basa xào sa tế
- 400 gram bao tử cá basa
- 30ml rượu trắng
- Gừng, sả cắt lát, ớt – Mỗi thứ 2 thìa canh, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: Sa tế, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn (hoặc bơ)
Thực hiện món bao tử cá basa xào sa tế
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Gừng cắt lát để trụng bao tử.
- Sả cắt lát, ớt bằm (nếu không ăn được cay nhiều thì bạn nên bỏ hạt hoặc tùy chỉnh lượng nhé).
- Rau mùi (ngò rí) rửa sạch.
Bước 2: Trụng bao tử cá
- Sau khi đã sơ chế, bạn cho bao tử vào nồi trụng sơ với gừng và rượu trắng. Bạn lưu ý chúng ta không nên trụng kỹ vì như vậy sẽ bị dai.
Bước 3: Xào bao tử cá
- Làm nóng chảo và cho dầu ăn (hoặc bơ) vào, phi sả cắt lát cho thơm. Tiếp đến bạn cho bao tử cá vào và đảo đều trong khoảng 2-3 phút là xong. Cho một chút nước mắm để tăng mùi vị và thành phần không thể thiếu đó là sa tế. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn mà gia giảm gia vị cho phù hợp.
- Rau ngò rí sẽ rắc lên sau cùng để tăng mùi hương cho thành phẩm. Đừng quên bước này nhé.
Thêm món nghêu xào sa tế ăn phê phê tê tê lai rai cuối tuần
Thành phẩm món bao tử cá basa xào sate
- Bao tử cá dai giòn ngọt, cay the của sa tế, thơm nồng của sả hòa quyện với vị thơm của bơ béo ngậy sẽ là một lựa chọn không thể chối từ. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc ăn nhâm nhi vào ngày cuối tuần cùng gia đình thì không còn gì để tuyệt vời hơn đấy. Hãy vào bếp và làm ngay món bao tử cá basa xào sate thôi nào.
Tìm hiểu thêm: Mực xào sa tế dai ngon giòn the cay có làm bạn ngất ngây
Bao tử cá basa xào dưa chua
Thêm một gợi ý cách chế biến đối với nguyên liệu này: món bao tử cá basa xào với dưa chua. Món ăn cực kỳ đưa cơm này bao gồm những nguyên liệu cực dễ tìm mà bạn có thể chuẩn cho gia đình mình rồi đấy.
Nguyên liệu món bao tử cá basa xào dưa chua
- 300gr bao tử cá basa
- 400gr dưa cải chua
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 củ hành khô
- 1 quả cà chua
- 1 quả chanh
- 50gr rau thì là
Đối với dưa chua, bạn nên chọn loại dưa vàng óng và giòn, chú ý không bị váng trắng ở nước. Đừng nên chọn dưa để quá lâu ngày sẽ chua và mất đi vị béo bùi vốn có của bao tử cá basa.
Thực hiện món bao tử cá basa xào dưa chua
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Dưa chua bạn rửa qua để bớt chua, nước muối dưa bạn có thể giữ một ít để vị đậm hơn.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau, gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Một tuýp nhỏ là khi thái hành bạn nên để một chậu nước cạnh bên thì sẽ giảm thiểu tình trạng cay mắt
- Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Nguyên liệu này dễ tìm làm tăng hương vị cho món ăn nên không thể thiếu nếu muốn thành phẩm thơm ngon nhé.
- Bao tử cá rửa sạch và ngâm bằng giấm hoặc rượu trắng.
Bước 2: Xào bao tử cá
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá basa ra dĩa. Bạn có thể nêm nếm gia vị vừa ăn tùy khẩu vị.
Bước 3: Xào dưa chua với bao tử cá
- Thêm một muỗng canh dầu ăn vào cho dưa vào đảo, nêm thêm một chút nước mắm và bột ngọt để chặn bớt vị chua của dưa. Đảo khoảng 2-3 phút rồi trút ra dĩa.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì cay Hàn Quốc với rau củ và hải sản thơm ngon tại nhà
- Bao tử cá bạn xào và nêm chút muối và bột ngọt, đảo khoảng 2-3’. Đến khi bao tử chín thì bạn cho dưa vào đảo cùng là hoàn thành.
Thành phẩm món bao tử cá basa xào dưa chua
- Rắc thêm một chút tiêu sẽ thơm và ăn kèm với cơm nóng sẽ là sự kết hợp hết ý.
- Bao tử cá basa giòn hòa quyện với vị chua đậm đà, mùi thơm của rau thì là ngon khó cưỡng.
Với những món ăn được chế biến từ bao tử cá basa xào sate trên đây chính là gợi ý chị em chúng mình đã bổ sung vào thực đơn những món ăn bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình mình rồi. Món bao tử cá basa xào sa tế có vị cay vừa phải hòa quyện với mùi thơm của sả là món ăn chắc chắn là lựa chọn không thể chối từ cho một ngày nhâm nhi túc tắc. Hãy hâm nóng tình cảm gia đình bằng những bữa cơm bổ dưỡng mà tự tay mình làm nhé!
Bloganngon.edu.vn